YOLA Send-Off 2018 - Để sức mạnh tiềm năng không còn ngủ yên

Dân trí “Ta ca hát quá nhiều về tiềm lực / tiềm lực còn ngủ yên...” - câu thơ được đưa vào đề môn Ngữ văn trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 mang tính thời sự nóng hổi và câu hỏi đau đáu về sức mạnh tiềm năng của từng cá nhân.

Bạn trẻ làm gì để tìm ra và khai phóng sức mạnh tiềm năng?

Tiềm năng là năng lực tiềm tàng, những thế mạnh chưa được biết đến và chưa được khai phá hết. Câu chuyện hay gặp phải của các bạn trẻ 9X và 10X hiện nay là không biết thế mạnh, điểm yếu của mình là gì và trên hành trình tìm kiếm bản ngã, tiềm năng và mục đích sống, các bạn chịu nhiều tác động cả tích cực và tiêu cực từ phía gia đình, xã hội.

Vậy có cách nào để tiềm lực không còn ngủ yên và bị quên lãng?

Tại YOLA Send-Off 2018, rất nhiều bạn trẻ, từ những doanh nhân, nghệ sĩ đầy tâm huyết đến các bạn học sinh còn trên ghế nhà trường đã chia sẻ những suy nghĩ chân thành nhất về hành trình khai phá tiềm lực của chính bản thân mình.

Với Lê Nguyễn Thiên Hương, Sáng lập chiến dịch #SaveSonDoong, một trong những Gương mặt trẻ tiêu biểu dưới 30 tuổi được tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn vì có những ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng, chia sẻ: Du lịch bụi và du học chính là phương thức giúp Hương tìm ra được niềm đam mê về môi trường và tiềm năng sư phạm, nâng cao ý thức cộng đồng về bảo tồn thiên nhiên, di sản văn hóa.

Nói về dự án bảo vệ hệ sinh thái và phản đối xây dựng cáp treo vào hang Sơn Đoòng, tỉnh Quảng Bình, Hương tâm sự: “Năm triệu năm mới hình thành nên hang Sơn Đoòng đặc biệt. Mình không muốn dự án cáp treo, đưa hàng ngàn người vào hang mỗi ngày phá hỏng di sản này. Người Việt Nam mình luôn tự hào khi nói với thế giới đất nước tôi có các kỳ quan thiên nhiên thế giới như Hạ Long, Sơn Đoòng”. Với Hương, lên tiếng vì môi trường là kết quả của cả một quá trình đi tìm sức mạnh ẩn chứa trong mình và ý nghĩa của cuộc sống.


Lê Nguyễn Thiên Hương - Sáng lập chiến dịch #SaveSonDoong.

Lê Nguyễn Thiên Hương - Sáng lập chiến dịch #SaveSonDoong.

Cũng tại Lễ Vinh danh YOLA Send-Off 2018, Đỗ Trường An, Học sinh lớp 12 trường THPT Tây Thạnh, TP. Hồ Chí Minh, học viên chương trình IELTS cho biết, tiềm năng của em được khai phóng nhờ những lần xem bản tin thời sự và nung nấu những ước mơ, dự định thay đổi để người dân Việt Nam có một cuộc sống tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn. An bắt đầu giấc mơ từ những hoạt động nhỏ, dạy cho các em ở khu phố, rồi đến quận, tham gia các hoạt động xã hội, các cuộc thi sáng chế (tạo máy phát điện bằng cảm ứng điện từ), hoặc đơn giản là cuộc thi viết Ước mơ trong tôi tổ chức mà bạn đạt giải đặc biệt trị giá 100 triệu đồng, chính là những bước đi vững chắc nhất để An thông qua những cuộc trao đổi cùng các giáo viên và bạn bè tại YOLA, được truyền cảm hứng để biết mình đã chọn một hành trình đúng đắn. Hiện tại, An đã hoàn thành kỳ thi THPT Quốc gia, nhưng An quyết định sẽ “gap year” (kỳ “nghỉ giữa hiệp” trong một quá trình học tập hay làm việc, cho phép bạn tìm đến những kế hoạch khác biệt) để rèn luyện thêm tiếng Anh, tìm hiểu bản thân, thực hiện các dự án cộng đồng và tìm học bổng đi du học Mỹ.


Đỗ Trường An, THPT Tây Thạnh, Học viên YOLA.

Đỗ Trường An, THPT Tây Thạnh, Học viên YOLA.

Riêng với bạn Ngô Hoàng Anh, học sinh lớp 12 trường Phổ thông Năng khiếu, TP. Hồ Chí Minh, học viên chương trình SAT, được nhận học bổng theo học tại trường Đại học Bách khoa Paris (Pháp), điều giúp bạn khai phóng sức mạnh tiềm năng là sự hỗ trợ đắc lực từ phía thầy cô, bạn bè và gia đình, đặc biệt là anh trai đã hướng dẫn và tư vấn cho Hoàng Anh ở những bước ngoặt cần đưa ra quyết định quan trọng và cả những lần tham gia YOLA Send-Off được lắng nghe và chia sẻ câu chuyện từ những người đi trước.


Ngô Hoàng Anh, Trường Phổ thông Năng khiếu, Cựu học viên YOLA, được nhận học bổng vào trường Đại học Bách khoa Paris, Pháp.

Ngô Hoàng Anh, Trường Phổ thông Năng khiếu, Cựu học viên YOLA, được nhận học bổng vào trường Đại học Bách khoa Paris, Pháp.

Còn với nam ca nhạc sĩ Only C với những bản “hit” đình đám và câu chuyện về “mình mạnh chỗ nào thì mình biết”, Only C có năng khiếu âm nhạc từ nhỏ và được sự hỗ trợ từ người bố nên tiềm năng của anh được thăng hoa để trở thành một trong những nam ca nhạc sĩ thành công nhất hiện nay. Only C đã sử dụng âm nhạc để truyền tải những cảm xúc tuyệt vời nhất cho các bạn trẻ tham gia chương trình trên con đường đi tìm giấc mơ khai phóng bản thân.


Ca sĩ - nhạc sĩ Only C.

Ca sĩ - nhạc sĩ Only C.

Ngô Thùy Ngọc Tú, Đồng sáng lập YOLA, sinh viên Việt Nam đầu tiên nhận học bổng từ trường Đại học Stanford, Mỹ, đã làm cả khán phòng rung động trong cảm xúc với một bài thơ xuất phát từ câu hát về tiềm lực: “Tôi vẫn ca hát về tiềm lực, của mình, của em, của chúng ta. Đất Nam, nhà mình, không thiếu tiềm lực. Thế giới không thiếu sức mạnh, chỉ thiếu tin yêu. Power is in you”.

Được trải nghiệm nền giáo dục hiện đại từ các trường hàng đầu thế giới, với nền tảng kiến thức được trang bị rất rộng cùng với niềm tin vào tiềm lực của thế hệ trẻ Việt Nam, trong nhiều năm qua, Ngọc Tú đã cùng với những người cộng sự của mình đã xây dựng nên tổ chức giáo dục YOLA với hơn 12 trung tâm trên toàn quốc cùng mô hình giáo dục khai phóng, lấy tiếng Anh làm chủ đạo để giúp trang bị cho các bạn trẻ không chỉ về kỹ năng tiếng Anh mà còn là những kỹ năng mềm giúp các bạn phát triển toàn diện trên con đường chinh phục ước mơ, và YOLA Send-Off mỗi năm, chính là một cơ hội để vinh danh những cá nhân xuất sắc mà YOLA tự hào đã hỗ trợ trong quá trình giúp các bạn khai phóng tiềm lực bản thân, là diễn đàn để chia sẻ cho rất nhiều bạn trẻ và phụ huynh trên con đường tìm kiếm hành trình tiềm lực, cũng chính là cơ hội để YOLA khẳng định nhiệm vụ của mình là mô hình tiên phong chuyển hoá giáo dục.


Ngô Thùy Ngọc Tú - Đồng sáng lập YOLA.

Ngô Thùy Ngọc Tú - Đồng sáng lập YOLA.

YOLA Send-Off 2018 - The Power within You - Lễ Vinh Danh và trao thưởng được tổ chức hằng năm dành cho hơn 200 bạn học viên nhận học bổng tại các trường Trung học và Đại học hàng đầu thế giới. Tại đây, nhiều câu chuyện truyền cảm hứng được chia sẻ, những sức mạnh tiềm năng được khai phóng và những ước mơ được chắp cánh để bay cao hơn, xa hơn và tin rằng Lễ Vinh Danh YOLA Send-Off sẽ luôn là nguồn cảm hứng cho bạn tự tin viết tiếp và tự hào kể về câu chuyện của mình cho những thế hệ tiếp sau.


Nghi thức Tung nón đầy cảm xúc chúc mừng các bạn học viên YOLA được nhận học bổng du học trên toàn thế giới.

Nghi thức Tung nón đầy cảm xúc chúc mừng các bạn học viên YOLA được nhận học bổng du học trên toàn thế giới.

YOLA - Tổ chức giáo dục hàng đầu mang đến các chương trình đào tạo tiếng Anh trên nền tảng tiếng Anh học thuật và Tư duy tân tiến, kết hợp phương pháp học trên lớp và học online hiện đại cùng các sản phẩm trại hè và tư vấn du học. YOLA cam kết tối ưu và khai phóng toàn diện sức mạnh tiềm năng của các bạn học viên thông qua việc không ngừng khơi gợi và thúc đẩy nội lực với rất nhiều hoạt động trong mùa hè này: YOLA Young Pioneers Camp, Career Talk Workshop… đặc biệt khai trương trung tâm mới tại Bình Tân vào ngày 22/7 với nhiều phần quà và ưu đãi hấp dẫn!

Xem lại nội dung buổi Lễ Vinh Danh YOLA Send-Off 2018 tại đây.

Mọi chi tiết về Tổ chức Giáo dục YOLA vui lòng liên hệ:

Hotline: 028 6285 8080

Website: www.yola.vn

MỚI NHẤT
Đố bạn chức năng chính của lông mày là gì?
Đố bạn chức năng chính của lông mày là gì?

(Dân trí) - Bạn đã biết hết về các cơ quan trong cơ thể mình? Thử làm bài trắc nghiệm sau để kiểm tra kiến thức của bạn về cơ thể người nhé.

Thứ năm, 05/07/2018 - 11:08

Thí sinh xúng xính tranh tài múa, hát, xướng âm để vào đại học
Thí sinh xúng xính tranh tài múa, hát, xướng âm để vào đại học

(Dân trí) - Trong 3 ngày từ 4-6/7, gần 1.000 thí sinh tham gia thi môn năng khiếu để tuyển sinh vào trường ĐH Sài Gòn. Trong đó, dự thi các ngành Sư phạm Mầm non, Sư phạm Âm nhạc, Thanh nhạc..., các thí sinh phải trổ tài hát, xướng âm, kể chuyện và đọc diễn cảm.

Thứ năm, 05/07/2018 - 10:38

Trường học hơn 16 tỷ đồng xây xong rồi "vứt bỏ"
Trường học hơn 16 tỷ đồng xây xong rồi "vứt bỏ"

(Dân trí) - Do không có học sinh nên một ngôi trường ở Hà Tĩnh được đầu tư hơn 16 tỷ đồng hoàn thành 5 năm nay nhưng đành bỏ không…

Thứ năm, 05/07/2018 - 07:30

Kỹ sư Nông nghiệp 4.0… kì vọng lớn từ đào tạo chất lượng cao
Kỹ sư Nông nghiệp 4.0… kì vọng lớn từ đào tạo chất lượng cao

(Dân trí) - Học viện Nông nghiệp Việt Nam nên chọn 1 số lĩnh vực trong nông nghiệp, tập trung phát triển đào tạo thành mũi nhọn, đi theo hướng hội nhập quốc tế công nghệ cao trong nông nghiệp. Sự thay đổi hướng đi mới này, hứa hẹn đào tạo những lứa kỹ sư nông nghiệp 4.0 thực sự ra đời.

Thứ năm, 05/07/2018 - 07:25

Rớt lớp 10 công lập, hơn 20.000 học sinh TPHCM sẽ học ở đâu?
Rớt lớp 10 công lập, hơn 20.000 học sinh TPHCM sẽ học ở đâu?

(Dân trí) - Chiều qua (4/7), TPHCM đã công bố điểm điểm chuẩn vào lớp 10 của 103 trường THPT trên địa bàn. Lãnh đạo Sở GD-ĐT TPHCM khẳng định khoảng 20.000 thí sinh rớt lớp 10 trường công lập nhưng các em vẫn còn nhiều lựa chọn để theo đuổi con đường học tập.

Thứ năm, 05/07/2018 - 06:45

Nữ sinh từng “nghiện” smartphone chinh phục 13 học bổng đại học Mỹ
Nữ sinh từng “nghiện” smartphone chinh phục 13 học bổng đại học Mỹ

(Dân trí) - Hạnh thừa nhận mình đã từng là một “con nghiện” smartphone chính hiệu và lãng phí không ít thời gian cho thú vui này. “Cai” điện thoại thành công, cô cũng vừa xuất sắc giành 13 suất học bổng tại 13 trường ĐH của Mỹ.

Thứ năm, 05/07/2018 - 06:35

Hai nữ sinh dạy học miễn phí cho học sinh nghèo suốt 4 năm hè
Hai nữ sinh dạy học miễn phí cho học sinh nghèo suốt 4 năm hè

(Dân trí) - 4 năm nay, hai nữ sinh viên trường Đại học Vinh (Nghệ An) đã dành trọn thời gian nghỉ hè để về quê dạy chữ cho các em học sinh nghèo.

Thứ năm, 05/07/2018 - 12:09

Điểm chuẩn lớp 10 tại TPHCM: Có trường tăng gần 8 điểm
Điểm chuẩn lớp 10 tại TPHCM: Có trường tăng gần 8 điểm

(Dân trí) - Theo điểm chuẩn lớp 10 vừa được TPHCM công bố, các trường tốp đầu giữ mức khá ổn định so với năm ngoái. Trong khi đó, đa số các trường tốp giữa lại có biến động mạnh theo hướng tăng điểm chuẩn. Thậm chí, có trường tăng gần 8 điểm so với năm ngoái.

Thứ tư, 04/07/2018 - 08:46

Điểm chuẩn những ngành cao nhất của ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ giảm trong 2018
Điểm chuẩn những ngành cao nhất của ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ giảm trong 2018

(Dân trí) - Thông tin từ trường ĐH Bách khoa Hà Nội, dự kiến điểm chuẩn những ngành cao nhất của trường năm trước sẽ giảm trong năm 2018.

Thứ tư, 04/07/2018 - 06:26

Chấm thi THPT quốc gia tại TPHCM: Chỉ 1% bài thi môn Ngữ Văn đạt điểm giỏi
Chấm thi THPT quốc gia tại TPHCM: Chỉ 1% bài thi môn Ngữ Văn đạt điểm giỏi

(Dân trí) - Trong chiều nay (4/7), TPHCM hoàn thành việc chấm thi môn tự luận duy nhất-môn Ngữ văn. Theo ghi nhận từ Sở GD-ĐT TPHCM, hiện chỉ 1% trong tổng số hơn 78.000 bài thi Ngữ văn đạt điểm giỏi từ 8 trở lên nhưng chưa có bài nào đạt 9 điểm.

Thứ tư, 04/07/2018 - 06:05

Phụ huynh đã bồi thường 6 triệu đồng đến “cô giáo bị đánh thủng màng nhĩ”
Phụ huynh đã bồi thường 6 triệu đồng đến “cô giáo bị đánh thủng màng nhĩ”

(Dân trí) - Liên quan đến vụ cô giáo mầm non ở Quảng Nam bị phụ huynh đánh đến thủng màng nhĩ, đối tượng gây ra vụ việc đã bồi thường cho cô giáo và ra trình diện cơ quan chức năng theo yêu cầu.

Thứ tư, 04/07/2018 - 05:15

Hà Nội: Vì sao tuyển sinh lớp 10 “loạn” như sàn chứng khoán?
Hà Nội: Vì sao tuyển sinh lớp 10 “loạn” như sàn chứng khoán?

(Dân trí) - Trường ngoài công lập “nhảy múa” điểm chuẩn và “loạn” phí giữ chỗ, trường công lập phụ huynh không được cung cấp đủ thông tin về phổ điểm khiến nhiều người không biết con mình ở mức điểm nào để chọn trường… - đó là hàng loạt vấn đề đang xảy ra ở kì tuyển sinh vào lớp 10 THPT của Hà Nội năm nay.

Thứ tư, 04/07/2018 - 04:58

ĐÁNG QUAN TÂM
Hà Nội: 35 trường THPT công lập hạ điểm chuẩn vào lớp 10
Hà Nội: 35 trường THPT công lập hạ điểm chuẩn vào lớp 10

(Dân trí) - Chiều nay (4/7), Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng ký quyết định điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 trường THPT công lập năm học 2018 - 2019. Theo đó, 35 trường THPT công lập trên địa bàn Hà Nội hạ điểm chuẩn vào lớp 10 THPT.

Thứ tư, 04/07/2018 - 03:30

Đã có điểm chuẩn vào lớp 10 của TPHCM
Đã có điểm chuẩn vào lớp 10 của TPHCM

(Dân trí) - 14h chiều nay (4/7), Sở GD-ĐT TPHCM công bố điểm chuẩn vào lớp 10 công lập năm học 2018-2019 của 103 trường THPT trên địa bàn. Việc công bố này sớm hơn dự kiến 1 tuần.

Thứ tư, 04/07/2018 - 03:03

Hàng trăm giáo viên hợp đồng đứng ngồi không yên trước thông tin bị truy thu tiền đứng lớp
Hàng trăm giáo viên hợp đồng đứng ngồi không yên trước thông tin bị truy thu tiền đứng lớp

(Dân trí) - Những ngày qua, hàng trăm giáo viên hợp đồng công tác tại các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Krông Ana (Đắk Lắk) vô cùng lo lắng trước thông tin sẽ bị cắt phụ cấp hàng tháng và truy thu tiền đứng lớp đã được hưởng.

Thứ tư, 04/07/2018 - 12:37

Phú Yên công bố điểm chuẩn vào lớp 10 đối với thí sinh xét tuyển NV1 và NV2
Phú Yên công bố điểm chuẩn vào lớp 10 đối với thí sinh xét tuyển NV1 và NV2

(Dân trí) - Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào các trường THPT, THCS và THPT theo hình thức xét tuyển nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 năm 2018 - 2019.

Thứ tư, 04/07/2018 - 11:40

TPHCM sắp công bố điểm chuẩn vào lớp 10
TPHCM sắp công bố điểm chuẩn vào lớp 10

(Dân trí) - 14h chiều nay (4/7), Sở GD-ĐT TPHCM sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 công lập năm học 2018 -2019 của 103 trường THPT trên địa bàn. Việc công bố này sớm hơn dự kiến 1 tuần.

Thứ tư, 04/07/2018 - 10:46

Phải thuê địa điểm để chấm thi trắc nghiệm THPT quốc gia
Phải thuê địa điểm để chấm thi trắc nghiệm THPT quốc gia

(Dân trí) - Ngày 3/7, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) dẫn đầu đoàn Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia đến kiểm tra công tác chấm thi tại tỉnh Hòa Bình.

Thứ tư, 04/07/2018 - 09:01

Xét tuyển học bạ vào đại học quốc tế - Xu hướng lựa chọn của thí sinh
Xét tuyển học bạ vào đại học quốc tế - Xu hướng lựa chọn của thí sinh

(Dân trí) - Xét tuyển học bạ là phương thức tuyển sinh được khá nhiều trường Đại học triển khai bên cạnh phương thức xét kết quả thi THPT quốc gia. Nhiều thí sinh ưu tiên sử dụng phương thức này để nắm chắc “suất” vào đại học, đặc biệt lựa chọn đăng ký vào các trường đại học quốc tế đang trở thành xu hướng.

Thứ tư, 04/07/2018 - 09:00

Quảng Ngãi: Học sinh “tố” bị thầy giáo bắt đứng khoanh tay nhiều giờ liền
Quảng Ngãi: Học sinh “tố” bị thầy giáo bắt đứng khoanh tay nhiều giờ liền

(Dân trí) - Nhiều học sinh trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Sơn Tây (huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi) phản ánh phải đứng khoanh tay nhiều giờ liền để nghe thầy giáo phụ trách nội trú nói chuyện cá nhân.

Thứ tư, 04/07/2018 - 08:42

Bài học về sự thất bại
Bài học về sự thất bại

(Dân trí) - Gần 12h trưa, chuông điện thoại nhà tôi đổ dồn. Đầu dây bên kia chị dâu tôi thảng thốt cho biết cháu tôi đã bỏ nhà đi từ sáng. Cháu buồn vì có nguy cơ bị rớt đại học. Cả nhà được phen náo loạn vì thằng cháu đích tôn này...

Thứ tư, 04/07/2018 - 07:00

Chấm thi THPT quốc gia: Nhiều bài thi Ngữ văn từ 4,5 - 7 điểm
Chấm thi THPT quốc gia: Nhiều bài thi Ngữ văn từ 4,5 - 7 điểm

(Dân trí) - Một số giáo viên chấm thi tại tỉnh Hòa Bình cho biết, qua số bài thi đã chấm, điểm thi môn Ngữ văn, kì thi THPT quốc gia phần lớn ở mức từ 4,5- 7 điểm. Đã có bài thi đạt 9 điểm ở môn này.

Thứ tư, 04/07/2018 - 06:39

Bộ GD&ĐT thanh tra đột xuất chấm thi THPT quốc gia 2018
Bộ GD&ĐT thanh tra đột xuất chấm thi THPT quốc gia 2018

(Dân trí) - Chiều 3/7, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) dẫn đầu đoàn công tác Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia đến kiểm tra công tác chấm thi tại tỉnh Hòa Bình.

Thứ tư, 04/07/2018 - 06:20

Muốn xin nhiều học bổng nhất vào ĐH Mỹ, nên nộp hồ sơ ở thời điểm nào?
Muốn xin nhiều học bổng nhất vào ĐH Mỹ, nên nộp hồ sơ ở thời điểm nào?

(Dân trí) - Nộp hồ sơ vào Mỹ có nhiều đợt như RD/ED/EA/Rolling Admission… và thường được chia làm 3 vòng chính. Mỗi vòng có những đặc thù riêng, ứng viên tùy khả năng và mục đích để lựa chọn phù hợp.

Thứ tư, 04/07/2018 - 05:00