Thứ bảy, 15/04/2017 - 16:31

Bạc Liêu:

Một tháng "đòi" vỉa hè, chỉ phạt hơn 20 triệu đồng tiền vi phạm

Dân trí

Sau một tháng ra quân sắp xếp lại trật tự đô thị, TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) chỉ xử phạt được hơn 20 triệu đồng tiền vi phạm.

Bạc Liêu: Nhắc nhở là chính

Báo cáo sơ kết thực hiện sắp xếp trật tự đô thị của Ban Chỉ đạo trật tự đô thị TP Bạc Liêu cho biết, sau một tháng sắp xếp trật tự đô thị (từ ngày 11/3 đến 13/4/2017), địa phương này ra quân được 466 cuộc, với hơn 5.000 lượt lực lượng tham gia.

Đáng chú ý, địa phương này chỉ xử lý 217 trường hợp với số tiền phạt hơn 24 triệu đồng; còn lại chủ yếu nhắc nhở, với trên 1.800 trường hợp.

TP Bạc Liêu trong đợt ra quân sắp xếp lại trật tự đô thị.
TP Bạc Liêu trong đợt ra quân sắp xếp lại trật tự đô thị.

Ban Chỉ đạo trật tự đô thị TP Bạc Liêu thừa nhận, một tháng qua, có địa bàn việc xử lý vi phạm chỉ dừng lại ở xử lý vi phạm hành chính, chứ chưa cưỡng chế.

Trong khi đó, ý thức chấp hành quy định về trật tự đô thị của một bộ phận người dân vẫn chưa cao, nhiều trường hợp rơi vào cán bộ, đảng viên; còn nhiều trường hợp đối phó, lúc lực lượng chức năng ra quân thì chấp hành, nhưng khi lực lượng đi qua thì lại lấn chiếm. Ngoài ra, trong chỉ đạo của lãnh đạo địa phương vẫn còn thiếu kiên quyết, dẫn đến hiệu quả chưa cao.

Sóc Trăng: Không để vỉa hè bị chiếm phục vụ cho cá nhân, tổ chức nào

Hiện nay, thực trạng lấn chiếm vỉa hè ở các tuyến đường trong nội ô TP Sóc Trăng khá phức tạp, gây mất trật tự mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến việc tham gia giao thông của người dân. Trước thực trạng này, UBND TP Sóc Trăng đã khởi động chiến dịch lập lại trật tự vỉa hè từ đầu tháng 4/2017.

TP Sóc Trăng ra quân đòi vỉa hè cho người đi bộ.
TP Sóc Trăng ra quân "đòi" vỉa hè cho người đi bộ.

Ông Võ Thanh Nhàn- Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng, cho biết, TP sẽ ra quân xử lý đối với một số khu công cộng, bệnh viện, trường học, trước các trụ sở cơ quan Nhà nước và một số tuyến đường trục chính của TP Sóc Trăng.

Đối với những hành vi vi phạm, các đơn vị chức năng sẽ tùy theo mức độ vi phạm mà có biện pháp xử phạt cụ thể. “Mục tiêu của thành phố là lập lại trật tự vỉa hè đô thị, không để tình trạng vỉa hè lòng đường bị chiếm dụng vào mục đích riêng cho bất cứ một tổ chức hay cá nhân nào”, Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng nêu rõ.

Huỳnh Hải - Xuân Lương