Thứ tư, 29/03/2017 - 22:19

Quảng Bình ra quân giành lại vỉa hè cho người đi bộ

Dân trí

Trong ngày hôm nay 29/3, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đã tiến hành ra quân, mở đợt cao điểm chỉnh trang, lập lại trật tự đô thị, trật tự công cộng, xử lý các trường hợp vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.

Thành phố Đồng Hới ra quân giành lại vỉa hè cho người đi bộ

Nhằm chỉnh trang, chống lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, đảm bảo mỹ quan đô thị dọc các tuyến đường chính trên địa bàn, từ ngày 29/3 đến hết ngày 5/4, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình tiến hành đợt cao điểm đảm bảo trật tự ATGT, trật tự đô thị, trật tự công cộng.

Biển quảng cáo vi phạm lấn chiếm vỉa hè bị tháo dỡ
Biển quảng cáo vi phạm lấn chiếm vỉa hè bị tháo dỡ

Sau khoảng thời gian thực hiện công tác tuyên truyền đến người dân, đặc biệt là các hộ kinh doanh, buôn bán trên các tuyến đường của thành phố không được lấn chiếm vỉa hè, lòng đường gây mất an toàn giao thông, hôm nay các lực lượng chức năng của TP Đồng Hới đã tiến hành kiểm tra, xử lý vi phạm.

Trong sáng nay 29/3, lực lượng chức năng của các phường thuộc TP Đồng Hới đã tiến hành tháo dỡ phông, bạt, biển quảng cáo của các hộ kinh doanh lấn chiếm lòng đường, vỉa hè. Các bậc tam cấp, lối lên xuống lấn chiếm được các hộ dân, hộ kinh doanh xây dựng cũng bị đập bỏ, trả lại mặt bằng thông thoáng cho vỉa hè.

Quảng Bình ra quân giành lại vỉa hè cho người đi bộ - 2
Các bậc tam cấp, các lối lên xuống lấn chiếm được các hộ dân, hộ kinh doanh xây dựng cũng bị đập bỏ
Các bậc tam cấp, các lối lên xuống lấn chiếm được các hộ dân, hộ kinh doanh xây dựng cũng bị đập bỏ

Trao đổi với PV Dân trí, ông Hà Xuân Hiền, Chủ tịch UBND phường Đồng Phú, TP Đồng Hới cho biết, theo kế hoạch của UBND thành phố, phường Đồng Phú đã tiến hành tuyên truyền người dân dỡ bỏ vi phạm từ ngày 27/3, phường này cũng đã tiến hành kẻ vạch vàng trên vỉa hè để phân định chỗ để xe và phần đường giành cho người đi bộ.

“Chúng tôi đã trực tiếp nhắc nhở và cùng với người dân tháo dỡ những công trình lấn chiếm vỉa hè, hầu hết người dân đều đồng tình và chấp hành tốt, chỉ có một số hộ cố tình tái vi phạm và có thái độ chống đối, chúng tôi đã lập biên bản và tiến hành xử lý theo quy định”, ông Hiền cho hay.

Lực lượng liên ngành tiến hành đo lại mốc lộ giới, kẻ vạch sơn phân định vi phạm để các hộ dân nhanh chóng tháo dỡ
Lực lượng liên ngành tiến hành đo lại mốc lộ giới, kẻ vạch sơn phân định vi phạm để các hộ dân nhanh chóng tháo dỡ

Còn tại phường Nam Lý, trong sáng nay, UBND phường này cũng đã thành lập Tổ liên ngành kiểm tra, xử lý vi phạm trên các tuyến đường của địa bàn. Cùng với việc tháo dỡ, thu giữ các bảng biển quảng cáo, lực lượng chức năng cũng đã tiến hành đo lại mốc lộ giới, kẻ vạch sơn phân định vi phạm để các hộ dân nhanh chóng tháo dỡ. Nếu hộ nào không chấp hành sẽ tiến hành lập biên bản và xử lý theo quy định.

Vạch kẻ vàng phân định chỗ để xe và phần giành cho người đi bộ
Vạch kẻ vàng phân định chỗ để xe và phần giành cho người đi bộ

UBND thành phố Đồng Hới cũng chỉ đạo các xã, phường sau khi lập lại trật tự sẽ tiếp tục tổ chức lực lượng kiểm tra để không xảy ra tình trạng tái diễn lấn chiếm. Đồng thời tiến hành đồng bộ các biện pháp tuyên truyền giáo dục, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Trên cơ sở đó đưa công tác quản lý vỉa hè, quản lý trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông ngày càng đi vào nề nếp.

Tiến Thành