Thứ tư, 30/12/2015 - 16:38

Hà Nam:

Xây dựng môi trường giao thông văn minh, an toàn

Dân trí

Sáng ngày 29/12, tại nhà văn hóa tỉnh Hà Nam đã diễn ra buổi lễ “Kết Nối Cộng Đồng – Vì An Toàn Giao Thông” nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức chấp hành quy định pháp luật về giao thông đường bộ đối với người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông tại Việt Nam.

Đây là chương trình do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp cùng Quỹ An toàn giao thông và Phát triển cộng đồng (TCF) chức tại 53 tỉnh/thành phố trên toàn quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia kêu gọi các đoàn viên, thanh niên, người tham gia giao thông khi uống rượu, bia không nên tham gia giao thông, không dùng điện thoại nhắn tin khi tham gia giao thông; nâng cao nhận thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông (ATGT) đường bộ, xây dựng văn hóa giao thông, đồng thời chia sẻ, động viên nạn nhân, gia đình có người thân không may bị TNGT có hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ họ vươn lên trong cuộc sống.

 

Ban tổ chức tặng mũ bảo hiểm cho những người lái xe ôm nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông
Ban tổ chức tặng mũ bảo hiểm cho những người lái xe ôm nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông

 

Tại Việt Nam, cứ mỗi ngày trôi qua TNGT lại cướp đi sinh mạng của hơn 20 người và làm cho gần 70 người lâm vào cảnh tàn phế suốt đời. Chương trình “Kết nối cộng đồng - Vì an toàn giao thông” được thực hiện với mục tiêu tăng cường và đa dạng hóa hình thức giáo dục, tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành quy định pháp luật về ATGT, những hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, nâng cao nhận thức về hậu quả TNGT tới cộng đồng và xã hội, tiến tới mục tiêu hạn chế, giảm thiểu TNGT, xây dựng môi trường giao thông tại Việt Nam văn minh, an toàn.

Nhân sự kiện này, Ủy ban ATGT Quốc gia đã phát động chiến dịch hành động “Không nhắn tin khi lái xe” bằng hình thức dán đề can cổ động trên các phương tiện ôtô của những đơn vị và cá nhân tham gia chương trình.

 

Giao lưu giữa BTC và thân nhân một gia đình không may gặp TNGT
Giao lưu giữa BTC và thân nhân một gia đình không may gặp TNGT

 

Cũng trong buổi lễ, nhiều người tham dự rất xúc động khi nghe tâm sự của một gia đình không may gặp TNGT. Phía BTC cũng đã trao tặng các phần quà đến các gia đình không may bị TNGT, các đội thanh niên tình nguyện tham gia đảm bảo ATGT trên địa bàn tỉnh Hà Nam. Tặng mũ bảo hiểm tuyên truyền cho người lái xe ôm…

Cũng tại buổi lễ, ông Trương Minh Hiến, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam cũng đã yêu cầu các cấp ngành, tổ chức đoàn thể, địa phương triển khai thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp đảm bảo trật tự ATGT. Đồng thời kêu gọi mọi người hãy hành động, chung tay xây dựng môi trường giao thông tại Việt Nam văn minh, an toàn.

Sau lễ phát động, các đại biểu, thành viên tham gia chương trình đã tổ chức diễu hành trên các tuyến phố trọng điểm tại thành phố Phủ Lý nhằm tuyên truyền ATGT.

Đức Văn