Nữ giám đốc trẻ và những quyết định táo bạo

Phạm Nhật Nga, sáng lập viên và hiện là Giám đốc Điều hành Công ty truyền thông CREATIO, vẫn thường được bạn bè gọi đùa là “kẻ chơi ngông” với “thành tích” từ chối học bổng du học Anh và từ chức Giám đốc tại công ty truyền thông quốc tế để theo đuổi lựa chọn của mình.

Phạm Việt Nga, Giám đốc Điều hành công ty truyền thông Creatio.
Phạm Nhật Nga, Giám đốc Điều hành công ty truyền thông Creatio.

Quyết định gây nhiều bất ngờ

Tốt nghiệp PTTH, trong khi bạn bè đồng trang lứa đứng trước lựa chọn ngành nghề cho tương lai, cô bạn trẻ Phạm Nhật Nga phải quyết định câu trả lời cho suất học bổng chương trình học dự bị đại học tại Anh quốc. Việc Nga từ chối cơ hội này khiến bạn bè và người thân không khỏi bất ngờ, nhưng Nga cho biết tại thời điểm đó, hơn ai hết cô hiểu rõ bản thân mình muốn gì.

“Mình muốn vừa được tiếp thu nền giáo dục chất lượng quốc tế, vừa hiểu biết về thị trường trong nước và tạo dựng mạng lưới các mối quan hệ ngay từ những năm đầu Đại học. Đây sẽ là một lợi thế lớn khi tốt nghiệp”, Nga chia sẻ về lí do khiến cô lựa chọn chương trình du học tại chỗ.

Điều Nga mong muốn đã đến khi cô bạn trẻ theo học chương trình Cử nhân Thương mại tại Đại học RMIT Việt Nam.Tại đây, Nga không chỉ được tiếp thu kiến thức về thương mại qua các phương pháp học tập quốc tế mà còn được rèn luyện chuyên môn với những bài tập, dự án thực tiễn ngay trên thị trường Việt Nam. Nga cho biết, những chuyến khảo sát và làm việc tại Honda, Sheraton, Shell gas, KPMG... để trực tiếp quan sát, tìm hiểu quy trình sản xuất và hoạt động doanh nghiệp là những trải nghiệm quý giá cho quá trình xây dựng nền tảng chuyên môn của cô sinh viên trẻ.

Việt Nga tại lễ tốt nghiệp Đại học RMIT Việt Nam.
Nhật Nga tại lễ tốt nghiệp Đại học RMIT Việt Nam.

Lợi thế khi tốt nghiệp Đại học

Nền giáo dục quốc tế và sự am hiểu về thị trường Việt Nam đã trở thành thế mạnh của Nga, đem đến cho cô gái trẻ nhiều cơ hội làm việc cho các dự án quốc tế tại Việt Nam, mà khởi đầu là vị trí thực tập viên cho Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên khu vực Đông Dương (WWF Greater Mekong). Sau khi hoàn thành kì thực tập, Nga đầu quân cho Công ty Tư vấn Hình ảnh Chuyên nghiệp (IPRO), một công ty nội địa cung cấp dịch vụ tư vấn truyền thông cho các khách hàng lớn như Mercedez-Benz Vietnam, Petronas, IBM, Citi Group...

“Đá sân” sang lĩnh vực mới, cựu sinh viên RMIT chuyên ngành Thương mại vẫn không nao núng, luôn sẵn sàng và tự tin đón nhận thử thách. Với năng lực chuyên môn chuyên sâu, khả năng quản lý dự án và tố chất lãnh đạo, Nga sớm được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc tại IPRO và sau đó tiếp tục được đề cử vào vị trí Giám đốc của tập đoàn truyền thông quốc tế Mileage tại Việt Nam.

“Các doanh nghiệp, dù ở lĩnh vực nào, đều có mục tiêu sinh lợi nhuận để tiếp tục vận hành và phát triển. Chính vì thế, khi làm việc trong một doanh nghiệp, ngoài chuyên môn trong lĩnh vực đang hoạt động, sự am hiểu về thương mại và khả năng “địa phương hóa” tiêu chuẩn quốc tế cho thị trường trong nước là những yếu tố chính giúp các bạn trẻ tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp”, Nga chia sẻ.

Một sự khởi đầu mới

Năm 2011, khi con đường sự nghiệp của Nga đang ở giai đoạn “thăng hoa”, cô bạn một lần nữa đưa ra quyết định khiến nhiều người bất ngờ: từ chức Giám Đốc tại Mileage Việt Nam và thành lập công ty truyền thông của riêng mình mang tên CREATIO (Creation without eNd, nghĩa là Sáng tạo không giới hạn).

“Với vốn kinh nghiệm quốc tế tích luỹ qua các năm, điều mình ấp ủ là được tạo dựng một công ty truyền thông mang dấu ấn cá nhân, đưa các dịch vụ chất lượng quốc tế đến với các doanh nghiệp trong nước, bất kể quy mô. Những năm Đại học tại RMIT, mình đã được thực hành lập kế hoạch khởi nghiệp, kế hoạch kinh doanh, marketing, quản lý tài chính, cũng như chạy mô hình kinh doanh mô phỏng. Sau nhiều năm làm việc, mình có thêm nhiều kinh nghiệm thực tế. Lúc bấy giờ mình tự hỏi: Tại sao không bắt đầu thực hiện ước mơ của mình?”.

Giai đoạn khởi nghiệp là giai đoạn kinh tế trong nước và quốc tế có nhiều khó khăn, bạn bè và người thân không khỏi lo lắng cho cô Giám đốc trẻ vốn đã làm việc ở vị trí cấp cao cho những dự án lớn sẽ khó thích nghi khi phải bắt đầu lại với một công ty vừa thành lập có nguồn vốn và nguồn nhân lực ít ỏi. Không ngừng chứng minh bản lĩnh của mình, Nga giải quyết bài toán kinh doanh theo hướng bền vững, giảm thiểu những khó khăn để phát triển CREATIO: thuê một văn phòng nhỏ trong một ngôi nhà mặt phố, thuận tiện giao thông mà chi phí không quá cao; quảng bá thương hiệu qua các mối quan hệ và lấy dịch vụ làm dẫn chứng cho chất lượng, thay vì đầu tư quảng cáo tốn kém; hợp tác cùng đối tác để chia sẻ chi phí và mở rộng thị trường...

Việt Nga làm việc tại văn phòng Creatio.
Nhật Nga làm việc tại văn phòng Creatio.

Bước vào năm thứ ba, CREATIO đã phần nào khẳng định được vị thế và uy tín khi được lựa chọn làm đối tác của nhiều tên tuổi lớn như Nike, Nokia, Michelin, Đại sứ quán Đan Mạch, Ngân hàng Thế giới, Ngân hàng VP, Ngân hàng BIDV... Cùng với sự phát triển của CREATIO nói riêng và những thành công mà Nga đã đạt được nói chung, cô gái trẻ khiến mọi người hiểu rằng đằng sau những lựa chọn đôi khi rất táo bạo và mạo hiểm của cô là sự suy nghĩ vô cùng chín chắn và tâm huyết, nỗ lực thành công trong cuộc sống. Nga là hình ảnh tiêu biểu của một người trẻ biết mình muốn gì, dám nghĩ dám làm và chủ động, có trách nhiệm với quyết định của bản thân mình.

MỚI NHẤT
Dự án “xử lý ao tôm” của sinh viên Việt thi quốc tế
Dự án “xử lý ao tôm” của sinh viên Việt thi quốc tế

Đó là dự án tận dụng vỏ cà phê làm nguyên liệu chính để chế tạo than hoạt tính, giúp giảm ảnh hưởng của các chất hóa sinh có thành phần chính là Cypermetherin trong ao, hồ nuôi tôm.

Thứ tư, 28/08/2013 - 02:44

Cậu học trò không tay “ngập ngừng” trước cổng trường ĐH
Cậu học trò không tay “ngập ngừng” trước cổng trường ĐH

(Dân trí) - Vừa lọt lòng mẹ, Nguyễn Minh Trí đã không có hai cánh tay. Bằng nghị lực, Trí đã luyện đôi chân thành đôi tay viết chữ thành thạo. Đỗ ĐH An Giang, Trí đến gần hơn tới ước mơ trở thành kỹ sư tin học, nhưng vì nhà nghèo, Trí còn lắm nỗi lo...

Thứ tư, 28/08/2013 - 10:05

Nữ sinh đất cảng hai lần đỗ thủ khoa
Nữ sinh đất cảng hai lần đỗ thủ khoa

(Dân trí) - Đỗ thủ khoa đầu vào với số điểm 29, sau 4 năm học tập nỗ lực, nữ sinh đến từ thành phố Hải Phòng - Bùi Thị Yến Hằng xuất sắc vượt qua hàng nghìn sinh viên tại trường và giành ngôi vị thủ khoa đầu ra Trường ĐH Sư phạm Hà Nội.

Thứ năm, 22/08/2013 - 07:51

“Loại” hàng ngàn nam sinh, nữ thủ lĩnh giành ngôi Thủ khoa ĐH Bách khoa
“Loại” hàng ngàn nam sinh, nữ thủ lĩnh giành ngôi Thủ khoa ĐH Bách khoa

(Dân trí) - Phan Bích Thảo đã "loại" 145 nam sinh trong lớp, trở thành người có điểm số cao nhất lớp Điện - Tự động hoá, không dừng lại ở đó, cô bạn tiếp tục vượt qua hàng ngàn SV khác để trở thành thủ khoa đầu ra của ĐH Bách Khoa Hà Nội.

Thứ tư, 14/08/2013 - 09:02

Chồng động viên, vợ đi thi đại học đỗ Á khoa
Chồng động viên, vợ đi thi đại học đỗ Á khoa

(Dân trí) - Mặc dù đã có gia đình, lại bận bịu con nhỏ, nhưng được chồng động viên theo đuổi ước mơ trở thành cô giáo, Pơ loong Hiện đã quyết tâm thi đại học và thi đỗ á khoa vào Đại học Quảng Nam với 22,5 điểm (chưa cộng điểm ưu tiên).

Thứ ba, 13/08/2013 - 06:58

Chị em sinh ba cùng đỗ điểm cao 2 trường đại học
Chị em sinh ba cùng đỗ điểm cao 2 trường đại học

(Dân trí) - Sinh ra và lớn lên tại một huyện miền núi của tỉnh Đồng Nai, cả ba chị em Đan Thanh, Châu Thanh và Bảo Thanh đều có thành tích cao trong học tập. Đặc biệt, trong kỳ thi tuyển sinh năm nay, cả ba em đều đậu đại học với điểm số cao.

Thứ ba, 13/08/2013 - 04:39

“Đức mũ đỏ” và hành trình đến với huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế
“Đức mũ đỏ” và hành trình đến với huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế

(Dân trí) -Năm học lớp 5, Võ Anh Đức tham dự cuộc thi Toán tuổi thơ toàn quốc và đoạt huy chương Bạc. Hơn 8 năm sau, cậu học trò quê Hà Tĩnh giành huy chương Vàng cuộc thi Olympic Toán quốc tế (IMO), góp phần tăng thứ hạng chung cuộc của đoàn Việt Nam tại IMO 2013.

Thứ ba, 06/08/2013 - 09:14

Nữ thủ khoa “kép” có điểm trung bình 9,3
Nữ thủ khoa “kép” có điểm trung bình 9,3

(Dân trí)-Nếu Thanh Hóa có cậu học trò đỗ thủ khoa ĐH Thủy lợi và ĐH Y Hà Nội, tạo nên "kỳ tích" trong mùa tuyển sinh năm nay thì TPHCM có nữ sinh đỗ thủ khoa 2 trường ĐH Y dược TPHCM và ĐH Tài chính-Marketing. Đó là em Thanh Trúc (Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong).

Thứ bảy, 03/08/2013 - 07:53

Cậu học trò khiếm thị đỗ thủ khoa ĐH Kinh Bắc
Cậu học trò khiếm thị đỗ thủ khoa ĐH Kinh Bắc

(Dân trí) -Sinh ra với đôi mắt không lành lặn, một mắt không thể nhìn thấy, bên còn lại chỉ còn 1/10 thị lực, cậu học trò quê Bắc Ninh Nguyễn Đình Chung vừa đỗ thủ khoa Trường ĐH Kinh Bắc với số điểm 24,5. Thi khối B vào ĐH Nông nghiệp Hà Nội, em đạt 26 điểm.

Thứ sáu, 02/08/2013 - 02:03

Nữ sinh nhà nghèo học bổ túc thi đỗ thủ khoa
Nữ sinh nhà nghèo học bổ túc thi đỗ thủ khoa

(Dân trí) - Nghỉ học 5 năm để đi làm phụ giúp gia đình, em Nguyễn Thị Lệ Huyền (sinh năm 1989, học sinh Trung tâm Giáo dục Thường xuyên Huế) vừa đỗ thủ khoa ngành Sư phạm Tiểu học, ĐH Sư phạm - ĐH Huế.

Thứ năm, 01/08/2013 - 08:07

Gặp lại cựu thủ khoa Học viện Cảnh sát
Gặp lại cựu thủ khoa Học viện Cảnh sát

(Dân trí) - Cựu học sinh Trường THPT Ba Đình (Nga Sơn, Thanh Hóa) từng khiến nhiều người trầm trồ bởi thành tích đỗ thủ khoa Học viện Cảnh sát năm 2006. Hơn 7 năm sau, anh hiện là giảng viên tại ngôi trường nơi anh đã đỗ thủ khoa.

Thứ tư, 31/07/2013 - 06:37

Thủ khoa ĐH Thủy lợi tiếp tục đỗ thủ khoa ĐH Y Hà Nội
Thủ khoa ĐH Thủy lợi tiếp tục đỗ thủ khoa ĐH Y Hà Nội

(Dân trí) - Cùng lúc đỗ thủ khoa hai trường ĐH Thủy lợi và ĐH Y Hà Nội, cậu học trò Lê Xuân Hoàng (lớp 12A1, Trường THPT Lương Đắc Bằng, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) đã làm nên "kỳ tích" trong mùa thi ĐH năm nay.

Thứ hai, 29/07/2013 - 09:57

ĐÁNG QUAN TÂM
Gặp chàng “chủ nhân” Huy chương Bạc Olympic Tin học quốc tế
Gặp chàng “chủ nhân” Huy chương Bạc Olympic Tin học quốc tế

(Dân trí) - Bắt đầu yêu thích và theo đuổi môn Tin từ năm lớp 8, cậu bé Dương Thành Đạt đã gặt hái được không ít giải thưởng. Trong kì thi Olympic Tin học quốc tế vừa diễn ra tại Australia, em đã mang về chiếc Huy chương Bạc quý giá cho đoàn Việt Nam.

Thứ năm, 18/07/2013 - 09:27

Việt Nam tạo dấu ấn mới ở kì thi Olympic Vật lý quốc tế
Việt Nam tạo dấu ấn mới ở kì thi Olympic Vật lý quốc tế

(Dân trí) - Sáng nay, 16/7, đoàn HS Việt Nam tham dự kì thi Olympic Vật lý quốc tế 2013 đã trở về trong sự đón chào nồng nhiệt của bạn bè và người thân…Thành tích của đoàn vẫn giữ vững so với năm 2012 nhưng điểm số đoạt được Huy chương vàng lại tăng lên đáng kể.

Thứ ba, 16/07/2013 - 02:50

Gặp chàng trai Việt là “SV giỏi nhất nước Anh năm 2004”
Gặp chàng trai Việt là “SV giỏi nhất nước Anh năm 2004”

(Dân trí) - Là sinh viên giỏi nhất nước Anh năm 2004, top 100 sinh viên nhất trên toàn thế giới năm 2006, Nguyễn Chí Hiếu (sinh năm 1984) được xem là người có bề dày thành tích đáng ngưỡng mộ trong giới du học sinh Việt ở nước ngoài.

Thứ năm, 11/07/2013 - 02:09

Nữ sinh dân tộc Châu Mạ làm thuê 3 năm góp tiền đi thi
Nữ sinh dân tộc Châu Mạ làm thuê 3 năm góp tiền đi thi

(Dân trí) - Hoàn cảnh gia đình khó khăn nên khi học xong cấp 3, Ka’Duyên phải gác lại giấc mơ “giảng đường” để làm thuê kiếm sống. Suốt 3 năm bươn chải, em dành dụm từ những đồng tiền mồ hôi nước mắt của mình để đi thi đại học, theo đuổi ước mơ còn dang dở.

Thứ tư, 10/07/2013 - 08:03

Khâm phục nghị lực cô học trò mắc bệnh xương thủy tinh
Khâm phục nghị lực cô học trò mắc bệnh xương thủy tinh

(Dân trí) - Đợt thi vừa qua, tại ĐH Bách khoa Đà Nẵng có một thí sinh đặc biệt với chiều cao hơn 1m. Bị mắc bệnh xương thủy tinh bẩm sinh, nỗ lực vượt qua khó khăn của bản thân, em đăng ký dự thi ngành Thiết kế đồ họa với ước mơ trở thành họa sĩ.

Thứ bảy, 06/07/2013 - 07:31

Sĩ tử mồ côi đi thi bằng tiền dành dụm từ học bổng
Sĩ tử mồ côi đi thi bằng tiền dành dụm từ học bổng

(Dân trí)-Từ Tiền Giang lên TPHCM thi ĐH với số tiền 500.000 đồng từ nguồn quỹ hỗ trợ từ nhà trường, cùng với số tiền dành dụm từ học bổng dành cho học sinh nghèo học giỏi, tổng cộng Khoa có gần 1 triệu đồng. Với số tiền này, Khoa chỉ biết tiết kiệm hết mức có thể.

Thứ sáu, 05/07/2013 - 01:17

Cảm phục thí sinh khiếm thị quyết tâm tự thi đỗ vào đại học
Cảm phục thí sinh khiếm thị quyết tâm tự thi đỗ vào đại học

(Dân trí) - Mặc dù khiếm thị, có thể làm hồ sơ xin đặc cách xét tuyển thẳng vào ĐH Đà Nẵng, nhưng thí sinh Võ Văn Nhật “bất đắc dĩ” phải nói dối với mẹ là em không được đặc cách. Nhật chia sẻ: “Em muốn tự thi đỗ vào đại học bằng chính sức mình”.

Thứ tư, 03/07/2013 - 03:10

“Học vượt để giảm bớt gánh nặng chi phí học tập”
“Học vượt để giảm bớt gánh nặng chi phí học tập”

(Dân trí) - Xuất sắc hoàn thành chương trình Đại học trong vòng 3 năm, cả hai sinh viên Đặng Thị Thúy Giang và Cao Văn Ánh (Trường ĐH Vinh) đều chia sẻ lý do muốn ra trường sớm để giảm bớt gánh nặng chi phí học tập cho gia đình.

Thứ bảy, 29/06/2013 - 03:24

Bí quyết thành công của anh chàng đam mê Công nghệ thông tin
Bí quyết thành công của anh chàng đam mê Công nghệ thông tin

Tốt nghiệp Đại học RMIT với điểm trung bình 4.0/4.0, hỗ trợ các hoạt động giáo dục cho tổ chức phi lợi nhuận MultiUni, và hiện là Trưởng đại điện chi nhánh Việt Nam của công ty phần mềm Cogini Hồng Kông. Vậy bí quyết thành công của Nguyễn Nam Khang là gì?

Thứ tư, 26/06/2013 - 09:00

Gặp hai tân thủ khoa xinh đẹp xứ Nghệ
Gặp hai tân thủ khoa xinh đẹp xứ Nghệ

(Dân trí) - Đạt 58 điểm, hai nữ sinh Nguyễn Ngọc Minh Hằng và Phạm Thị Hà Vy, học sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) đã trở thành thủ khoa trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013. Cả hai bạn đều là những nữ sinh học giỏi và đạt nhiều thành tích trong học tập.

Thứ năm, 20/06/2013 - 09:07

Tuyên dương người mẹ chạy xe ôm nuôi con vào ĐH
Tuyên dương người mẹ chạy xe ôm nuôi con vào ĐH

(Dân trí) -Chị Nguyễn Thị Tuyết Hồng, người chạy xe ôm suốt 15 năm qua nuôi 4 con ăn học là một trong số những người được tuyên dương tại Đại hội Tuyên dương gia đình hiếu học xuất sắc tiêu biểu, dòng họ hiếu học và khu dân cư khuyến học xuất sắc lần 5 của TPHCM.

Chủ nhật, 09/06/2013 - 07:14

83 tuổi vẫn “say” đứng lớp
83 tuổi vẫn “say” đứng lớp

(Dân trí) - Là giáo viên Toán, nhưng bà giáo Đàm Lê Đức có nhiều trăn trở với việc học lễ nghĩa, kỹ năng mềm của học trò và các giá trị trong cuộc sống. Đã ở tuổi 83, hàng tuần cô vẫn đứng lớp 4 - 5 tiết dạy về đạo đức.

Thứ sáu, 31/05/2013 - 08:14