Trường Tiểu học Phan Chu Trinh - Dấu ấn 70 năm của ngành giáo dục Thủ đô

70 năm ngày thành lập trường Tiểu học Phan Chu Trinh (1946 - 2016), điểm lại những mốc thời gian đánh dấu quá trình hình thành, xây dựng và phát triển mới thấy hết niềm vinh dự của cán bộ, tập thể giáo viên và học sinh nhà trường. Một ngôi trường xứng đáng là lá cờ đầu của ngành giáo dục Thủ đô.

Một nền giáo dục kiểu mới sau cách mạng tháng Tám

Tháng 9/1946, tại địa chỉ số 40 - 42 phố Phan Chu Trinh (nay là phố Nguyễn Thái Học - quận Ba Đình - thành phố Hà Nội), người dân Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung vinh dự nhận quyết định thành lập trường Phan Chu Trinh của Mặt trận Việt Minh. Sự kiện này nhằm đưa lại cho Thanh niên và Nhi đồng thời đó một nền giáo dục kiểu mới sau Cách mạng tháng Tám.

Hiệu trưởng đầu tiên của nhà trường là Đại biểu Quốc hội khóa I, Bộ trưởng Bộ giáo dục, nhà Văn hóa Giáo dục mẫu mực - Giáo sư Đặng Thai Mai.

Trong những ngày đầu thành lập, giáo viên chính của trường là các học giả, giáo sư, nhà khoa học, nhà văn, những nghệ sĩ mà tên tuổi của họ mãi được vinh danh như:

- Các giáo sư: Nguyễn Khoa Diệu Hồng, Mai Văn Phương, Ngụy Như Kon Tum, Hoàng Xuân Tùy,…

- Các nhạc sĩ: Văn Cao, Lưu Hữu Phước,…

- Các họa sĩ: Nguyễn Đỗ Cung, Phan Kế An,…

- Nhà văn - nhà thơ - nhạc sĩ: Nguyễn Đình Thi,…

- Thi sĩ: Nguyễn Xuân Sanh,…

- Các nhà văn: Vũ Ngọc Phan, Bùi Công Truy, Đỗ Đức Dục,…

Ngoài ra còn gần 50 giáo viên khác là các giáo sư, nhà văn và sinh viên (trong tổ chức Sinh viên cứu quốc nằm trong Mặt trận Việt Minh).

Vinh dự biết bao, ngay những ngày đầu mới thành lập, vào giữa trung tuần tháng 10/1946, trường Phan Chu Trinh đã được đón Bác Hồ về thăm. Lời dặn dò của Bác: “Đoàn kết thi đua, dạy tốt, học tốt” đã là động lực giúp nhà trường vượt qua mọi khó khăn, gian khổ để phát triển, vươn lên không ngừng.

Tuy nhiên, chưa đầy 3 tháng sau ngày khai giảng, trường phải tạm đóng cửa để thầy và trò cùng tham gia cuộc kháng chiến trường kì chống Thực dân Pháp xâm lược. Xếp lại bút nghiên, biết bao học sinh của trường đã tham gia các tổ chức cứu quốc như “Đội Thiếu niên tình nguyện Bát Sắt”; “Đội Cảm tử quân” với khẩu hiệu “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”. Thanh niên, thiếu niên trường Phan Chu Trinh tham gia đông nhất trong số các học sinh Hà Nội tình nguyện làm cảm tử quân thời bấy giờ.

Trường Phan Chu Trinh đóng cửa suốt 9 năm kháng chiến. Tuy nhiên, trong giai đoạn thực dân Pháp chiếm đóng, tại địa điểm trường có thầy Bùi Quang Tời (người miền Nam) thành lập trường Trung học tư thục. Sau khi Hà Nội giải phóng, trường học này đóng cửa.

Hòa bình lập lại trên miền Bắc, một số giáo viên đóng góp cơ sở vật chất mở lại trường học tại địa chỉ 40 - 42 Nguyễn Thái Học và lấy tên nhà trí thức cách mạng Phan Thanh làm tên trường. Hiệu trưởng nhà trường lúc này là ông Vũ Đình Khoa. Ngoài ra còn có ông Bùi Ý làm giám học, ông Hà Hoàng Châu làm quản lí.

Nguyên Phó Chủ tich nước Nguyễn Thị Bình trao tặng nhà trường bức tượng cụ Phan Chu Trinh
Nguyên Phó Chủ tich nước Nguyễn Thị Bình trao tặng nhà trường bức tượng cụ Phan Chu Trinh

70 năm trôi qua, cùng với sự phát triển không ngừng của Thủ đô và đất nước, trường Tiểu học Phan Chu Trinh cũng không ngừng phát triển. Ngôi trường nhỏ bé ngày nào được gây dựng khi nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa thành lập nay đã trở thành một ngôi trường khang trang, sạch đẹp với truyền thống “Dạy tốt - Học tốt”. Mọi nỗ lực của các thầy, các cô đã được đền đáp xứng đáng.

Ngay năm học đầu tiên sau hòa bình, 1970 - 1971, trường Cấp 1 Phan Chu Trinh đã được công nhận là trường Xuất sắc cấp Thành phố. Năm học sau, năm học 1971 - 1972 trường đã xây dựng được tổ Lao động XHCN đầu tiên và duy nhất của ngành giáo dục Hà Nội, được công nhận là trường dẫn đầu phong trào Viết chữ đẹp của Thành phố, có nhiều Học sinh Giỏi toàn miền Bắc… Tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường được Bộ trưởng Bộ giáo dục Nguyễn Văn Huyên trực tiếp tặng cờ thi đua tại Nhà hát Lớn - Hà Nội.

Cùng với sự đổi thay, phát triển của đất nước, trường Tiểu học Phan Chu Trinh cũng dần dần thay đổi diện mạo.Năm học 2001 - 2002, trườngTiểu học Phan Chu Trinh “thay áo mới”. Ngôi trường được gây dựng từ thời đất nước mới giành được độc lập với những lớp học đơn sơ, chiếc cầu thang gỗ cũ kĩ dẫn lên tầng hai được thay thế bằng những dãy nhà ba tầng khang trang, sạch đẹp. Đó chính là kết quả của sự cố gắng nỗ lực phấn đấu không ngừng, hết lòng chăm lo cho sự nghiệp giáo dục thế hệ mầm non tương lai đất nước của tập thể cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Phan Chu Trinh.

Ngôi trường khang trang
Ngôi trường khang trang

Thế hệ học sinh nổi bật trong các giai đoạn

Trong những năm qua, nhiều thế hệ học sinh đã trưởng thành từ mái trường yêu dấu này.

Thế hệ học sinh năm học 1946 - 1947:

- Nguyên Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính Trị Quân đội nhân dân Việt Nam: Trung tướng Phạm Hồng Cư

- Nguyên Phó tổng Biên tập Tạp chí Văn nghệ Quân đội: Thiếu tướng - Nhà văn Hồ Phương

- Nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Quốc hội Việt Nam: Luật sư Ngô Bá Thành

- Nguyên Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình: Thầy Nguyễn Thạc Chỉnh

- Nguyên Phó cục trưởng cục Tuyên huấn thuộc Tổng cục chính trị: Đại tá - Nhà thơ Chính Hữu

- Nguyên Giám đốc Nhà xuất bản Phụ nữ: Nhà văn Nguyệt Tú

- Nguyên Ủy viên Hội đồng tư vấn kiến trúc của Thủ tướng Chính phủ: Kiến trúc sư Đặng Thái Hoàng.

…………

Thế hệ học sinh giai đoạn 1954 - 1977: Phó Thủ tướng - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao: Phạm Bình Minh Tổng giám đốc Đài THVN: Trần Bình Minh Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ - Bộ Công an: Nguyễn Quốc Khánh

- Chủ nhiệm Hội nhạc sĩ Việt Nam: Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân

- Giám đốc công ty cổ phần Đông Sơn: Võ Điện Biên.

- Hiệu trưởng trường Tiểu học Phan Chu Trinh: Lê Thị Anh Thư

- Hiệu trưởng trường Tiểu học Thủ Lệ: Nguyễn Thị Thu Hà

……………..

Thế hệ học sinh giai đoạn 1977 đến nay:

- Cục trưởng Cục xúc tiến thương mại: Bùi Huy Sơn

- Vụ trưởng vụ Hợp tác Quốc tế Bộ Tài chính: Vũ Như Thăng

- Giám đốc Hãng phim Truyền hình Việt Nam: Đạo diễn Đỗ Thanh Hải

- Phó Tổng giám đốc Vietjet: Nguyễn Thúy Bình

- Nữ danh ca Việt Nam: Lê Hồng Nhung

- Nghệ sĩ Ưu tú: Công Lý

- Nhà báo - Biên tập viên : Đỗ Hồng Cư , Nguyễn Hồng Nga

- Hiệu trưởng trường Tiểu học Ngọc Khánh: Phùng Tố Nga

- Bí thư Đảng ủy phường Điện Biên: Đỗ Thị Duy Nhiên

- Phó Bí thư Đảng ủy phường Điện Biên: Đỗ Trang Nhung

Những thành tích của nhà trường 10 năm trở lại đây

Tập thể nhà trường có 24 lớp học và 1274 học sinh. Cán bộ giáo viên, nhân viên có 59 người: 100% đạt chuẩn, trong đó có 1 thạc sĩ, 49 đạt trình độ Đại học. Trong các cuộc thi GV Giỏi và Học sinh Giỏi cấp Quận, cấp Thành phố GV và HS nhà trường đều đạt giải cao. Trong các cuộc thi học sinh giỏi các cấp nhà trường đạt: Olimpic Tiếng Anh: 1 giải nhì Toàn quốc, 5 giải Thành phố (gồm 2 nhất, 2 nhì, 1 ba); Giải toán qua mạng: 19 giải cấp Thành phố ( 5 nhất, 4 nhì, 10 ba). Trong các hội thi văn hóa thể dục thể thao trường đã đạt: 1 Huy chương bạc môn taekwondo Toàn quốc, 1 Huy chương bạc, 1 huy chương đồng Khiêu vũ thể thao toàn quốc, 10 giải nhất, 6 giải nhì, 4 giải ba môn Đá cầu cấp thành phố,10 Huy chương Vàng cấp Thành phố;14 huy chương vàng, 12 huy chương bạc, 8 huy chương đồng cấp quận môn cờ vua, 2 Huy chương Vàng cấp Thành phố, 5 huy chương bạc cấp quận môn Cờ tướng.

Các hoạt động sôi nổi của học sinh
Các hoạt động sôi nổi của học sinh

Những hoạt động sao nhi đồng của trường rất sôi nổi, thu hút đông đảo học sinh tham gia. Học sinh của trường tham gia các cuộc thi đều đạt giải nhất cấp Thành phố: Cuộc thi Chủ nhân đất nước lần thứ 4, Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ 11, Phụ trách sao nhi đồng giỏi lần thứ 4. Năm học 2015 – 2016 Tổ chức Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh của nhà trường đạt danh hiệu: Liên đội mạnh xuất sắc cấp Trung ương. Trường cũng là đơn vị có phong trào làm từ thiện, văn hóa, văn nghệ phát triển. Chính vì vậy công tác Chữ thập đỏ của nhà trường đạt danh hiệu Xuất sắc cấp Trung ương. Tổ chức Công đoàn nhà trường đạt danh hiệu Vững mạnh xuất sắc cấp Thành phố.

Tập thể cán bộ giáo viên năm học 2016-2017
Tập thể cán bộ giáo viên năm học 2016-2017

Năm học 2015 - 2016, trường Tiểu học Phan Chu Trinh đã vươn lên trở thành 1 trong 6 trường của quận Ba Đình được công nhận Tập thể Lao động Xuất sắc của ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô. Đây cũng chính là sự tiếp nối truyền thống tự hào của nhà trường. Từ đây, các thế hệ thầy và trò trường Tiểu học Phan Chu Trinh có thêm nguồn động lực, niềm tin để giành thêm nhiều thành tích vẻ vang, bồi đắp thêm vào truyền thống quý báu của nhà trường.

Khánh Hưng- Thu Hằng

MỚI NHẤT
Nữ sinh viên Cảnh sát học giỏi, nhiệt huyết với công tác Đoàn
Nữ sinh viên Cảnh sát học giỏi, nhiệt huyết với công tác Đoàn

Một ngày cuối tuần, chúng tôi gặp Trần Hồng Bích, lớp B12D38 Học viện Cảnh sát nhân dân, nữ học viên có thành tích xuất sắc trong học tập và công tác đoàn.

Chủ nhật, 06/11/2016 - 12:44

Cô giáo miền biển đảo: Mong học sinh chỉ lo học, không phải lo kiếm sống
Cô giáo miền biển đảo: Mong học sinh chỉ lo học, không phải lo kiếm sống

(Dân trí) - Hỏi Duyên về bí quyết của một giáo viên vùng đảo, Duyên bảo: “Em không có bí quyết nào khác ngoài yêu nghề, yêu học sinh như con em mình vậy”.

Chủ nhật, 06/11/2016 - 10:45

Thầy giáo 9X xung phong ra đảo Song Tử Tây gieo chữ
Thầy giáo 9X xung phong ra đảo Song Tử Tây gieo chữ

(Dân trí) - Giữa trùng khơi bao la, khắc nghiệt, thầy giáo trẻ Lê Xuân Quyết (sinh năm 1990) vừa miệt mài dạy học vừa tự túc trồng rau, nuôi gà, đánh bắt cá để có thực phẩm sống thiết yếu vì ở đảo không có chợ, mà cũng chẳng ai buôn bán gì.

Thứ sáu, 04/11/2016 - 08:11

Tân PGS trẻ nhất Việt Nam: Khát khao truyền cảm hứng khám phá Y học
Tân PGS trẻ nhất Việt Nam: Khát khao truyền cảm hứng khám phá Y học

(Dân trí) - Sinh năm 1984, tân PGS Trần Xuân Bách trẻ tuổi nhất Việt Nam năm 2016 từng tốt nghiệp tiến sĩ loại xuất sắc tại Canada. Anh nghiên cứu sau tiến sĩ và được bổ nhiệm chức danh Assistant Professor (PGS dự khuyết-PV) kiêm nhiệm tại ĐH Johns Hopkins, Hoa Kỳ, ngôi trường xếp hạng nhất thế giới về Y tế công cộng.

Thứ hai, 31/10/2016 - 05:00

Cô giáo vùng cao đưa ra nhiều sáng kiến thay đổi cuộc đời học sinh
Cô giáo vùng cao đưa ra nhiều sáng kiến thay đổi cuộc đời học sinh

(Dân trí) - Nếu ai đó có dịp đến thăm trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ, thành phố Lào Cai hẳn sẽ bất ngờ trước sự nhanh nhẹn, hoạt bát và tự tin của học sinh nơi đây cũng như quang cảnh xinh đẹp, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại của ngôi trường này. Đóng góp không nhỏ vào những thành quả đó chính là vai trò đầu tàu của cô giáo, hiệu trưởng nhà trường Bùi Thị Kim Chi.

Chủ nhật, 30/10/2016 - 05:00

Gặp chàng trai 9X có 15 công bố khoa học quốc tế
Gặp chàng trai 9X có 15 công bố khoa học quốc tế

Vừa tròn 26 tuổi với 15 công bố quốc tế ISI, Trần Quốc Quân có lẽ đang giữ kỷ lục của Việt Nam về số công bố quốc tế ở độ tuổi của mình. Thế nhưng câu chuyện của chàng trai 9X ở vùng quê nghèo Can Lộc, Hà Tĩnh không chỉ là những bài báo khoa học.

Thứ bảy, 29/10/2016 - 11:00

Tấm gương của niềm tin và hy vọng
Tấm gương của niềm tin và hy vọng

Với niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống, dù bị liệt toàn thân nhưng Đỗ Hà Cừ vẫn học chữ, làm thơ, sử dụng máy tính và lập thư viện sách.

Thứ bảy, 29/10/2016 - 12:50

Cậu học trò vùng cao mê Sử
Cậu học trò vùng cao mê Sử

(Dân trí) - “Em thấy lịch sử có rất nhiều bài học có giá trị với cuộc sống hiện tại và cả tương lai. Em mong ai cũng hiểu biết về lịch sử của dân tộc mình, đặc biệt là các bạn trẻ”, Lô Đức Mạnh tâm sự. Mạnh là học trò duy nhất của vùng cao xứ Nghệ có mặt tại lễ Tuyên dương học sinh dân tộc thiểu số học giỏi toàn quốc diễn ra vào tháng 11 sắp tới.

Thứ bảy, 29/10/2016 - 06:49

Bí quyết học “đỉnh” của chàng thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc HV Ngân hàng
Bí quyết học “đỉnh” của chàng thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc HV Ngân hàng

(Dân trí) - Để đạt kết quả đáng ngưỡng mộ với điểm học tập toàn khóa tuyệt đối 4.0/4.0 , Thủ khoa xuất sắc Học viện Ngân hàng 2016 Nguyễn Trung Hiếu dành nhiều thời gian học tập cùng một nhóm 6 bạn từ năm nhất đại học.

Chủ nhật, 23/10/2016 - 08:24

Chuyện "cõng chữ lên non" của cô giáo Phương ở Mường Tè
Chuyện "cõng chữ lên non" của cô giáo Phương ở Mường Tè

(Dân trí) - Ngày đó, để đến được trường, cô giáo Phương và đồng nghiệp phải mất 3 giờ đồng hồ đi xuồng dọc sông Đà. Cô Phương không bao giờ quên cảm giác sợ hãi mỗi khi ngồi chiếc xuồng chòng chành lên thác xuống ghềnh. Chẳng hiểu sao, động lực nào cho cô sức mạnh để vượt qua những khó khăn đó.

Thứ sáu, 21/10/2016 - 07:37

Người phụ nữ khiếm thị giàu nghị lực
Người phụ nữ khiếm thị giàu nghị lực

Nhìn những bước chân lên cầu thang gọn gàng, vững chắc, nếu không có chiếc gậy dẫn đường, ít ai biết được đây là bước chân của người khiếm thị.

Thứ năm, 20/10/2016 - 01:00

Khâm phục nghị lực phi thường của nữ sinh khuyết tật
Khâm phục nghị lực phi thường của nữ sinh khuyết tật

(Dân trí) - Sinh ra không được may mắn như các bạn cùng trang lứa, em Lê Thị Thủy Tiên bị mắc bệnh khiến đôi tay teo tóp và hai chân bị co quắp. Nhưng bằng nghị lực của mình, Thủy Tiên đã vươn lên để học tập và “viết ước mơ” bằng chính đôi chân của mình.

Thứ năm, 20/10/2016 - 06:59

ĐÁNG QUAN TÂM
Tấm lòng với học trò nghèo, mồ côi
Tấm lòng với học trò nghèo, mồ côi

Trước hoàn cảnh khó khăn của em Trần Minh Chiến, bạn học và thầy cô vô cùng lo lắng. Ngay lập tức, Trường THPT Vĩnh Linh (huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) đã gửi thư ngỏ, vận động quyên góp ủng hộ kịp thời cho Chiến để em phần nào yên tâm đến trường. Bản thân cô Phó Hiệu trưởng Lê Thị Chí kêu gọi qua facebook, học trò cũ cũng như nhiều kênh khác để giúp đỡ.

Thứ hai, 10/10/2016 - 12:03

Thầy giáo chân trần vượt 2km trên triền cát nóng đón trò tới lớp
Thầy giáo chân trần vượt 2km trên triền cát nóng đón trò tới lớp

(Dân trí) - Vượt qua những triền cát nóng bỏng dài hàng kilomet trên đảo Ngọc Vừng (Quảng Ninh), thầy Lưu Thế Sơn lặn lội đến tận nhà học trò để vận động gia đình cho các em tới lớp. Đây là công việc gian khổ mà các giáo viên ở đảo xa phải làm để truyền ngọn lửa tri thức.

Thứ sáu, 30/09/2016 - 07:13

Nghị lực của hai chị em mồ côi cha mẹ
Nghị lực của hai chị em mồ côi cha mẹ

(Dân trí) - Bố mất sớm, không lâu sau mẹ cũng qua đời vì bạo bệnh, rồi chị hai xấu số cũng vĩnh viễn ra đi. Hai chị em Thu Sang và Thu Sum trở thành những đứa trẻ mồ côi phải bấu víu vào nhau sống và nuôi ước mơ đến trường...

Thứ hai, 19/09/2016 - 05:00

3 nữ sinh đi học muộn vì bận giúp người bán than đẩy xe
3 nữ sinh đi học muộn vì bận giúp người bán than đẩy xe

(Dân trí) - Dù biết muộn học và sẽ bị lấm bẩn quần áo nhưng khi thấy người bán than bị xịt lốp trên đường, 3 nữ sinh trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã không ngần ngại đẩy xe suốt hơn 1km.

Thứ năm, 15/09/2016 - 09:00

Cảm động chuyện cậu học sinh nghèo Hà Tĩnh và con đường đến ĐH Dược Hà Nội
Cảm động chuyện cậu học sinh nghèo Hà Tĩnh và con đường đến ĐH Dược Hà Nội

(Dân trí) - Cậu học trò nghèo Lê Trung Anh – học sinh lớp 12A1 trường THPT Minh Khai (Đức Thọ -Hà Tĩnh) đã đạt 27,85 điểm khối A - cao thứ ba toàn tỉnh trong kỳ thi THPT Quốc gia. Đó quả là những điểm số rất cao, nhưng dường như đối với người thân, bạn bè của Trung Anh, kết quả ấy không mấy bất ngờ bởi từ nhỏ em đã chăm ngoan, học giỏi, luôn đứng đầu lớp và liên tiếp là học sinh giỏi Toán cấp tỉnh năm lớp 10,11 và 12.

Thứ bảy, 10/09/2016 - 12:23

Thầy giáo gãy xe, lội suối… cõng học sinh đến trường khai giảng
Thầy giáo gãy xe, lội suối… cõng học sinh đến trường khai giảng

(Dân trí) - Một số video ghi lại cảnh nhóm thầy giáo ở Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học số 2 Nậm Hàng, huyện Nậm Nhùn, Lai Châu phải lao đèo đến gãy xe máy hoặc lội suối lũ cuồn cuộn để cõng học sinh đến trường ngày khai giảng đang gây xúc động mạnh cho cộng đồng mạng.

Thứ tư, 07/09/2016 - 02:33

Chuyện chàng thủ khoa Học viện An ninh được phong hàm vượt cấp
Chuyện chàng thủ khoa Học viện An ninh được phong hàm vượt cấp

(Dân trí) - Đó chính là Trung úy Lê Minh Phương. Với điểm tổng kết toàn khóa là 9,48, Phương đã trở thành thủ khoa đầu ra của Học viện An ninh nhân dân và được phong hàm vượt cấp với quân hàm Trung úy

Thứ tư, 07/09/2016 - 05:00

Thủ khoa xinh đẹp ĐH Mỹ thuật: “Đi học sơn mài như… Ninja”
Thủ khoa xinh đẹp ĐH Mỹ thuật: “Đi học sơn mài như… Ninja”

(Dân trí) - Theo đuổi ngành sơn mài, nữ thủ khoa Quỳnh Anh và các bạn cùng lớp ai cũng phải “phòng bị” bằng mũ, kính, khẩu trang, găng tay chẳng khác nào Ninja trong giờ học đánh sơn sống thành sơn chín vì nhựa cây sơn rất dễ gây nổi mẩn ngứa, mụn nước.

Thứ bảy, 03/09/2016 - 02:00

Giáo viên làm "xe ôm miễn phí" cho học sinh khuyết tật
Giáo viên làm "xe ôm miễn phí" cho học sinh khuyết tật

(Dân trí) - Em Trương Thanh Nhành là con một gia đình nông dân Khmer nghèo ở ấp Phú Hòa (xã Phú Tâm, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng), em bị bệnh liệt cả hai chân. Các giáo viên Trường Tiểu học Phú Tâm B đã thay phiên nhau đưa đón em suốt từ năm em học lớp 1 cho đến hôm nay khi em vào học lớp 5.

Thứ bảy, 03/09/2016 - 07:30

Trường ĐH Kinh tế quốc dân chung tay xây nhà mới cho hộ nghèo Lào Cai bị lũ cuốn trôi nhà cửa
Trường ĐH Kinh tế quốc dân chung tay xây nhà mới cho hộ nghèo Lào Cai bị lũ cuốn trôi nhà cửa

(Dân trí) - Ngày 28/8, đoàn cán bộ, giảng viên và học viên Chương trình Thạc sĩ Điều hành cao cấp – Executive MBA, Lớp Cao học khóa 24 tại Lào Cai, Trường Đại học Kinh tế quốc dân do PGS.TS Hoàng Văn Cường, Phó Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn đã đến thăm và trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở mới cho 7 hộ dân thuộc 2 xã Cốc San và Phìn Ngan, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai với tổng giá trị là 210 triệu đồng.

Thứ ba, 30/08/2016 - 08:02

Cậu học trò khuyết tật đặc biệt nặng đã vào giảng đường đại học
Cậu học trò khuyết tật đặc biệt nặng đã vào giảng đường đại học

(Dân trí) - Qua bao khó khăn, vất vả, cậu học trò khuyết tật đặc biệt nặng Trương Hùng Anh (sinh năm 1990, thôn Nhị Dinh 3, Điện Phước, huyện Điện Bàn, Quảng Nam) đã có thể viết tiếp ước mơ giảng đường đại học của mình.

Thứ hai, 29/08/2016 - 07:40

Một nhà báo trẻ xuất sắc nhận học bổng hơn 1 tỷ
Một nhà báo trẻ xuất sắc nhận học bổng hơn 1 tỷ

(Dân trí) - (Dân trí) Nhà báo trẻ Nguyễn Nam Cường – đang công tác tại Đài Truyền hình Đồng Tháp đã xuất sắc dành học bổng với giá trị hơn 1 tỷ đồng của trường Đại học nghệ thuật Tổng hợp Quốc gia Hàn Quốc. Đáng nói Cường là đại diện duy nhất đến từ Việt Nam.

Thứ năm, 25/08/2016 - 08:56