Du khách nhiễm Mers tại Hàn Quốc được bồi thường 5000 USD

Tính đến ngày 26.6.2015, Hàn Quốc đã phát hiện và tiến hành điều trị 181 ca bệnh Mers, trong đó có 31 trường hợp tử vong, 69 trường hợp đang được tiếp tục điều trị, và 81 trường hợp được xuất viện sau khi chữa trị thành công.

Các trường hợp mắc bệnh tính đến thời điểm này đều do lây nhiễm trực tiếp trong bệnh viện và chưa có dấu hiệu nào cho thấy dịch bệnh sẽ lây lan trong cộng đồng. Hơn 80% trường hợp tử vong đều nằm trong độ tuổi từ 50-80 là những người đã có tiền sử bệnh nặng hoặc đang trong chế độ điều trị bệnh ung thư. Hiện 81 bệnh nhân được ra viện đã hoàn toàn khỏe mạnh và sinh hoạt bình thường, 12,203 người khác đã được hủy bỏ lệnh cách ly do không có biểu hiện nhiễm bệnh sau 14 ngày theo dõi.
 
Ngày 16.6.2015, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã cử một nhóm chuyên gia đến Hàn Quốc để đánh giá tình hình dịch bệnh Mers-CoV tại Hàn Quốc. Dựa trên các nghiên cứu về tình hình của loại virus này, nhóm chuyên gia không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy dịch Mers-CoV có thể lan truyền đại trà trong cộng đồng và nó không có khả năng biến thể để lây lan rộng hơn. Ngoài ra tiến trình phát triển dịch bệnh cho thấy số lượng các trường hợp nhiễm bệnh mới này ngày càng có khuynh hướng suy giảm, qua đó cho thấy các biện pháp kiểm soát dịch bệnh của chính phủ Hàn Quốc đang có tác dụng rõ rệt.

 

Các thông tin về tình hình dịch Mers-coV có sẵn bằng tiếng Anh được cập nhật trên trang web chính thức của Bộ Y tế và Phúc Lợi Hàn Quốc tại địa chỉ http://English.mw.go.kr. Chính phủ Hàn Quốc đang tiến hành các biện pháp ngăn chặn những người nhiễm Mers-CoV và những người có tiếp xúc gần với dịch Mers di chuyển, đặc biệt là đi ra nước ngoài.

 

WHO không khuyến khích việc áp dụng bất kỳ biện pháp hạn chế di chuyển hoặc hạn chế thương mại nào tới Hàn Quốc, và đánh giá rằng việc kiểm soát thân nhiệt khi nhập cảnh ở thời điểm hiện tại là chưa cần thiết. Biện pháp y tế thiết thực là nâng cao nhận thức về Mers cũng như triệu chứng của nó trong số những người di chuyển qua lại giữa các vùng chịu ảnh hưởng.

 

Theo đó, khách du lịch khi tới Hàn Quốc có thể yên tâm tham quan, mua sắm và thưởng thức các dịch vụ tại đây. Nếu có bất cứ triệu chứng nào giống như miêu tả (sốt, ho, khó thở) thì có thể liên lạc tới số điện thoại 1330 của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc để được hướng dẫn làm xét nghiệm và điều trị kịp thời.

 

Trong trường hợp du khách quốc tế bị lây nhiễm bệnh Mers-CoV tại Hàn Quốc, du khách sẽ được hưởng bảo hiểm bồi thường dịch Mers mà chúng tôi đã có thông báo trước đó. Theo thông báo này, trong vòng 3 tháng kể từ ngày 22 tháng 6 đến ngày 21 tháng 9 năm 2015, đối tượng áp dụng là khách du lịch quốc tế nhập cảnh vào Hàn Quốc, không cần làm thêm bất cứ thủ tục nào, sẽ được tự động tham gia bảo hiểm bồi thường bệnh Mers.

 

Nếu khách du lịch nhập cảnh vào Hàn Quốc trong vòng 20 ngày mà nhận được kết quả xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Mers thì sẽ được nhận tiền bồi thường để chữa trị tương ứng 5 triệu won(gần 5,000 USD bao gồm tiền chữa trị, tiền chi trả cho chi phí du lịch và tiền bồi thường). Nếu người bệnh tử vong trong vòng 20 ngày kể từ ngày nhận kết quả thì sẽ được bồi thường 100 triệu won (100,000USD), trừ những trường hợp cư trú dài hạn tại Hàn Quốc có visa làm việc, người có thẻ cư trú cho người nước ngoài, phi công – tiếp viên (hàng không, hàng hải), những người đã đi qua các nước có dịch như Trung Đông. (Tham khảo tại đây)

 

Vào ngày 24.6.2015 vừa qua Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam và Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam đã có chuyến viếng thăm và làm việc với Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam và có đề nghị Tổng cục Du lịch Việt Nam có công văn gửi tới các công ty du lịch, hủy bỏ khuyến cáo việc hạn chế đưa khách du lịch tới Hàn Quốc. Cùng nội dung này, trước đó Đại sứ cũng đã ghé thăm và làm việc với văn phòng Chính phủ và Bộ Y tế.

 

Trong thời gian dịch bệnh Mers bùng phát tại Hàn Quốc, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam vẫn tổ chức các Fam Tour, các sản phẩm thử nghiệm tới Hàn Quốc như : sản phẩm thử nghiệm “Đạp xe tại Jeju (có một ngày tại Seoul)” khởi hành ngày 29.5-3.6.2015 với 24 khách là thành viên câu lạc bộ đạp xe Giant tại Hà Nội, Fam Tour báo chí đồng tổ chức cùng Vietjet Air khởi hành ngày 2.6-7.6.2015 với 32 nhà báo đến từ 26 cơ quan báo chí trong nước, Fam Tour Incentive đồng tổ chức cùng Vietnam Airlines khởi hành ngày 3.6-9.6.2015 với 15 khách mời là đại diện của nhiều công ty, tập đoàn lớn trong top 500 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, sản phẩm thử nghiệm K-pop Tour khởi hành ngày 20.6-25.6.2015 với 20 du khách là những bạn trẻ fan ruột của K-POP.

 

Những du khách và khách mời Việt Nam tham gia các Tour này đều hài lòng với chất lượng dịch vụ cũng như xác nhận tình trạng sinh hoạt bình thường của người dân Hàn Quốc. Hình ảnh về những chuyến đi này liên tục được cập nhật trên Facebook của tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam tại địa chỉ: www.facebook.com/ktovietnam
 
Fam Trip báo chí với Vietjet Air (2-7.6.2015)

Fam Trip báo chí với Vietjet Air (2-7.6.2015)

 

Tour thử nghiệm Đạp xe tại Jeju (29.5-3.6.2015)
Tour thử nghiệm Đạp xe tại Jeju (29.5-3.6.2015)

Khu vực đại học Hongdae - ảnh chụp trong chuyến K-Pop Tour(20-25.6.2015)
Khu vực đại học Hongdae - ảnh chụp trong chuyến K-Pop Tour(20-25.6.2015)

Chuyến K-Pop Tour(20-25.6.2015)
Chuyến K-Pop Tour(20-25.6.2015)

Hiện tại, một chương trình truyền hình thực tế là “Chị ơi! Đi Hàn Quốc” với sự tham gia của 3 người đẹp Hồng Ánh, Jenifer Phạm, Minh Hằng do Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam tài trợ cũng đang tiến hành quay những tập đầu tiên tại Hàn Quốc. Ghi nhận từ đoàn làm phim là cuộc sống bình thường của người dân cũng được cập nhật thường xuyên trên face book cá nhân của các người đẹp cũng như chia sẻ trên facebook của KTO tại Việt Nam (tham khảo tại đây).

 

Trong thời gian vừa qua, đã có nhiều du khách hủy những chuyến du lịch tới Hàn Quốc vì lo sợ dịch Mers, chúng tôi hy vọng rằng với thông báo chính thức này, du khách sẽ yên tâm hơn và bắt đầu khởi động lại kế hoạch du lịch Hàn Quốc trong thời gian tháng 7 và tháng 8 tới.

 

Để chuẩn bị cho sự hồi phục của thị trường, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam và các hãng hàng không, các công ty du lịch đang lên kế hoạch để tri ân khách hàng cũng như dành tặng cho khách hàng nhiều cơ hội tới thăm Hàn Quốc dễ dàng và thuận tiện hơn.
 
Nguồn: KTO
MỚI NHẤT
Xúc tiến Du lịch và Đường bay tới Hàn Quốc hè 2015
Xúc tiến Du lịch và Đường bay tới Hàn Quốc hè 2015

“Du lịch hè tới Hàn Quốc – Nhận nhiều hơn thế” là chương trình xúc tiến lớn nhất trong năm mà KTO xây dựng để tri ân các đối tác thân thiết của mình và cùng họ tổ chức thực hiện, nhằm khôi phục lại thị trường du lịch tới Hàn Quốc trong nửa cuối của mùa hè 2015.

Thứ tư, 22/07/2015 - 05:58

Mời tham gia cuộc thi “Khám phá xứ Hàn, vô vàn quà tặng” (tháng 7)
Mời tham gia cuộc thi “Khám phá xứ Hàn, vô vàn quà tặng” (tháng 7)

Bất chấp việc Hàn Quốc đang bị tác động không nhỏ bởi dịch Mers, sự quan tâm cũng như mong muốn khám phá xứ Kim Chi của bạn đọc Dân trí không hề giảm, thể hiện ở sự tăng vọt số lượng người tham dự cuộc thi “Khám phá xứ Hàn, vô vàn quà tặng” tháng 6.

Thứ tư, 22/07/2015 - 07:50

Hàng ngàn người cuồng nhiệt trong lễ hội bùn lớn nhất thế giới
Hàng ngàn người cuồng nhiệt trong lễ hội bùn lớn nhất thế giới

(Dân trí) - Lễ hội bùn quốc tế lớn nhất thế giới được tổ chức thường niên tại Hàn Quốc, thu hút hàng trăm ngàn lượt khách tham gia. Loại bùn sử dụng trong lễ hội rất giàu khoáng chất, tốt cho da và sức khỏe con người.

Thứ tư, 22/07/2015 - 05:22

Khám phá Hàn Quốc cùng Chương Trình Năng Động Du Lịch Việt (Kỳ 2)
Khám phá Hàn Quốc cùng Chương Trình Năng Động Du Lịch Việt (Kỳ 2)

Tham dự Lễ Hội Ruộng Đại Mạch và thăm chùa Beak Yang ở tỉnh Jeollanam-do.

Thứ hai, 20/07/2015 - 03:14

Bảo tàng kim chi - nét văn hóa riêng của người Hàn
Bảo tàng kim chi - nét văn hóa riêng của người Hàn

(Dân trí) - Với mục đích muốn giữ gìn nét văn hóa truyền thống đặc trưng của Hàn Quốc, bảo tàng kim chi được thành lập từ năm 1986. Ngoài giới thiệu với du khách hàng trăm loại kim chi, bảo tàng còn là kho tàng kiến thức khổng lồ liên quan tới món ăn đặc biệt này.

Thứ hai, 20/07/2015 - 02:56

Khám phá Hàn Quốc cùng Chương trình Năng Động Du Lịch Việt
Khám phá Hàn Quốc cùng Chương trình Năng Động Du Lịch Việt

Kỳ I: Tham quan học viện Taekwondo Muju.

Thứ hai, 20/07/2015 - 11:15

Khám phá cung điện Changdeokgung cổ kính và hoa lệ
Khám phá cung điện Changdeokgung cổ kính và hoa lệ

“Ngày thứ 5 đặt chân tới Hàn Quốc, Minh Hằng cùng chị Hồng Ánh được khám phá một công trình kiến trúc vĩ đại của Hàn Quốc, cung điện Changdeokgung nằm ngay giữa lòng thủ đô Seoul...” - Nhật ký Minh Hằng có đoạn viết.

Thứ tư, 15/07/2015 - 03:14

Rau rán - món ngon lạ miệng xứ Hàn
Rau rán - món ngon lạ miệng xứ Hàn

(Dân trí) - Với những món rau thông thường, người Hàn có cách chế biến khá đặc biệt. Rau xanh được trộn qua với bột mỳ và trứng rồi chiên vàng ruộm, rất kích thích vị giác.

Thứ hai, 13/07/2015 - 07:06

Khoảnh khắc đẹp của Hồng Ánh, Jennifer Phạm và Minh Hằng trên đất Hàn
Khoảnh khắc đẹp của Hồng Ánh, Jennifer Phạm và Minh Hằng trên đất Hàn

"Chị ơi, đi Hàn Quốc" do Tổng cục du lịch Hàn Quốc sản xuất là một chương trình giải trí hấp dẫn đưa tới cho khán giả cái nhìn chân thực về Hàn Quốc, thông qua những trải nghiệm thực tế thú vị của 3 nữ nghê sĩ Việt Nam là Hồng Ánh, Jennifer Phạm và Minh Hằng.

Thứ bảy, 11/07/2015 - 01:51

Khám phá ngôi làng nghệ thuật đẹp như cổ tích ở Busan
Khám phá ngôi làng nghệ thuật đẹp như cổ tích ở Busan

(Dân trí) - Tọa lạc tại thành phố biển Busan, ngôi làng Gamcheon như một thế giới hoàn toàn khác với kiến trúc, văn hóa độc đáo, khung cảnh bình yên của những ngôi nhà nhiều màu sắc.

Thứ ba, 07/07/2015 - 06:21

1330 - Tổng đài hướng dẫn du lịch chính thức của Hàn Quốc
1330 - Tổng đài hướng dẫn du lịch chính thức của Hàn Quốc

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc đang điều hành và đưa vào sử dụng Tổng đài điện thoại số 1330 – với chức năng cung cấp cho du khách nước ngoài các thông tin đa dạng về du lịch của Hàn Quốc.

Thứ hai, 06/07/2015 - 02:09

Du khách Việt nằm trong nhóm được Hàn Quốc miễn phí visa
Du khách Việt nằm trong nhóm được Hàn Quốc miễn phí visa

(Dân trí) - Những chính sách mới của Bộ Tư pháp Hàn Quốc như miễn phí visa cho khách đoàn khen thưởng, gia hạn thời gian có hiệu lực của visa,... nhằm nhằm phục hồi ngành du lịch đang bị tác động nặng nề bởi dịch Mers.

Thứ năm, 02/07/2015 - 05:18

ĐÁNG QUAN TÂM
Những món đặc sản xứ Hàn "thách thức" khách nước ngoài
Những món đặc sản xứ Hàn "thách thức" khách nước ngoài

(Dân trí) - Bên cạnh nhiều món ngon nổi tiếng, ẩm thực xứ Hàn còn xuất hiện một số đặc sản lạ gần như chỉ người bản địa mới đủ dũng khí thưởng thức.

Thứ sáu, 26/06/2015 - 11:15

Thăm “ngôi làng sống chậm” ở Hàn Quốc
Thăm “ngôi làng sống chậm” ở Hàn Quốc

Làng Hanok ở Jeonju (Hàn Quốc) được biết tới với tên gọi "làng sống chậm" bởi nhịp sống bình yên và là nơi lưu giữ nhiều nét văn hóa đặc trưng xứ sở Kim chi.

Thứ năm, 25/06/2015 - 05:22

Chiêm ngưỡng công trình "Vạn Lý Trường Thành" hùng vĩ trên biển
Chiêm ngưỡng công trình "Vạn Lý Trường Thành" hùng vĩ trên biển

(Dân trí) - Công trình đê trên biển dài nhất thế giới được sách kỷ lục Guinness ghi nhận, là niềm tự hào của Hàn Quốc. Với diện tích tương đương khoảng 2/3 diện tích thủ đô Seuol, đê Saemangeum góp phần làm thay đổi diện mạo xứ Hàn.

Chủ nhật, 21/06/2015 - 11:12

Du khách đến Hàn Quốc được cấp bảo hiểm nếu nhiễm MERS
Du khách đến Hàn Quốc được cấp bảo hiểm nếu nhiễm MERS

Hàn Quốc hôm 15/6 thông báo kế hoạch cấp bảo hiểm cho khách du lịch quốc tế bị nhiễm virus MERS.

Thứ bảy, 20/06/2015 - 07:21

Độc đáo khu vườn trên không xây từ đường cao tốc tại Hàn Quốc
Độc đáo khu vườn trên không xây từ đường cao tốc tại Hàn Quốc

Được xây dựng trên một đường cao tốc bị bỏ hoang, khu vườn trên cao có chiều dài hơn 1km với khoảng 254 loại cây đầy màu sắc sẽ trở thành điểm tham quan thú vị cho du khách.

Thứ năm, 18/06/2015 - 12:06

Hãy tưởng tượng Hàn Quốc của bạn
Hãy tưởng tượng Hàn Quốc của bạn

Trượt tuyết đêm trăng, khám phá những vùng đất kỳ thú, thiên đường mua sắm mời gọi... Quá nhiều lý do để bạn xách balo lên và khám phá Hàn Quốc.

Thứ hai, 15/06/2015 - 11:31

Tư vấn điều trị ung thư miễn phí tại Hà Nội
Tư vấn điều trị ung thư miễn phí tại Hà Nội

Vào ngày thứ Bảy, 20 tháng 6 năm 2015, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam thông qua Công ty Jahon International sẽ phối hợp với Bệnh viện Y học Cổ truyền - Bộ Công an tổ chức chương trình Tư vấn Điều trị Ung thư miễn phí cho các bệnh nhân trên địa bàn Hà Nội.

Thứ bảy, 13/06/2015 - 07:14

Khám phá xứ Hàn, vô vàn quà tặng (tháng 6)
Khám phá xứ Hàn, vô vàn quà tặng (tháng 6)

Chỉ sau hơn 2 tuần chính thức “lên sóng”, cuộc thi “Khám phá xứ Hàn, vô vàn quà tặng” đã nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn đọc Dân trí, đặc biệt là những “tín đồ” đam mê du lịch.

Thứ tư, 10/06/2015 - 02:03

Lều bán đồ ăn đêm - nét văn hóa đặc trưng Hàn Quốc
Lều bán đồ ăn đêm - nét văn hóa đặc trưng Hàn Quốc

(Dân trí) - Những chiếc lều nhỏ dựng hai bên đường bán đồ ăn vặt, ăn đêm đã trở thành nét văn hóa thú vị của người Hàn.

Chủ nhật, 07/06/2015 - 05:26

“Điểm danh” món ngon truyền thống trong các bộ phim Hàn Quốc
“Điểm danh” món ngon truyền thống trong các bộ phim Hàn Quốc

(Dân trí) - Quảng bá nền ẩm thực nước nhà và biến nó thành món ăn được yêu thích tại nhiều nước khác là một trong những việc các nhà làm phim Hàn Quốc đã làm được trong nhiều năm qua.

Thứ sáu, 05/06/2015 - 05:52

Khám phá Cung điện Changdeok, Hàn Quốc
Khám phá Cung điện Changdeok, Hàn Quốc

Changdeokgung là một trong 5 cung điện lớn được các vua của triều đại Joseon xây dựng.

Thứ năm, 04/06/2015 - 04:34

Hồng Ánh, Jennifer Phạm và Minh Hằng rủ nhau du lịch trải nghiệm
Hồng Ánh, Jennifer Phạm và Minh Hằng rủ nhau du lịch trải nghiệm

(Dân trí) - Ba người đẹp nổi tiếng của showbiz Việt Nam là Hồng Ánh, Jennifer Phạm và Minh Hằng quyết tâm dành 39 ngày du lịch khám phá và trải nghiệm đất nước Hàn Quốc .

Thứ tư, 03/06/2015 - 11:14