18 loại siêu thực phẩm “vàng” cho phái đẹp

Dân trí

Chăm sóc sắc đẹp luôn là một trong những quan tâm hàng đầu của phụ nữ. Những thực phẩm “vàng” mà không phải ai cũng biết ở dưới đây sẽ giúp chị em luôn xinh đẹp và khỏe mạnh.

18 loại siêu thực phẩm “vàng” cho phái đẹp - 1

Mỗi người phụ nữ đều có bí quyết riêng để có một làn da tự nhiên, khỏe mạnh. Và đây là những món thực phẩm giúp da bạn luôn rực rỡ và chậm lão hóa. Những thực phẩm chứa nhiều antioxidant (chất chống oxy hóa và chống độc) như vitamin C, vitamin A, vitamin E giúp thúc đẩy hệ thông tái tạo da tự nhiên và bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời.

18 loại siêu thực phẩm “vàng” cho phái đẹp - 2

Theo nhiều nghiên cứu, một số loại thực phẩm có thể bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ mắc bệnh ung thư và là chậm sự phát triển của tế bào ung thư vú. Đặc biệt, súp lơ xanh có chứa hợp chất Indole-3-carbinol, một loại antioxidant với những tác dụng vô cùng thần kỳ cho sức khỏe con người.

18 loại siêu thực phẩm “vàng” cho phái đẹp - 3

Đặc biệt, khoáng chất calcium là thành phần quan trọng trong cấu trúc, sự phát triển của răng và xương. Chất này có vai trò mật thiết với vitamin D, bởi vitamin D giúp tăng quá trình hấp thụ calcium và khoáng hóa xương.

18 loại siêu thực phẩm “vàng” cho phái đẹp - 4

Một nghiên cứu đến từ các nhà nghiên cứu của Cleveland Clinic, Mỹ cho thấy hệ sinh sản có vai trò vô cùng quan trọng trong sự sinh tồn của các loài động vật. Với phụ nữ, cân bằng hormone và khả năng sinh sản được xác định bởi lượng tiêu thụ những thức ăn giàu omega-3, axit béo, vitamin E, I ốt, choline và vitamin C.

18 loại siêu thực phẩm “vàng” cho phái đẹp - 5

Protein là thành phần dinh dưỡng không thể thiếu đối với những cô gái đang tuổi lớn để đảm bảo cho cơ thể phát triển hoàn thiện. Với người lớn, protein rất có ích trong quá trình giảm cân bởi nó thúc đẩy trao đổi chất. Các chuyên gia khuyên rằng bạn nên ăn khoảng 1 gam protein trên mỗi 2 kilogram trọng lượng cơ thể mỗi ngày.

18 loại siêu thực phẩm “vàng” cho phái đẹp - 6

Phụ nữ nên được cung cấp đủ 0,4 mg vitamin B9 mỗi ngày. Vitamin B9 giúp cơ thể sản xuất và duy trì tế bào mới, giữ trạng thái cân bằng cảm xúc và tăng cường hệ miễn dịch.

Đoàn Dương (Theo Brightside)