Thứ bảy, 13/10/2018 - 06:34

Ánh sáng bí ẩn xuất hiện trong bầu trời đêm ở Trung Quốc

Dân trí

Người dân địa phương và cư dân mạng tại quốc gia đông dân nhất thế giới hiện đang bàn tán xôn xao về hình ảnh ánh sáng bí ẩn xuất hiện trên bầu trời của Trung Quốc.

Theo những hình ảnh được chia sẻ bởi cư dân mạng Trung Quốc trên mạng xã hội Weibo, một vật thể lạ xuất hiện trên bầu trời Trung Quốc nhìn như một ngọn đuốc khổng lồ khiến nhiều người nghĩ đến giả thuyết về người ngoài hành tinh “ghé thăm” quốc gia này.

Các nhân chứng về vụ việc cho biết, vật thể lạ thắp sáng bầu trời đêm như một ngọn đuốc không lồ có thể nhìn thấy ở nhiều địa điểm khác nhau trên lãnh thổ Trung Quốc như Bắc Kinh, Trùng Khánh, Sơn Tây và Nội Mông vào khoảng 6h45 chiều (giờ địa phương).

Ánh sáng của vật thể không xác định xuất hiện trên bầu trời Trung Quốc được người dân cho là UFO.
Ánh sáng của vật thể không xác định xuất hiện trên bầu trời Trung Quốc được người dân cho là UFO.

Ngay sau đó, hàng loạt video do người dân quay lại đã được đăng trên trang web Weibo với những dòng bình luận về người ngoài hành tinh. Với khoảng thời gian 2 phút xuất hiện, vật thể lạ với đuôi lớn như ngọn đuốc được các nhân chứng mô tả có những tia sáng trắng có hình dạng giống như một “cái đuôi lớn” hay giống luồng “ánh sáng nhân tạo” phát ra từ những đám mây. Vật thể này cũng từ từ di chuyển trên bầu trời.

Tuy nhiên, trước những tranh cãi của cư dân mạng, một chuyên gia giấu tên cho biết, cảnh quay có thể là dấu vết của động cơ tên lửa.

Một số ý kiến cho rằng ánh sáng bí ẩn này là đuôi của một quả tên lửa.
Một số ý kiến cho rằng ánh sáng bí ẩn này là đuôi của một quả tên lửa.

Trong khi đó, một chuyên gia khác về UFO tuyên bố rằng đoạn phim trông giống như cái đuôi của một quả tên lửa hơn là phi thuyền của người ngoài hành tinh.

Một biên tập viên tạp chí quân sự kiêm blogger cho biết cảnh quay được người dân ghi lại có thể là hình ảnh một máy bay bí mật được thử nghiệm của quân đội Trung Quốc.

Tuy nhiên, các quan chức ở Trung Quốc vẫn chưa đưa ra bất kì xác nhận nào liên quan đến vụ việc này nên nó vẫn là môt bí ẩn với nhiều người dân đang nghĩ tới khả năng UFO xuất hiện tại Trung Quốc.

Minh Long (Theo Daily Mail)