Thứ tư, 08/08/2018 - 06:23

Bạn có muốn trang bị cho gia đình mình một chiếc “giường chống động đất” không?

Dân trí

Chiếc giường chống động đất được giới thiệu dưới đây có thể tự động biến thành hầm trú ẩn cho bạn, ngay từ khi những dấu hiệu đầu tiên của cơn địa chấn xuất hiên. Thậm chí, nếu căn nhà có đổ sụp xuống, bạn vẫn có thể sống tốt trong “căn hầm” hàng tuần liền, trong thời gian chờ đợi lực lượng cứu hộ.

Cơ chế hoạt động của chiếc giường chống động đất khá đơn giản! Khi có bất kỳ dấu hiệu nào của một trận động đất như sự rung lắc từ dưới lòng đất, cảm biến rung của chiếc giường sẽ phát hiện ra và ngay lập tức phản ứng, bằng cách gửi tín hiệu kích hoạt trạng thái chống động đất.

Bạn có muốn trang bị cho gia đình mình một chiếc “giường chống động đất” không? - Ảnh 1.

Vào lúc này, con người sẽ được tự động đưa vào trong lòng của chiếc giường, ngay cả khi họ vẫn còn đang ngon giấc. Tiếp đó, phần nắp sẽ đóng lại, tạo thành một Boong ke để bảo vệ chủ nhân ở bên trong.

Bạn có muốn trang bị cho gia đình mình một chiếc “giường chống động đất” không? - Ảnh 2.

Được biết, sản phẩm sở hữu một khung thép cực kỳ chắc chắn, nên  ngay cả khi những khối bê tông rơi xuống, chiếc giường cũng không hề bị móp mép, biến dạng. Bao phủ khung thép chính là những tấm vật liệu chống cháy và cách nhiệt để đề phòng trường hợp hỏa hoạn xảy ra. Một hệ thống thông khí cũng đã được tích hợp và chúng ta có thể điều khiển nó ngay từ bên trong.

Bạn có muốn trang bị cho gia đình mình một chiếc “giường chống động đất” không? - Ảnh 3.

Chưa dừng lại ở đó, “căn hầm” này còn có cả một kho dự trữ nước và lương thực, đảm bảo duy trì sự sống cho chủ nhân hàng tuần liền, trước khi đội cứu hộ tìm thấy họ.

Từ những đặc điểm kể trên, có thể thấy rằng, chiếc giường này có khả năng đem lại sự bảo vệ gần như tuyệt đối cho con người, trong trường hợp một trận động đất bất ngờ xảy ra!

Cùng khám phá thêm về cơ chế hoạt động của giường chống động đất trong video dưới đây:

Bạn có muốn trang bị cho gia đình mình một chiếc “giường chống động đất” không?

Thảo Vy

Theo In The Know