Thứ sáu, 12/07/2019 - 12:50

“Bản sao” của Trái Đất sẽ sớm được tìm thấy?

Dân trí

Các nhà khoa học vừa cho biết sẽ sớm tìm thấy một bản sao của Trái Đất trong tương lai gần.

Đó là chia sẻ của giám đốc Viện nghiên cứu vũ trụ Nga thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga, Anatoly Petrukovich.

“Bản sao” của Trái Đất sẽ sớm được tìm thấy? - 1
Một bản sao của Trái Đất được cho sẽ sớm được tìm thấy trong tương lai gần.

“Trong vòng 10 - 15 năm tới, chúng ta sẽ có khả năng tìm thấy cặp đôi song sinh của Trái Đất, chúng tôi sẽ có thể kiểm tra bầu khí quyển của nó bao gồm những gì, và đánh giá sơ bộ về khí hậu và nhiệt độ của nó”, Anatoly Petrukovich cho biết.

Ông lập luận rằng kiến ​​thức này sẽ mở ra một loạt câu hỏi khác như, nếu có ai đó ngoài kia, làm thế nào chúng ta có thể thiết lập liên lạc với họ?

Theo Petrukovich, đây là ngành khoa học cơ bản dự kiến ​​sẽ đến với những khám phá quy mô lớn trong những năm tới liên quan đến những thứ khác để tìm kiếm sự sống trên các hành tinh khác.

“Chúng tôi hiện đang nghiên cứu các ngoại hành tinh tại các địa điểm mà chúng tôi thấy thuận tiện để tìm kiếm chúng. Chúng tôi chọn ra một hình vuông trên bầu trời với số lượng sao lớn nhất phù hợp, tiếp tục nhìn tập trung vào đó trong khoảng thời gian dài.

Tuy nhiên, hành tinh đặt mục tiêu có thể… ngược hướng với nơi chúng ta đang tìm kiếm và việc lựa chọn mục tiêu chính duy nhất có thể thay đổi mạnh mẽ các ưu tiên của chúng ta”, Anatoly Petrukovich nhấn mạnh.

Trang Phạm

Theo Sputnik

Mới nhất

Đáng quan tâm