Thứ ba, 10/05/2016 - 10:25

Báo điện tử Dân trí ra mắt chuyên mục Khoa học – Công nghệ

Dân trí

Bắt đầu từ ngày 10/5/2016, chuyên mục Khoa học – Công nghệ của Báo điện tử Dân trí chính thức ra mắt phục vụ bạn đọc. Chuyên mục được mở ra nhằm truyền tải những thông tin bổ ích về khoa học và công nghệ, mang hơi thở cuộc sống đến với đông đảo bạn đọc trong và ngoài nước.

Ngoài ra, thông qua chuyên mục Khoa học - Công nghệ, báo điện tử Dân trí mong muốn đây sẽ là nơi giải đáp thắc mắc của bạn đọc về lĩnh vực khoa học công nghệ cũng như kết nối người dân, cơ quan chức năng và doanh nghiệp để có thể ứng dụng khoa học vào cuộc sống và sản xuất, kinh doanh.


Báo Điện tử Dân trí chính thức ra mắt chuyên mục Khoa học - Công nghệ từ ngày 10/5/2016.

Báo Điện tử Dân trí chính thức ra mắt chuyên mục Khoa học - Công nghệ từ ngày 10/5/2016.

Ban đầu, chuyên mục Khoa học – Công nghệ của báo Dân trí sẽ gồm các mục: Khoa học đó đây; Tại sao lại thế?; Sáng tạo Việt; Khoa học và Đời sống; Nhân tài Đất Việt.

Mục “Khoa học đó đây” sẽ cập nhật những thông tin khoa học quốc tế hàng ngày với định hướng gần gũi với người dân Việt Nam.

Mục “Tại sao lại thế?” sẽ là nơi cung cấp những thông tin lý thú, giải thích các hiện tượng khoa học và công nghệ trong cuộc sống. Đây cũng là nơi trải nghiệm, khám phá những vấn đề về khoa học và công nghệ thông qua những hình thức truyền tải hấp dẫn như video, infographics...để qua đó giúp bạn đọc tích lũy thêm được những kiến thức khoa học quý báu.

Mục “Sáng tạo Việt” nhằm tôn vinh những người Việt với những sáng chế khoa học thú vị có tính thực tiễn cao trong cuộc sống. Bên cạnh đó, tiểu mục cũng cung cấp những thông tin từ cơ quan chức năng xoay quanh vấn đề sáng chế; những bước đi cần thiết để sáng chế được Nhà nước bảo hộ ; những định hướng quan trọng để sáng chế có thể triển khai thương mại hóa thành công…Tiểu mục này ra đời cũng nhằm mục đích khuyến khích những người dân đam mê, sáng tạo tích cực tham gia vào phong trào nghiên cứu khoa học.

Tiểu mục “Khoa học & Đời sống” sẽ cập nhật những kết quả nghiên cứu, những ứng dụng khoa học được thử nghiệm thành công, chia sẻ của các chuyên gia đầu ngành về các vấn đề “nóng” trong xã hội…Thông qua đó người dân có thể sớm biết những thành tựu khoa học mới trong nước để áp dụng vào đời sống lao động, sản xuất nhằm nâng cao năng suất, chất lượng.

Ngoài các tiểu mục trên, Dân trí sẽ tiếp tục nghiên cứu mở rộng thêm các mảng nội dung khác để cố gắng trở thành một kho thông tin khoa học phong phú, giúp bạn đọc có thể tìm tòi, khám phá, bổ sung kiến thức, áp dụng khoa học vào thực tiễn…

Với sứ mệnh quan trọng của chuyên mục Khoa học – Công nghệ đó là trở thành cầu nối để phổ biến khoa học đến với người dân cũng như đưa ứng dụng khoa học vào cuộc sống, chắc chắn đội ngũ phụ trách chuyên mục cần phải nỗ lực và đổi mới rất nhiều. Chúng tôi rất mong nhận được sự tham vấn góp ý của bạn đọc cũng như sự hợp tác của các chuyên gia trong các lĩnh vực khoa học để chuyên mục ngày càng hoàn thiện hơn.

Mọi góp ý và cộng tác tin bài của bạn đọc xin gửi về email: khoahoc@dantri.com.vn

Báo điện tử Dân trí