“Bể bơi ngoài hành tinh” kỳ lạ xuất hiện ở Mỹ

Dân trí

Công viên quốc gia Congaree ở ngoại ô Columbia đang gây chú ý bởi một hiện tượng đặc biệt khiến khu đầm lầy của công viên đầy màu sắc như một “bể bơi” của người ngoài hành tinh.

“Bể bơi ngoài hành tinh” kỳ lạ xuất hiện ở Mỹ - 1
Hình ảnh “hồ cầu vồng” tại Mỹ.

Hiện tượng này khá hiếm và không có nhiều người có cơ hội bắt gặp. Nguyên nhân của hiện tượng hiếm hoi là vì nó chỉ có thể được nhìn thấy khi hội tụ đủ các yếu tố thời điểm, ánh sáng, nhiệt độ. Hình ảnh đã được công bố bởi Dịch vụ Công viên Quốc gia cho thấy hiện tượng này cực kì mê hoặc.

Các chuyên gia địa phương thường gọi đó là hồ cầu vồng vì nó có các màu sắc khác nhau như đỏ, xanh, hồng, vàng, tím và một số màu khác chưa được xác định. Nó cũng trông giống như một vệt dầu nhưng phân tán khi khuấy.

“Những hồ cầu vồng này không phải là dấu hiệu của ô nhiễm mà là sự xuất hiện tự nhiên. Kết hợp với nước rất tĩnh vài ngày không mưa và góc chính xác của ánh sáng, thiên nhiên có thể cung cấp cho bạn trải nghiệm thực sự khó quên. Hiện tượng này có thể là kết quả của thảm thực vật mục nát giải phóng dầu tự nhiên của chúng. Nguyên nhân khác có thể là do vi khuẩn phân hủy sắt trong đất”, đại diện công viên ở Columbia cho biết.

Với tên gọi khác là "hồ ngoài hành tinh", hiện tượng này có thể được nhìn thấy vào những tháng lạnh hơn, đặc biệt là vào sáng sớm hoặc muộn hơn trong ngày khi mặt trời lặn cho một góc thích hợp. Các hồ thường được nhìn thấy gần những con đường mòn.

Công viên quốc gia Congaree là một công viên quốc gia của Mỹ nằm ở Nam Carolina và là khu rừng nguyên sinh lớn nhất còn nguyên vẹn sót lại ở phía đông nam nước Mỹ. Đây cũng là nơi cư trú của nhiều loài chim, thú quý hiếm.

Trang Phạm

Theo Techtimes

Từ khóa: