Thứ sáu, 22/02/2019 - 10:07

Bí ẩn cái chết của 22 nhà khảo cổ sau khi mở lăng mộ Pharaoh Tutankhamun

Dân trí

Ngôi mộ của Pharaoh Tutankhamun được cho là có một lời nguyền khi các nhà khảo cổ mở lăng mộ và sau đó đã ảnh hưởng đến hơn 20 người trong số các nhà khảo cổ trong một vài năm.

Pharaoh Tutankhamun, thường được gọi là "Vua Tut", là một pharaoh Ai Cập của triều đại thứ 18, người trị vì trong Vương quốc mới.

Sau khi tìm ra xác ướp của Pharaoh Tutankhamun, nhiều nhà khảo cổ đã dành cả cuộc đời để tìm hiểu thêm về cách mà người cai trị đầy quyền lực này chết trước tuổi 20. Tuy nhiên, 22 nhà khảo cổ đã qua đời một cách bí ẩn được cho liên quan đến lời nguyền đối với những ai quấy rầy giấc ngủ ngàn thu của Pharaoh Tutankhamun.

Bí ẩn cái chết của 22 nhà khảo cổ sau khi mở lăng mộ Pharaoh Tutankhamun - 1
Những cái chết bí ẩn của các nhà khảo cổ học được cho có liên quan đến lời nguyền chết chóc.

Lời nguyền dường như không phân biệt giữa kẻ trộm và nhà khảo cổ, được cho là gây ra xui xẻo, bệnh tật hoặc thậm chí là cái chết.

Bộ phim tài liệu được phát vào năm 2018 tiết lộ: “Khi Carter chọc một lỗ vào ngôi mộ, Lord Carnarvon hỏi liệu anh ta có thể nhìn thấy gì không và Carter đã trả lời: “vâng, những điều tuyệt vời”.

Nhiều người cho rằng anh ta đã tìm thấy một lời nguyền được viết bằng chữ tượng hình khi đọc trên một viên đất sét: “Cái chết sẽ giết chết đôi cánh của anh ta, bất cứ ai làm xáo trộn hòa bình của Pharaoh”.

Năm tháng sau khi vào mộ Pharaoh Tutankhamun, Lord Carnarvon, 56 tuổi, đã chết. Tại thời điểm ông qua đời, tất cả các đèn đều tắt ở Cairo.

Tuy nhiên, những điều kỳ lạ chưa dừng lại ở đó. Triệu phú người Mỹ George Jay Gould cũng qua đời ngay sau khi đến thăm lăng mộ.

Nhà công nghiệp người Anh Joel Wolfe, một trong những vị khách đầu tiên đến ngôi mộ, cũng rơi vào tình trạng hôn mê và qua đời bí ẩn.

Vào năm 1929, tổng cộng 22 người đã tham gia vào việc khám phá lăng mộ Tutankhamun đã chết trong vòng bảy năm.

Chỉ có hai trong số các những người tham gia ban đầu vẫn còn sống.

Howard Carter từ chối tin bất kỳ lời nguyền nào và chết vì nguyên nhân tự nhiên vào năm 1949.

Bất chấp những lời tuyên bố về sự tồn tại của lời nguyền, bộ phim tài liệu đã đưa ra một lời giải thích thực tế hơn.

Có một bằng chứng người Ai Cập có kiến ​​thức nâng cao về chất độc và có ý kiến ​​cho rằng những thứ này đã được kích hoạt trong thời gian mở cửa.

Vào năm 1949, giáo sư khoa học nguyên tử Louis Bulgerini đã đưa ra một lý thuyết rằng sàn của ngôi mộ có thể đã được phủ uranium.

Nhưng lý thuyết được chấp nhận rộng rãi nhất là vi khuẩn phát triển mạnh trong bầu không khí kín, nhưng điều này không giải thích cho tất cả các trường hợp tử vong bí ẩn.

Minh Long (Theo Express)

Mới nhất

Đáng quan tâm