Các nhà khoa học bác bỏ khẳng định lợi ích của tình dục với robot

Dân trí

Trong tương lai, tình dục với người máy có thể là tiêu chuẩn. Những người ủng hộ quan hệ như vậy nói rằng robot sẽ không chỉ trở thành đồ chơi tình dục công nghệ cao mà còn là những người bạn trung thành, thậm chí chúng còn được gắn cho những thuộc tính trị liệu.

Các nhà khoa học bác bỏ khẳng định lợi ích của tình dục với robot - 1

Mặc dù thực tế rằng ngành kinh doanh tình dục- robot hàng năm mang lại rất nhiều tiền, mối quan hệ thân mật với người máy vẫn được coi là một hành vi kỳ lạ. Có lẽ, để thay đổi tình hình, các nhà sản xuất bắt đầu xác định vị trí của chúng như một công cụ trị liệu.

Các chuyên gia Chantal Cox-George từ Bệnh viện Đại học St. George và Susan Bewley của Royal College of London quyết định kiểm tra điều này.

Họ đang cố gắng hiểu liệu có mối liên hệ nào giữa tình dục với robot và những lợi ích có thể có cho sức khỏe con người hay không.

Hóa ra là những lợi ích của niềm vui như vậy từ quan điểm sức khỏe là mang tính đầu cơ. Cuối cùng, họ không thể tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào cho thấy niềm hoan lạc như vậy sẽ có lợi cho sức khỏe con người. Hơn nữa, quan hệ tình dục với robot không có khả năng giải quyết vấn đề cô đơn hoặc giảm số lượng tội phạm trên lĩnh vực tình dục.

Giáo sư luân lý học Kathleen Richardson từ Đại học De ​​Montfort hoàn toàn tin rằng robot tình dục đang xâm nhập vào các mối quan hệ của con người. Theo ý kiến ​​của nữ giáo sư, việc cải thiện các thiết bị máy như vậy có thể làm cho đàn ông trở nên thiếu nhạy cảm với những người phụ nữ thực sự.

M.P (Theo Sputnik)