Thứ bảy, 23/02/2019 - 06:42

Các nhà khoa học Đức kêu gọi ngừng gửi tín hiệu vào vũ trụ tìm người ngoài hành tinh

Dân trí

Trong khi nhiều nhà thiên văn học và nhà khoa học tìm mọi phương án để tìm kiếm dấu hiệu của sự sống thông minh ngoài Trái Đất thì hai nhà khoa học Đức mới đây đã lên tiếng cảnh báo về một mối đe doạ.

Giáo sư Michael Schetsche và Tiến sĩ Andreas Anton tại Đại học Freiburg đang cảnh báo loài người về một thảm họa có thể xảy ra nếu Trái Đất tiếp xúc với một chủng tộc ngoài hành tinh.

Các nhà khoa học Đức kêu gọi ngừng gửi tín hiệu vào vũ trụ tìm người ngoài hành tinh - 1
Nhiều mối đe doạ được chỉ ra nếu loài người tiếp tục nỗ lực đi “kết nối” với người ngoài hành tinh.

Hai nhà khoa học đã đưa ra một kịch bản nhiều mối lo ngại trong cuốn sách mới nhất của họ.

Schetsche và Anton đưa ra những dẫn chứng cho luận điểm của mình đó là có sự tương đồng với lịch sử của chính chúng ta, khi các xã hội phát triển hơn với tư duy tư bản bị chinh phục và gần như tiêu diệt những người kém phát triển, như đã xảy ra với người bản địa châu Mỹ, khi người châu Âu lần đầu tiên đến lục địa của họ.

Các nhà khoa học dự đoán rằng sẽ có một cuộc đối đầu trực tiếp với người ngoài hành tinh và đó không phải là điều duy nhất có thể đe dọa Trái Đất.

Loài người còn có thể vấp phải những vấn đề liên quan đến công nghệ nghiên cứu ngoài hành tinh, ví dụ như một tàu thăm dò người ngoài hành tinh, trong quá trình thám hiểm không gian và sau đó đưa nó trở lại Trái Đất để nghiên cứu thêm.

Tuy nhiên, vì ham muốn kiến ​​thức và công nghệ tiên tiến, chính phủ và các tập đoàn tư nhân có thể hủy diệt hành tinh của chúng ta.

Để ngăn chặn kết cục bi thảm như vậy đối với Trái Đất và toàn nhân loại, các nhà khoa học Đức đề nghị Liên Hợp Quốc phải đưa ra tuyên bố ràng buộc, cấm các nhóm nghiên cứu và cá nhân gửi bất kỳ tín hiệu nào vào không gian có thể để người ngoài hành tinh biết về sự tồn tại của chúng ta.

Hai nhà khoa học người Đức cũng kêu gọi xây dựng một liên minh trên toàn Trái Đất dưới sự giám sát của Liên Hợp Quốc để Trái Đất có thể đối mặt với những thách thức ngoài hành tinh như một mặt trận thống nhất nếu xảy ra sự cố.

Minh Long (Theo Sputnik)

Mới nhất

Đáng quan tâm