Cách loại bỏ mỡ thừa ở phần eo

Dân trí

Mặc dù có một vài người yêu thích lớp mỡ ở xung quanh eo, nhưng nhiều người khác lại không thích chúng một chút nào.

Chỉ cần bạn bỏ tập thể dục trong một thời gian ngắn là mỡ sẽ tích tụ ở phần eo của bạn. Ăn uống không tiết chế hoặc ăn vặt cũng là nguyên nhân phổ biến làm xuất hiện lớp mỡ này.

Cách loại bỏ mỡ thừa ở phần eo - 1

Ngoài ra, một số người thường có thói quen uống một hoặc hai cốc bia/rượu sau khi tan sở - và điều đó cũng góp phần tạo ra số cân nặng dư thừa này.

Một nguyên nhân khác - nếu cardio (các dạng bài tập sức bền cho hệ tim mạch) là dạng bài tập thể dục duy nhất mà bạn đang thực hiện, thì cũng có thể khiến mỡ xuất hiện quanh eo, vì bạn cần phải tập luyện cân bằng giữa cardio và các bài tập cơ để loai bỏ chúng.

Căng thẳng cũng có thể là nguyên nhân khiến tích tụ mỡ ở phần bụng và eo do các hoóc-môn được giải phóng ra khi bạn căng thẳng gây nên.

Loại bỏ mỡ thừa xung quanh eo bằng cách nào?

Thay đổi chế độ ăn là phương pháp cơ bản mà bạn nên bắt đầu để loại bỏ lớp mỡ không mong muốn, bạn cần phải từ bỏ ăn vặt và tuân theo một chế độ ăn lành mạnh.

Giảm bớt rượu, bia cũng là một phương pháp khác mà bạn có thể thử. Việc này không chỉ mang đến nhiều lợi ích về mặt sức khỏe mà còn giúp bạn giảm phần mỡ thừa ở eo.

Việc kết hợp các bài tập cardio với tập luyện các bài liên quan đến cơ bắp và tập thể dục trên sân là hết sức quan trọng để giúp thổi bay lớp mỡ ở phần giữa cơ thể bạn.

Ngoài ra , quy tắc 60/5 được xem là một trong những cách đơn giản để loại bỏ mỡ thừa ở eo. Phương pháp này bao gồm: giảm bớt 500 calo một tuần thông qua chế độ ăn, đồng thời tập thể dục để đốt cháy 500 calo một ngày – tương đương với 60 phút tập thể dục mỗi ngày.

Bạn nên tránh xa những loại đồ ăn nào?

Lời khuyên đầu tiên được đưa ra là bạn nên tránh xa các loại thực phẩm như mì ống, bánh mì và bất kỳ loại thực phẩm giàu carbohydrate nào khác, vì chúng sẽ làm chất béo tích trữ ở sai vị trí.

Bánh mì kẹp thịt, khoai tây chiên và các loại đồ ăn nhanh cũng cần phải tránh, vì chúng chưa bao giờ là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, đặc biệt nếu bạn đang muốn giảm cân thì càng cần phải kiêng chúng hoàn toàn.

Và như đã được nhắc đến ở phần trên, bạn phải luôn nhớ rằng cần giảm bớt các loại đồ uống có cồn.

Ngọc Anh (Theo The Sun)