Thứ sáu, 14/12/2018 - 14:53

Cận cảnh cỗ máy vẽ tranh của Leonardo da Vinci được hiện thực hóa!

Dân trí

Máy vẽ tranh đồng thời cũng là một trong những chiếc máy tính có thể lập trình đầu tiên trên thế giới, do thiên tài hội họa Leonardo da Vinci phát minh cuối cùng cũng đã được “hồi sinh”. Và bạn sẽ phải bất ngờ với cách mà thiết bị này hoạt động!

Leonardo da Vinci có lẽ là một trong những nhân vật đặc biệt nhất trong lịch sử hội họa thế giới. Sở dĩ nói như vậy là bởi bên cạnh việc vẽ nên những bức tranh để đời, họa sĩ người Ý này còn là một thiên tài trong nhiều lĩnh vực khác, mà đáng chú ý nhất chính là hàng loạt phát minh đi trước thời đại của ông!

Cận cảnh cỗ máy vẽ tranh của Leonardo da Vinci được hiện thực hóa! - Ảnh 1.

Một trong những phát minh độc đáo của Leonardo da Vinci chính là “Máy Vẽ tranh”, được ông thiết kế vào những năm đầu của thế kỷ 16. Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng, cỗ máy vẽ tranh của Da Vinci cũng chính là một trong những loại máy tính có thể lập trình đầu tiên trên thế giới.

Cận cảnh cỗ máy vẽ tranh của Leonardo da Vinci được hiện thực hóa! - Ảnh 2.

Cỗ máy được vận hành nhờ vào sự quay của các bánh răng khớp nối với nhau một cách khá phức tạp, chuyển động dây chuyền này sẽ khiến cánh tay giả cầm bút từ từ vẽ nên bức tranh đã định sẵn. Cái hay là ở chỗ bằng cách thay thế các đĩa bánh răng, ta có thể thay đổi nội dung của bức họa được vẽ ra.

Cùng khám phá thêm về bản sao phát minh để đời của Leonardo da Vinci trong video dưới đây:

Cận cảnh cỗ máy vẽ tranh của Leonardo da Vinci được hiện thực hóa!

Thảo Vy

Theo Now This