Chủ nhật, 02/10/2016 - 04:46

Cận cảnh màn bay lượn để săn mồi của chim cắt hỏa mai

Dân trí

Các nhà làm phim của kênh BBC One đã có những cảnh quay cực ấn tượng cho thấy cái nhìn cận cảnh cách di chuyển của chim cắt hỏa mai, một trong những “sát thủ bầu trời”, trước khi tiếp cận và kết liễu con mồi...

Chim cắt hỏa mai là một loài chim cỡ nhỏ trong họ chim ưng. Mặc dù có kích thước nhỏ nhưng giống như những họ hàng khác trong họ chim ưng, cắt hỏa mai cũng được xem là “sát thủ bầu trời” nhờ vào tốc độ và khả năng di chuyển ấn tượng của mình.

Đoạn phim được kênh BBC One thực hiện cho thấy sự nhanh nhẹn và khéo léo đáng kinh ngạc của chim cắt hỏa mai khi “vẽ” nên những đường nét trên bầu trời, luồn lách của những khe hẹp nhỏ trước khi tiếp cận con mồi của nó.

Tốc độ của chim cắt hỏa mai ấn tượng đến nỗi khi con mồi phát hiện ra sự hiện diện của kẻ săn mồi cũng là lúc nó đã phải trả giá bằng mạng sống của mình.

Món ăn ưa thích của chim cắt hỏa mai là những loài chim khác nhỏ hơn, bao gồm chim bạc má, chim sẻ, sáo đá và thậm chí cả những loài chim có trọng lượng lớn hơn 500g như bồ câu, ác là.. đôi khi, chim cắt hỏa mai săn cả những loài động vật có vú nhỏ, dơi và cả sâu bọ.

T.Thủy
Video: BBCOne