Cảnh cực hiếm: Cá mập… “hôn” thợ lặn

Dân trí

Một video đặc biệt đã ghi lại cảnh một con cá mập xanh lớn xuất hiện bất ngờ để trao cho một thợ lặn… một nụ hôn đầy “thân thiện”.

Nhiếp ảnh gia Steve Woods đã ghi lại khoảnh khắc cực hiếm ngoài khơi bờ biển Cape Town, Nam Phi, nơi nhà khoa học biển Kevin Schmidt đang dẫn đầu một cuộc thám hiểm.

Cảnh cực hiếm: Cá mập… “hôn” thợ lặn - 1
Con cá mập xanh tỏ ra “thân thiện” đến mức bất ngờ.

Schmidt, một nhà tư vấn môi trường trong khu vực, cho biết khoảnh khắc anh có thể nhìn chằm chằm vào miệng cá mập, là thứ anh sẽ “nhớ mãi” suốt cuộc đời.

"Trong chuyến đi đặc biệt này, chúng tôi đã nằm cách Hảo Vọng 34 km về phía Tây Nam, nơi chúng tôi lơ lửng trong khoảng cách sâu dưới 6m nước trong hơn 1 giờ với bốn con cá mập xanh và ba con cá mập mako”, Schmidt nói.

Cảnh cực hiếm: Cá mập… “hôn” thợ lặn

Ngay sau đó, Woods đã đăng video lên Instagram và kiếm được hơn 23.000 lượt xem.

Schmidt cho biết con cá mập không có bất kỳ dấu hiệu nào đe doạ hoặc muốn tấn công nên anh ta không gặp nguy hiểm gì. Có lẽ vì nó chỉ đang cố gắng tìm hiểu xem Schmidt là gì.

Cá mập xanh thực tế được mô tả là "những kẻ săn mồi tò mò dưới đại dương", chúng có màu da khá đặc biệt.

Mặc dù có một số con cá mập xanh dài tới hơn 3m, nhưng chúng thường ăn con mồi nhỏ bao gồm cả những con cá nhỏ và mực nhỏ, và chúng thực hiện việc lặn thường xuyên đến những vùng nước sâu hơn để săn mồi.

Minh Long (Theo Fox News)