Thứ năm, 29/12/2016 - 11:17

Chiêm ngưỡng những thí nghiệm tạo ra các màn ảo thuật hút hồn người xem

Dân trí

Triển lãm Khoa học với chủ đề Giáng sinh dành cho trẻ em từ 5-13 đã thực sự sôi động với những màn ảo thuật hút hồn. Điều đặc biệt ở đây đó là các trò ảo thuật này bắt nguồn từ những kiến thức khoa học rất đơn giản.

Triển lãm Khoa học với chủ đề Giáng sinh dành cho trẻ em từ 5-13 tuổi lần đâu tiên được tổ chức tại Hà Nội bởi Câu lạc bộ Khoa học Society of Open Science (SOS) đến từ trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam diễn ra vào cuối tháng 12 năm 2016.

Triển lãm được mở ra với mục đích tạo một sân chơi bổ ích cho các em nhỏ để có thể tìm hiểu về khoa học một cách thú vị. Tại đây, các em nhỏ sẽ được quan sát, thực hành các thí nghiệm, đồng thời vừa học vừa chơi và thu nhập kiến thức về khoa học. Lấy chủ đề “Giáng sinh”, Triển lãm Khoa học đưa tới những thí nghiệm lí thú xoay quanh ngày lễ này.

Các em nhỏ không những được quan sát các thí nghiệm mà còn được trực tiếp trở thành Nhà khoa học nhí khi tự tay tham gia làm thí nghiệm như Tuyết trong lọ, Ngọc lửa trắng, Nước biến sắc… đồng thời có thể thu thập được những kiến thức căn bản về khoa học xung quanh cuộc sống.

Mạnh Thắng