Thứ tư, 30/01/2019 - 09:18

Chó nuôi với chế độ ăn không ngũ cốc dẫn tới nguy cơ mắc bệnh tim

Dân trí

Nhiều người nuôi thú cưng đang áp dụng chế độ ăn kiêng của mình cho vật nuôi – điều này mang tới một số nguy cơ mắc bệnh đáng lo ngại với thú cưng.

Chó nuôi với chế độ ăn không ngũ cốc dẫn tới nguy cơ mắc bệnh tim - 1

Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học California, Davis, đã tiết lộ một mối liên hệ giữa chế độ ăn không ngũ cốc, nhiều rau “thịnh hành” của chó, và bệnh tim mạch.

Đội nghiên cứu thấy rằng những con chó ăn theo những chế độ này không tạo ra đủ taurine – một axit amin quan trọng cho sức khỏe tim mạch.

Joshua Stern, chủ nhiệm nghiên cứu, cho hay: “Xét đến sự tăng nhanh gần đây của các trường hợp, chúng ta cần chú ý hơn tới những thứ ta cho chó ăn.Việc lựa chọn một loại thức ăn cho chó được nghiên cứu kĩ có thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe được chứng minh bởi công thức và nghiên cứu chuyên môn là cực kì quan trọng”.

Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã phân tích 24 con chó dòng golden retriever, 23 con trong số đó được cho ăn chế độ ăn không ngũ cốc.

Đội nghiên cứu đã cho lũ chó thay đổi chế độ ăn và bổ sung thêm taurine, và thấy rằng sức khỏe tim mạch của tất cả lũ chó trừ một con đã được cải thiện.

Dựa trên phát hiện, các nhà nghiên cứu đang thúc giục chủ thú cưng xem lại chế độ ăn đối với chó .

Tiến sĩ Stern bổ sung: “Chủ thú cưng nên tự hỏi mình xem họ có mua thức ăn vì họ thấy nó có vẻ tốt, hay nó có phù hợp dựa theo nghiên cứu và bằng chứng thú y không.Tránh xa một số mẹo quảng cáo tiếp thị phổ biến nhất có thể giúp bảo vệ thú cưng của bạn”.

Lộc Ninh (Theo Mirror)