Thứ sáu, 15/07/2016 - 06:49

Clip cuộc chiến nảy lửa giữa 2 robot “gây sốt” trên Internet

Dân trí

Cuộc chiến giữa 2 robot có tên Blacksmith và Minotaur trong khuôn khổ chương trình truyền hình BattleBots (của kênh ABC, Mỹ) khiến người xem thích thú và phấn khích vì sự gay cấn và nảy lửa của nó.

BattleBots là chương trình truyền hình của kênh ABC (Mỹ) được phát sóng lần đầu tiên vào năm 2000, là chương trình mà những người tham gia sẽ phải tự thiết kế và chế tạo những chú robot điều khiển từ xa, được trang bị các loại vũ khí khác nhau để chiến đấu với các đối thủ khác.

Mỗi trận đấu BattleBots kéo dài trong 3 phút. Trong trận đấu 2 robot sẽ phải làm mọi cách để tiêu diệt đối thủ bằng những vũ khí mà mình được trang bị. Trận đấu chỉ được tạm dừng và cho phép con người bước vào sàn đấu khi một trong 2 trường hợp xảy ra: khi 2 robot bị mắc kẹt với nhau mà không thể tự tách rời hoặc cả 2 robot bị trục trặc và không còn tiếp tục được điều khiển. Trường hợp thứ 2 đó là một hoặc 2 robot bị bốc cháy, khi đó buộc phải có người xuất hiện để dập lửa kịp thời.

Trận đấu giữa Blacksmith và Minotaur được đánh giá là hay và hấp dẫn nhất trong lịch sử chương trình BattleBots
Trận đấu giữa Blacksmith và Minotaur được đánh giá là hay và hấp dẫn nhất trong lịch sử chương trình BattleBots

Nếu robot nào bị ngưng hoạt di chuyển trong vòng 10 giây vì bị hư hại quá nặng hoặc bị mắc kẹt trên sàn đấu sẽ xem như bị “nốc ao”. Trong trường hợp cả 2 robot đều “sống sót” sau 3 phút của trận đấu, 3 trọng tài quan sát trận đấu sẽ đưa ra kết quả cuối cùng và robot có số điểm cao hơn sẽ giành được chiến thắng.

Dĩ nhiên, ngoài các loại vũ khí mà robot được trang bị còn đòi hỏi kỹ năng điều khiển và chiến thuật hợp lý đến từ chủ nhân của những chú robot này trong mỗi trận đấu để giành được chiến thắng.

Cũng như trong môn quyền anh ở con người, robot tham dự giải đấu cũng đưa chia ra theo hạng cân, bao gồm hạng nhẹ (khối lượng tối đa 27kg), hạng trung (tối đa 54kg), hạng nặng (tối đa 100kg) và hạng siêu nặng (tối đa 154kg).

Mới đây, một đoạn clip về trận đấu giữa 2 “đối thủ” có tên Blacksmith và Minotaur trong khuôn khổ chương trình BattleBots mùa mới nhất vừa được chia sẻ lên Youtube và lập tức tạo được một “cơn sốt” trên Internet.

Trận đấu cho thấy sự cân tài cân sức giữa 2 đấu thủ, trong khi Blacksmith có ưu thế hơn về kích thước thì Minotaur lại có ưu thế hơn về tốc độ, để rồi trận đấu kết thúc khi một đối thủ bị “nốc ao”.

Đây được đánh giá là một trong những trận đấu hay và hấp dẫn nhất trong lịch sử chương trình BattleBots.

T.Thủy