Cố chụp ảnh với gấu, người đàn ông tự chuốc lấy một kết cục đau đớn

Dân trí

Theo các báo cáo, một người đàn ông đã chết một cách bi thảm sau khi cố chụp một bức ảnh tự sướng với một con gấu.

Theo tờ The Independent đưa tin, Prabhu Bhatara, một tài xế taxi từ Papadahandi ở quận Nabarangpur của Odisha, Ấn Độ đã bị hành hạ đến chết sau khi cố tiếp cận con gấu.

Cố chụp ảnh với gấu, người đàn ông tự chuốc lấy một kết cục đau đớn - 1

Trước khi trông thấy con vật, anh ta đã dừng xe để đi vệ sinh. Trong khi hành khách khuyên anh ta không nên tiếp cận con gấu, anh ta đã đến quá gần nó khi cố chụp một bức ảnh và đã bị nó tấn công.

Theo tờ Metro: “Một con chó hoang đã cố chiến đấu với con gấu nhưng không thể cứu được người đàn ông. Các cán bộ kiểm lâm cuối cùng cũng làm dịu được con gấu để có thể tiếp cận thi thể của anh ta.

Các cư dân địa phương cho hay con gấu đang uống nước từ một vũng nước khi tài xế taxi tiếp cận nó. Nhân viên kiểm lâm Dhanurjaya Mohapatra phát biểu với tờ Metro: “Bhatara chết ngay tại chỗ. Con gấu đang được xử lý vết thương”.

Tiếp cận động vật theo cách này luôn luôn là ý tưởng tồi. Gấu cực kì khó đoán và nếu bị đe dọa, chúng có thể dễ dàng tấn công.

Dịch vụ Công Viên Quốc gia ở Mỹ lưu ý: “Dù được trông thấy một con gấu là việc rất kích thích, bạn cũng cần nhớ rằng gấu ở các công viên quốc gia là loài hoang dã và có thể rất nguy hiểm. Hành vi của chúng đôi khi rất khó dự đoán. Dù hiếm, nhưng việc gấu tấn công người có xảy ra, gây ra những vết thương nghiêm trọng và cả thiệt mạng”.

Dù có thể trông dễ tiếp cận, gấu vẫn là loài động vật hoang dã. Ở Ấn Độ, ước tính mỗi ngày có một người chết vì bị động vật hoang dã tấn công. Nên hãy cẩn trọng, và đừng làm điều gì gây hấn với chúng. Chụp ảnh tự sướng không đáng giá đặt bản thân bạn hay con vật vào nguy hiểm.

Lộc Xuân (Theo IFLScience)

Mới nhất