Thứ ba, 26/03/2019 - 13:08

Con người có thể biết mọi thứ nhờ “cấy ghép” trí tuệ nhân tạo

Dân trí

Nikolas Kairinos, người sáng lập và là CEO của hang Fountech.ai, nói rằng công nghệ có thể cải thiện cuộc sống của chúng ta và thay đổi hoàn toàn cách chúng ta học trong tương lai gần.

Hai thập kỷ là thời gian mà Nikolas Kairinos đưa ra cho việc tiến hành công nghệ cấy ghép đặc biệt giữa con người và AI giúp có thể nhớ được mọi thứ mà không cần phải học.

Con người có thể biết mọi thứ nhờ “cấy ghép” trí tuệ nhân tạo - 1
Trong tương lai, AI được cho nếu cấy ghép với não người, con người sẽ không cần phải… học.

Trong một cuộc phỏng vấn với báo chí, Nikolas Kairinos giải thích rằng ông đã làm việc trên một nền tảng AI mang tính cách mạng để cá nhân hóa giáo dục, cho phép bất cứ ai cũng có thể học được hầu hết mọi thứ, bằng cách sử dụng AI.

Nikolas Kairinos nói rằng mọi người sẽ không phải gõ bất kỳ câu hỏi nào, vì mọi câu hỏi sẽ được trả lời ngay lập tức từ "cấy ghép AI", điều này sẽ dẫn đến kết thúc việc “học vẹt" tại trường học.

Chuyên gia Nikolas Kairinos, người đã gắn bó hơn 20 năm làm việc với các công ty mới khởi nghiệp, nói thêm: "Google sẽ ở trong đầu bạn và điều đó không quá xa vời. Nó sẽ giống như một trợ lý thực sự thông minh gần như sẽ nghĩ thay thế bạn".

Kairinos tin rằng bằng cách sử dụng AI như vậy, bất kỳ ai trong độ tuổi từ tám đến 80 sẽ có thể học "hầu hết mọi thứ" theo tốc độ của riêng họ.

Ông nói rằng nó sẽ được cá nhân hóa và cải thiện theo thời gian, vì vậy công nghệ càng "biết đến bạn, nó càng thích nghi với phong cách giảng dạy, giọng nói của nó, thời gian nói chuyện với bạn tất cả để tối ưu hóa việc học".

Nikolas Kairinos tin rằng kỹ thuật cấy ghép não con người với AI có thể là sự kết thúc của các trường học trong tương lai không xa. Công nghệ có thể cải thiện cuộc sống của chúng ta và thay đổi hoàn toàn cách chúng ta học.

Trang Phạm (Theo The Sun)