Thứ hai, 17/07/2017 - 06:06

Con người nên hấp thụ bao nhiêu đường mỗi ngày là vừa đủ?

Dân trí

Theo khuyến cáo của FDA, một người bình thường mỗi ngày chỉ nên hấp thụ tối đa 50 gam đường. Hãy làm một phép chuyển đổi lượng đường này thành các loại đồ ăn hàng ngày của chúng ta như nước ngọt, bánh rán, sữa chua… để có một cái nhìn trực quan hơn!

Nước ngọt có ga

Con người nên hấp thụ bao nhiêu đường mỗi ngày là vừa đủ? - 1

Nước ngọt có ga là thức uống giải khát ưa thích của hầu hết tất cả mọi người đặc biệt là với giới trẻ. Tuy nhiên thứ nước này cũng là một nguyên nhân gây béo phì và các bệnh về tim mạch bởi lượng đường rất lớn chứa trong nó.

Trung bình một lon nước ngọt có ga chứa 52 gam đường, vừa nhỉnh hơn lượng đường cần thiết cho cơ thể trong một ngày. Vì vậy, nếu muốn đảm bảo sức khỏe và vóc dáng, hãy hạn chế uống nước ngọt có ga và thay thế bằng các loại nước giải khát khác tự nhiên hơn như trà hay nước ép trái cây.

Bánh rán vòng

Con người nên hấp thụ bao nhiêu đường mỗi ngày là vừa đủ? - 2

Bánh rán vòng hay còn gọi là bánh donut thường bị gán cho biệt hiệu: “kẻ thù của những người béo” vì nó thường được phủ một lớp đường, siro hoặc socola lên trên. Tuy nhiên, trên thực tế mỗi chiếc bánh donut chỉ chứa khoảng 12 gam đường, nếu so với hàm lượng đường có trong các loại bánh khác như bánh bông lan, bánh su kem hay bánh trứng thì nó còn kém xa.

Sữa chua

Con người nên hấp thụ bao nhiêu đường mỗi ngày là vừa đủ? - 3

Ít ai ngờ rằng bên trong một loại thực phẩm tốt cho cơ thể như sữa chua lại chứa một lượng đường tương đối lớn. Cụ thể, với mỗi hộp sữa chua thường bán ở cửa hàng đã có đến 26 gam đường và chỉ cần ăn 2 hộp mỗi ngày là bạn đã hấp thụ có phần nhiều hơn lượng đường cơ thể cần. Vì vậy, nếu là fan ruột của sữa chua mà muốn đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý, hãy lựa chọn cho mình các loại sữa chua không đường.

Ngũ cốc ăn sáng

Con người nên hấp thụ bao nhiêu đường mỗi ngày là vừa đủ? - 4

Ngũ cốc là một món ăn sáng phổ biến của phương tây và đang ngày càng được ưa chuộng ở Việt Nam bởi tính tiện lợi của nó. Và bạn sẽ càng thấy yên thích món ăn này hơn, nếu biết rằng trong một phần ngũ cốc (tức là khoảng một tô đầy) chỉ chứa 10,3 gam đường. Vì vậy, đây thực sự là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe lẫn vóc dáng của bạn.

Mứt trái cây

Con người nên hấp thụ bao nhiêu đường mỗi ngày là vừa đủ? - 5

Các loại thạch trái cây thường được sử dụng để phết vào bánh mỳ sandwich cho bữa sáng. Tuy nhiên đây cũng là một nguồn cung cấp đường lớn mà bạn cần để ý. Theo tính toán, trong mỗi thìa mứt này có chứa trung bình 12 gam đường. Vì vậy, nếu thường xuyên ăn bánh mỳ sandwich, bạn nên sử dụng kết hợp với bơ đậu phộng(chứa hàm lượng đường ít) để đảm bảo sức khỏe cho toàn gia đình.

Kem

Con người nên hấp thụ bao nhiêu đường mỗi ngày là vừa đủ? - 6

Một tin buồn đối với những tín đồ của kem, đó là trong mỗi hộp kem 500 ml có chứa đến 104 gam đường. Vì vậy, việc ăn hết một hộp kem mỗi ngày sẽ dẫn đến những hậu quả xấu cho cơ thể do hấp thụ quá nhiều đường.

Thảo Vy
Theo BI

Mới nhất