Thứ sáu, 28/07/2017 - 14:39

Cuộc sống trên Trái Đất khởi đầu từ một thiên hà xa xôi

Dân trí

Các nhà khoa học mới phát hiện rằng cuộc sống trên Trái Đất lại có nguồn gốc ngoài Trái Đất, nghiên cứu này sẽ mang đến hy vọng để tìm thấy cuộc sống ngoài hành tinh.

Nghiên cứu này tiết lộ rằng vật chất được hình thành ở các thiên hà cách xa hàng tỷ dặm bay đến dải Ngân Hà, và giúp cho sự sống trên Trái Đất được bắt đầu.

Cuộc sống trên Trái Đất khởi đầu từ một thiên hà xa xôi - 1

Mô phỏng trên máy tính cho thấy các vụ nổ lớn, chẳng hạn như các siêu tân tinh – sự kiện các ngôi sao phát nổ - đã đẩy những “vật chất ngoài vụ trụ” này ra khỏi một thiên hà nào đó, rồi đi khắp nơi trong vũ trụ trước khi dừng chân ở dải Ngân Hà để giúp hình thành nên loài người.

Ông Daniel Angles Alcaza – một nghiên cứu sinh sau tiến sĩ tại trung tâm vật lý thiên văn của Đại học Northwestern – cho biết “căn cứ vào việc các vật chất tạo ra chúng ta có thể đến từ các thiên hà khác, chúng ta có thể coi mình chính là các du khách vũ trụ hay những người nhập cư ngoài vũ trụ.

“Nhiều khả năng, phần lớn các vật chất của dải Ngân Hà đều đã từng thuộc về các ngân hà khác trước khi bị các luồng gió mạnh làm bắn ra ngoài rồi du hành khắp không gian giữa các thiên hà, và cuối cùng tìm thấy ngôi nhà mới ở dải Ngân Hà”.

Theo ông Claude Andre Faucher Giguere – đồng tác giả của nghiên cứu, phát hiện này có thể sẽ cách mạng hóa sự hiểu biết của chúng ta về vũ trụ.

Ông cho rằng “nghiên cứu này làm thay đổi quan điểm của chúng ta về cách các thiên hà được hình thành sau vụ nổ Big Bang. Phát hiện mới này có ngụ ý rằng, có tới một nửa các nguyên tử xung quanh chúng ta – bao gồm cả các nguyên tử trong hệ mặt trời, trên Trái Đất và bên trong cơ thể mỗi người – không phải đến từ thiên hà của chính chúng ta, mà là từ các thiên hà khác ở cách xa chúng ta hàng triệu năm ánh sáng”.

“Nguồn gốc của chúng ta ít có tính bản địa hơn so với chúng ta vẫn thường nghĩ. Nghiên cứu này mang đến cho chúng ta nhận thức rằng những thứ ở xung quanh mình vẫn có kết nối với các vật thể xa xôi trên bầu trời”.

Anh Thư (Theo Express)