Thứ tư, 02/10/2019 - 16:20

Đà Nẵng sắp có Quỹ đầu tư mạo hiểm cho khởi nghiệp sáng tạo

Dân trí

Đó là thông tin được ông Trần Văn Hoàng, Phó Giám đốc Sở Khoa học – Công nghệ Đà Nẵng chia sẻ tại buổi họp báo “Hội nghị và triển lãm khởi nghiệp TP Đà Nẵng lần thứ 4 – SURF 2019” sáng 2/10.

Ông Hoàng cho biết, trong sự kiện Hội nghị và triển lãm khởi nghiệp TP Đà Nẵng lần thứ 4 – SURF 2019 sắp tới, sẽ có buổi ra mắt Quỹ đầu tư mạo hiểm cho khởi nghiệp sáng tạo.

“Hiện thủ tục pháp lý để thành lập quỹ này đang làm và hy vọng đến ngày 1/11 sẽ ra kịp ra mắt”, ông Hoàng thông tin thêm.

Ông Hoàng cũng cho biết, hiện Sở kế hoạch - Đầu tư Đà Nẵng đang trình UBND TP Đà Nẵng phê duyệt chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong chính sách hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, có nội dung liên quan đến các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Đà Nẵng sắp có Quỹ đầu tư mạo hiểm cho khởi nghiệp sáng tạo - 1

UBND TP Đà Nẵng tổ chức họp báo “Hội nghị và triển lãm khởi nghiệp TP Đà Nẵng lần thứ 4 – SURF 2019” 

Tại buổi họp báo, Ban tổ chức cho biết, “Hội nghị và triển lãm khởi nghiệp TP Đà Nẵng lần thứ 4 – SURE 2019” sẽ diễn ra vào ngày 1/11.

Tại sự kiện, các chuyên gia, diễn giả nổi tiếng về khởi nghiệp trong nước và quốc tế sẽ trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm quý báu về khởi nghiệp với cộng đồng khởi nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. 

Các chuyên gia, diễn giả nổi tiếng có bà Jan Lederman – Quỹ đầu tư mạo hiểm Canada, ông Dominic Mellor – Quỹ đầu tư mạo hiểm ADB và đặc biệt là tỷ phú công nghệ Peter Vesterbecka tham gia sự kiện với tư cách là diễn giả và giám khảo cuộc thi khởi nghiệp cùng các diễn giả nổi tiếng trong nước như TS. Nguyễn Đình Cung – thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ, ông Phạm Duy Hiếu – Quyền tổng giám đốc ngân hàng An Bình, ông Nguyễn Mạnh Dũng – Giám đốc Quỹ đầu tư Cyber Agent, bà Thạch Lê Anh – sáng lập Việt Nam Silicon Valley.

Sự kiện cũng sẽ có sự tham gia của các lãnh đạo Bộ, ngành, địa phương và các startup, các trường đại học, cao đẳng, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp. Dự kiến có 30 diễn giả, chuyên gia chia sẻ trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, với 70 gian hàng triển lãm của các dự án khởi nghiệp và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, thu hút khoảng 2.000 lượt người tham dự.

Khánh Hồng