Thứ bảy, 13/07/2019 - 16:31

ĐH Đà Nẵng ký kết hợp tác khoa học công nghệ với tỉnh Quảng Ngãi

Dân trí

Ngày 13/7, Đại học Đà Nẵng đã ký kết chương trình hợp tác khoa học công nghệ với UBND tỉnh Quảng Ngãi.

Tham dự lễ ký kết có Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh

ĐH Đà Nẵng ký kết hợp tác khoa học công nghệ với tỉnh Quảng Ngãi - 1
Lễ ký kết chương trình hợp tác khoa học công nghệ giữa ĐH Đà Nẵng và UBND tỉnh Quảng Ngãi

Đây là một trong những hoạt động trọng điểm kỷ niệm 30 năm xây dựng và phát triển ngành KHCN tỉnh Quảng Ngãi (14/7/1989-14/7/2019).

Theo đó, chương trình hợp tác KHCN của hai bên tập trung vào các nội dung: giải pháp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm các tổ chức sản xuất - kinh doanh trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi; ứng dụng các giải pháp xây dựng mô hình, chính sách quản lý, phát triển đô thị; ứng phó với biến đổi khí hậu; ứng dụng giải pháp công nghệ số cho du lịch thông minh tiếp cận cuộc cách mạng 4.0; Ứng dụng trí tuệ nhân tạo, điều khiển tự động trong các ngành sản xuất nông lâm nghiệp, y tế, giao thông...

Bên cạnh đó, ĐH Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi sẽ đẩy mạnh trao đổi thông tin, phổ biến và ứng dụng các kết quả nghiên cứu KHCN vào thực tiễn các doanh nghiệp và các lĩnh vực.

Phát biểu tại lễ ký kết chương trình hợp tác của ĐH Đà Nẵng và UBND tỉnh Quảng Ngãi,  Bộ trưởng Chu Ngọc Anh đánh giá cao ý nghĩa của việc hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giữa tỉnh Quảng Ngãi với ĐHĐN cũng như các trường ĐH khác, đặc biệt trong bối cảnh đất nước đang đổi mới và hội nhập mạnh mẽ trước cách mạng công nghiệp 4.0.

Khánh Hiền

Mới nhất

Đáng quan tâm