Thứ sáu, 07/12/2018 - 20:51

Điểm danh những hòn đảo đặc biệt và bí ẩn nhất thế giới (P1)

Dân trí

Đảo Rắn ở Brazil là "thánh địa" của một trong những loài rắn độc nhất thế giới, trung bình cứ mỗi mét vuông đất ở đây lại có một cá thể rắn sinh sống. Trong khi đó, đảo Clipperton lại lọt vào danh sách này bởi một lịch sử đáng sợ về thảm kịch của những người bị bỏ lại đây suốt 3 năm trời!

Điểm danh những hòn đảo đặc biệt và bí ẩn nhất thế giới (P1) - 1

Đảo Gogui ở Mali là một trong số ít những nơi trên thế giới mà bạn có thể thấy cảnh tự nhiên chiến thắng con người. Sau khi những người dân sống ở làng chài rời đi nơi khác, mẹ thiên nhiên đã bắt đầu công cuộc "xâm chiếm" nơi ở của con người và cho đến thời điểm hiện tại, nếu có dịp đặt chân đến Gogui bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh tượng như ở thời kỳ "hậu tận thế", khi mà những công trình đã bị cây xanh nuốt chửng hoàn toàn.

Điểm danh những hòn đảo đặc biệt và bí ẩn nhất thế giới (P1) - 2

Đúng như tên gọi, hòn đảo nằm ở Brazil này chính là "thánh địa" của một trong những loài rắn độc nhất trên thế giới – Rắn Hổ lục Đầu vàng. Theo ước tính của các chuyên gia,có đến hơn 4000 cá thể rắn hiện đang sinh sống trên hòn đảo, nghĩa là mỗi mét vuông trung bình sẽ có một con rắn.

Điểm danh những hòn đảo đặc biệt và bí ẩn nhất thế giới (P1) - 3

Clipperton là một hòn đảo san hô có diện tích chỉ 6 kilomet vông, nằm tại Thái Bình Dương. Đây được coi là một khu vực biệt lập với thế giới văn minh, khi mà vùng đất liền gần nhất với nó cũng cách hàng ngàn kilomet. Vào đầu thế kỷ 20, con người tiếp cận đảo Clipperton để khai thác phân chim (nguyên liệu làm thuốc súng). Đến khoảng năm 1910, một ngọn hải đăng đã được xây dựng và có khoảng 100 người sinh sống trên hòn đảo này.

Vì là một hòn đảo có kích thước rất nhỏ và hoàn toàn không có rừng hay đất canh tác nông nghiệp, nên cứ mỗi hai tháng sẽ có một con tàu đem lương thực và nhu yếu phẩm ra cung cấp cho cư dân ở đây. Thế nhưng, một bi kịch đã xảy ra khi kể từ năm 1914, không còn con tàu tiếp tế nào đến Clipperton nữa vì cuộc nội chiến Mexico và những người dân trên hòn đảo này đã bị quên lãng.

Đến năm 1917, khi một con tàu của Mỹ tiếp cận Clipperton thì chỉ còn 3 phụ nữ và 8 trẻ em sống sót, tất cả họ đều trong tình trạng suy dinh dưỡng trầm trọng. Chắc hẳn bạn có thể hình dung ra “thảm cảnh” đã xảy ra với người dân ở đây trong suốt 3 năm bị quên lãng bi đát đến nhường nào!

Điểm danh những hòn đảo đặc biệt và bí ẩn nhất thế giới (P1) - 4

Nếu nghĩ rằng, việc sở hữu một hòn đảo cho riêng mình là điều chỉ có giới siêu giàu mới có thể thực hiện thì bạn đã lầm to. Trên thực tế, tồn tại không ít hòn đảo có giá cả rất phải chăng nhưng có vẻ như không ai muốn sở hữu, và Carroll là một ví dụ điển hình.

Carroll là một hòn đảo nhân tạo, được quân đội Mỹ xây dựng với nhiệm vụ như một pháo đài nổi. Tuy nhiên, hiện nay nó đã thuộc quyền sở hữu của tư nhân. Được biết, người chủ mới của Carroll muốn biến nơi đây thành tổ hợp giải trí với khách sạn, nhà hàng và casino.

Tuy nhiên, tham vọng này đã sớm trở thành điều bất khả thi, bởi Carroll trong thời kỳ bỏ hoang đã trở thành “thiên đường” của loài chim. Hiện nay, pháo đài Carroll vẫn bị bỏ không và đang được rao bán với mức giá rất rẻ mạt.

Thảo Vy

Theo BS

Mới nhất