Chủ nhật, 06/01/2019 - 06:51

Điểm lại những sáng chế đầy ấn tượng của năm 2018!

Dân trí

Kính râm lọc quảng cáo, chiếc vòng biến cánh tay trở thành điều khiển vạn năng hay gương soi tư vấn sức khỏe là ba trong số những sản phẩm đầy ấn tượng đã được trình làng trong năm 2018 vừa qua!

Điểm lại những sáng chế đầy ấn tượng của năm 2018! - 1

Đối với nhiều người, việc “bị quấy rầy” bởi các màn hình quảng cáo trong lúc thưởng thức món ăn hay khi đang đi trên đường chính là điều hết sức phiền toái. Đây chính là lý do tại sao Ivan Cash và Scott Blew sáng chế ra chiếc kính đặc biệt mang tên kính IRL.

Điểm lại những sáng chế đầy ấn tượng của năm 2018! - 2

Bằng cách phủ một lớp phân cực lên mắt kính, sản phẩm này có khả năng hoạt động như một “màng lọc” đặc biệt, khi nó không chỉ ngăn cản các tia cực tím có hại mà còn cả hình ảnh từ màn hình điện tử. Điều này đồng nghĩa với việc dù các màn hình có đang hiển thị nội dung gì thì thứ bạn thấy chỉ là một màu đen!

Điểm lại những sáng chế đầy ấn tượng của năm 2018! - 3

Chú robot mang tên Scribit có thể biến bất kỳ nội dung nào mà bạn tìm thấy trên Internet thành một bức bích họa trên tường nhà, cho dù đó là tranh vẽ, dự báo thời tiết hay thậm chí là các trạng thái cập nhật trên mạng xã hội!

Điểm lại những sáng chế đầy ấn tượng của năm 2018! - 4

Cách lắp đặt của Scribit cũng khá đơn giản, chỉ với hai sợi dây neo ở hai đầu là “họa sĩ máy” này đã có thể thực hiện tác phẩm của mình

Điểm lại những sáng chế đầy ấn tượng của năm 2018! - 5

Myo Armband là một chiếc vòng giúp biến cánh tay của người dùng thành điều khiển đa năng. Cụ thể, các cảm biển nằm bên trong lớp vỏ cao su của chiếc vòng sẽ “đọc” xung lực trên bắp tay từ đó đưa ra mệnh lệnh đến thiết bị đang kết nối, tương ứng với từng cử động tay. Nhờ vào Myo Armband bạn có thể dễ dàng điều khiển smartphone, máy tính bảng, máy tính xách tay... thông qua kết nối không dây và việc sử dụng các món đồ công nghệ sẽ trở nên thú vị hơn bao giờ hết!

Điểm lại những sáng chế đầy ấn tượng của năm 2018! - 6

Care OS có lẽ là hình mẫu của một chiếc gương ở thời đại 4.0. Bởi bên cạnh chức năng truyền thống, sản phẩm này còn là “bác sĩ” tại gia sẽ đưa ra lời khuyên về sức khỏe làn da mỗi khi chủ nhân soi vào đó. Ngoài ra, người dùng còn có thể nghe nhạc, lướt web hay thậm chí là chụp ảnh selfie bằng Care OS nhờ các phím cảm ứng được tích hợp.

Điểm lại những sáng chế đầy ấn tượng của năm 2018! - 7

Khi mà bầu không khí tại các thành phố lớn ngày một trở nên ô nhiễm thì sự nâng cấp của các sản phẩm lọc khí cá nhân ngày càng trở nên cần thiết. Đây cũng chính là lý do mà mặt nạ Breaze được ra đời.Sản phẩm này có khả năng lọc sạch các hạt nhỏ trong không khí như bụi và thậm chí là vi khuẩn, trước khi được chúng ta hít vào, trong khi nó lại gọn nhẹ và thuận tiện như một chiếc khẩu trang. Ngoài ra, với thiết kế đặc biệt nên hơi ẩm cũng sẽ không bị tích tụ ở bên trong mặt nạ khi chúng ta thở ra.

Điểm lại những sáng chế đầy ấn tượng của năm 2018! - 8

SproutsIO là một chiếc chậu trồng cây thông minh, được tạo ra để đáp ứng nhu cầu mang không gian xanh vào nhà của những người dân thành phố bận rộn. Bằng cách lập trình trước các thông số như nước, chất dinh dưỡng, ánh sáng phù hợp với loài cây mà bạn dự định trồng, SproutsIO sẽ đảm bảo duy trì điều kiện tối ưu cho cây trồng trong suốt thời gian sinh trưởng. Thậm chí, đối với những loại cây ăn quả như dâu tây, bạn còn có thể lựa chọn được độ ngọt của quả khi thu hoạch chỉ bằng “một chạm” trong bảng điều khiển!

Thảo Vy

Theo BS