Thứ hai, 21/01/2019 - 12:33

Elon Musk muốn biến con người thành những “vị thần”

Dân trí

Lý giải cho ý tưởng có phần gây tranh cãi này, tỷ phú công nghệ Elon Musk cho rằng chúng ta trong tương lai cần một chủng tộc người siêu thông minh để phòng chống những thế lực từ ngoài Trái Đất.

Để làm được điều này, Elon Musk muốn loài người hợp nhất với máy tính và kết nối với Internet để ngăn chặn những cỗ máy siêu thông minh chiếm lấy Trái Đất.

Elon Musk muốn biến con người thành những “vị thần” - 1
Trong tương lai, Elon Musk muốn biến con người trở thành những “vị thần” nhờ kết nối bộ não với AI.

Kế hoạch mới nhất của tỷ phú công nghệ này đó là cấy các chip máy tính nối vào tâm trí con người để hợp nhất với trí tuệ nhân tạo.

Dự án của Elon Musk được gọi là Neuralink "cứu lấy loài người" bằng cách giúp chúng ta đánh lừa những cỗ máy siêu thông minh của tương lai khi chúng cố gắng chiếm lấy Trái Đất.

"Khát vọng lâu dài với mạng lưới thần kinh sẽ là đạt được sự cộng sinh với trí tuệ nhân tạo.

Nếu chúng ta có hàng tỷ người có liên kết băng thông cao đến phần mở rộng A.I. của chính họ, điều đó thực sự sẽ khiến mọi người trở nên siêu thông minh”, Elon Musk nói trong một cuộc phỏng vấn gần nhất với báo chí.

Musk thành lập Neuralink vào tháng 7 năm 2016 nhưng chi tiết về sơ đồ của chương trình này không được tiết lộ.

Trên trang web của mình, công ty của Elon Musk tự tin nói rằng họ đang phát triển "giao diện máy não băng thông cực cao để kết nối con người và máy tính".

Musk nói rằng Neuralink trước tiên sẽ tập trung vào các ứng dụng y tế, đảm nhận các tác động của các bệnh về não như động kinh.

Sau này, công ty sẽ nâng cấp chip não của mình để phát triển "mối quan hệ cộng sinh" giữa AI và loài người.

Elon Musk cho rằng, các loại robot siêu thông minh của con người tạo ra cuối cùng sẽ trở nên tiên tiến đến mức chúng cố gắng lật đổ các nhà sản xuất của chúng. Nếu không có bộ não như những vị thần, chúng ta sẽ bị hạn chế.

Neuralink hiện vẫn đang trong giai đoạn đầu và hiện đang tuyển dụng một số vị trí trên trang web chính thức.

Nhưng gần đây, Musk đã bông đùa rằng có thể mong đợi một số tin tức từ công ty vào đầu năm 2019.

Minh Long (Theo The Sun)