Thứ sáu, 14/06/2019 - 07:05

Hãi hùng 100 viên trân châu 5 ngày không tiêu trong bụng một bé gái ở Trung Quốc

Dân trí

Một bé gái ở Trung Quốc cho biết có hơn 100 viên trân châu thường hay được dung với món trà sữa chưa được tiêu hóa trong bụng, gây ra tắc nghẽn trong bụng khiến cô bé này phải nhập viện khẩn cấp.

Vấn đề đáng nói đó là mặc dù có thể gây táo bón, nhưng các viên trân châu dẻo thường không xuất hiện trên CT scan, các chuyên gia cho biết.

Hãi hùng 100 viên trân châu 5 ngày không tiêu trong bụng một bé gái ở Trung Quốc - 1
Hình ảnh chụp CT với rất nhiều viên trân châu tìm thấy trong bụng một bé gái ở Trung Quốc.

Bệnh nhân là một bé gái mới 14 tuổi sống ở Chiết Giang, Trung Quốc. Cô bé cho biết đã bị táo bón trong 5 ngày, không thể ăn và bị đau dạ dày.

Sau khi đến bệnh viện và được các bác sĩ chụp CT cho thấy, có khoảng 100 "bóng hình cầu bất thường" trong bụng của cô bé.

Sau khi nói chuyện với cô bé về những gì đã ăn gần đây, các bác sĩ đã kết luận rằng những cái bóng bất thường trên bản quét thực sự là những viên trân châu chưa được tiêu hóa, thường được làm từ tinh bột mì.

Mặc dù cô bé cho biết chỉ uống một cốc trà trân châu 5 ngày trước đó nhưng các bác sĩ cho biết đó chính là nguyên nhân.

Ăn nhiều trân châu gần như chắc chắn sẽ gây táo bón, bác sĩ Lina Felipez, bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa nhi khoa cho biết.

Theo phỏng đoán của các bác sĩ, có thể một loại phụ gia khác được sử dụng ở Trung Quốc đã khiến những viên trân châu hiện trên CT. Nhưng không rõ đây là loại phụ gia nào. Rất may mắn là cô bé được xử lý kịp thời và hiện đã về nhà điều trị tiếp.

Trang Phạm

Theo Live Science

Mới nhất

Đáng quan tâm