Thứ tư, 21/11/2018 - 06:07

Hãi hùng dê đẻ ra sinh vật nửa người, nửa lợn

Dân trí

Con dê ở một trang trại Philippines đã khiến chủ trang trại tá hoả khi phát hiện sinh ra một sinh vật dị dạng.

Những người dân địa phương đang hết sức sợ hãi và cho rằng sinh vật “nửa con lợn nửa người” sẽ làm phát sinh những lời nguyền rủa.

Sinh vật bất thường được chủ trang trại dùng phương pháp mổ để lấy thai khỏi con dê mẹ. Khi phát hiện ra sự bất bình thường của sinh vật dị dạng, chủ của trang trại cũng rất lo lắng vì lo sợ sinh vật bị… nguyền rủa và có thể mang lại xui rủi cho gia đình.

Sinh vật kì lạ nửa người, nửa lợn được sinh ra tại Philippines khiến người dân địa phương sợ hãi.
Sinh vật kì lạ nửa người, nửa lợn được sinh ra tại Philippines khiến người dân địa phương sợ hãi.

Josephine Repique, 40 tuổi, chủ của trang trại cho biết con dê của mình mang thai tại một trang trại nhỏ ở Sultan Kudarat, Philippines.

Josephine nói con dê con trông giống như một con lợn, với sự pha trộn của con người.

"Chúng tôi đã bị sốc. Chúng tôi không thể giải thích nó trông như thế nào. Tất cả những người hàng xóm của chúng tôi đổ xô vào nhà của tôi để có được nhìn tận mắt sinh vật kì lạ”, Josephine Repique sợ hãi cho biết.

Ngay sau khi được can thiệp để sinh dễ dàng hơn, cả dê mẹ và hai dê con, một con bị dị dạng đều đã chết.

Josephine nói thêm: "Không ai biết nó là gì, nhưng nó không phải là một con dê. Nó thật đáng sợ".

Lý giải về hiện tượng dê sinh ra sinh vật dị dạng nửa người, nửa lợn, tiến sĩ Agapita Salces thuộc Viện Khoa học động vật, Đại học Philippines cho biết, có thể bào thai dường như đã bị đột biến di truyền trong tử cung.

"Đó là một trường hợp có thể có của đột biến di truyền. Cũng có khả năng người mẹ đã mắc một căn bệnh gọi là sốt Rift Valley do muỗi cắn và điều này gây ra sự phát triển bất thường của dê con như chúng ta đã thấy”, tiến sĩ Agapita Salces nhận định.

Khôi Nguyên (Theo Mirror)