Hài hước khoảnh khắc linh dương đầu bò giả chết để tránh một cuộc chiến

Dân trí

Những động vật hoang dã thường rất hiếu chiến và sẵn sàng chiến đấu nếu bị một đối thủ cùng loài khiêu khích, tuy nhiên một con linh dương đầu bò đã tìm cách... giả chết để tránh một cuộc chiến với một con linh dương khác đang liên tục khiêu khích mình.

Khoảnh khắc thú vị này được ghi lại tại Vườn quốc gia Kruger (Nam Phi) cho thấy một con linh dương đầu bò đang nằm im lìm và dường như không có sự sống ở ven đường, trong khi đó một con linh dương đầu bò khác liên tục sử dụng sừng để húc vào thân của đối thủ.

Bất chấp những cú húc mạnh và đầy khiêu khích, con linh dương đầu bò còn lại vẫn nằm yên và không có phản ứng nào như thể mình đã chết.

Con linh dương đầu bỏ vẫn nằm yên giả chết dù cho đối thủ nâng cả một phần cơ thể của mình lên
Con linh dương đầu bỏ vẫn nằm yên giả chết dù cho đối thủ nâng cả một phần cơ thể của mình lên

Sau một vài khoảnh khác bối rối, con linh dương đầu bò đã dùng sừng để đẩy và nâng một phần cơ thể của con linh dương đang nằm trên mặt đất lên. Nhận ra rằng có thể sẽ gặp nguy hiểm nếu không làm gì đó, con linh dương đầu bò giả chết đã choàng tỉnh dậy và bỏ chạy rất nhanh nhằm tìm cách chạy trốn đối thủ. Nhận thấy rằng đối thủ vẫn chưa chết, con linh dương đầu bò còn lại cũng đã lập tức đuổi theo.

Tienie Van Wyk, người đã chứng kiến và ghi lại toàn bộ vụ việc cho biết anh chưa từng bao giờ thấy một con linh dương đầu bò có “khả năng diễn xuất” như vậy.

“Tôi đã dành nhiều thời gian khám phá thiên nhiên nhưng tôi chưa từng thấy điều này trước đây”, Tienie Van Wyk cho biết. “Thông thường những kẻ thua cuộc trong trận chiến giữa các động vật hoang dã sẽ chỉ đứng dậy và tìm cách chạy trốn, nhưng lần này con linh dương đầu bò đã sử dụng biện pháp “giả chết”, tuy nhiên có vẻ như đã không hiệu quả”.

“Thật tuyệt khi được chứng kiến điều này và tôi tự hỏi nó đã học cách phản ứng như vậy từ đâu”, Van Wyk cho biết.

Hài hước khoảnh khắc linh dương đầu bò giả chết để tránh một cuộc chiến

T.Thủy
Theo Carters