Thứ bảy, 27/04/2019 - 05:41

Hải quân Mỹ thừa nhận “nhiều lần” nhìn thấy UFO tại các căn cứ quân sự tối mật

Dân trí

Lực lượng hải quân Mỹ gần đây đã thừa nhận phát hiện các vật thể bay lơ lửng trên các căn cứ quân sự tối mật và bay gần máy bay.

Thậm chí hải quân Mỹ hiện đang soạn thảo các hướng dẫn mới cho phi công và các nhân viên hải quân khác để họ dễ dàng báo cáo bất kỳ vật thể bí ẩn nào nhìn thấy trên bầu trời.

Hải quân Mỹ thừa nhận “nhiều lần” nhìn thấy UFO tại các căn cứ quân sự tối mật - 1
Hình ảnh UFO được quân đội Mỹ ghi lại được.

"Đã có một số báo cáo về các máy bay trái phép hoặc không xác định đi vào các phạm vi do quân đội kiểm soát và không gian được chỉ định trong những năm gần đây. Vì những lo ngại về an toàn và an ninh, Hải quân và Không quân Hoa Kỳ rất coi trọng các báo cáo này và điều tra từng báo cáo.

Hải quân đang cập nhật và chính thức hóa quy trình theo đó các báo cáo về bất kỳ hành vi nghi ngờ nào như vậy có thể được gửi tới các cơ quan cần thiết. Một thông báo mới cho các hạm đội sẽ trình bày chi tiết các bước báo cáo”, hải quân Hoa Kỳ cho biết.

Vài năm trước, một báo cáo được cho bị rò rỉ từ Lầu năm góc đã từng tiết lộ rằng một UFO siêu thanh đã “rình rập” một tàu sân bay Mỹ trong nhiều ngày trước khi biến mất bất ngờ. Một số phi công nói rằng chiếc máy bay có thể khiến nó trở nên vô hình khi nó di chuyển bên cạnh họ.

Chiếc máy bay được mô tả bởi có "màu trắng, nhẵn, không có cạnh. Có màu đồng nhất và trông giống như "một quả trứng thon dài”.

Vụ việc xảy ra vào tháng 11 năm 2004 nhưng đoạn video về vật thể bay không được tiết lộ cho công chúng cho đến tháng 12 năm 2017.

Các phi công chứng kiến ​​vụ việc đã báo cáo rằng họ đã nhận thấy hiện diện của 8 đến 10 vật thể trong thiết bị radar của họ vào ngày 10 tháng 11 năm 2004.

Quan chức Lầu Năm Góc đã nghỉ hưu, Luis Elizondo, từng điều hành một chương trình bí mật để điều tra UFO cho đến khi nó được thông báo đóng cửa vào năm 2012, nói rằng rằng nhân viên chính phủ thường được khuyến khích không báo cáo về việc nhìn thấy, khiến cho thông báo mới này từ Hải quân Hoa Kỳ là khá bất ngờ.

Khôi Nguyên (Theo The Sun)

Hải quân Mỹ thừa nhận “nhiều lần” nhìn thấy UFO tại các căn cứ quân sự tối mật - 2