Háo hức chờ đợi mẫu ô tô bay mới sắp ra mắt thị trường

Dân trí

Công ty AeroMobil mới đây vừa công bố sẽ chính thức ra mắt chiếc ô tô bay AeroMobil 3.0 vào ngày 20/4 năm nay tại triển lãm siêu xe Top Marques Monaco.

Háo hức chờ đợi mẫu ô tô bay mới sắp ra mắt thị trường - 1

Được biết, công ty AeroMobil có trụ sở tại Slovakia đã huy động được 3,2 triệu đô la tiền tài trợ để sẵn sàng ra mắt thị trường chiếc siêu xe ô tô bay của mình ngay trong tháng Tư này.

Chiếc ô tô bay AeroMobil 1.0, phiên bản đầu tiên lần đầu được phát triển vào đầu thập niên 1990. Đến năm 2014, chiếc xe thế hệ thứ ba AeroMobil 3.0 đã được chế tạo, và sau 3 năm sản xuất, nhà sản xuất dự kiến có thể bày bán mẫu xe bay này trong năm nay.

Tuy nhiên, phía công ty AeroMobile vẫn chưa công bố bất kỳ chi tiết nào về chiếc xe, bao gồm cả giá cả. Nhưng theo mẫu thử nghiệm chiếc AeroMobil 3.0 vào năm 2014, xe vẫn chạy bằng xăng thông thường, có tốc độ tối đa 160km/h khi chạy trên đường. Khi bay, nó có thể đạt tốc độ tối đa 200km/h; cần 200m để cất cánh và chỉ cần 50m để hạ cánh.


AeroMobil đạt tốc độ tối đa 160km/h khi chạy trên đường và khi bay, nó có thể đạt tốc độ tối đa 200km/h.

AeroMobil đạt tốc độ tối đa 160km/h khi chạy trên đường và khi bay, nó có thể đạt tốc độ tối đa 200km/h.

Để điều khiển chiếc xe đặc biệt này, người lái cần có cả bằng lái xe ô tô và bằng phi công. Các nhà phát triển kỳ vọng,sau khi ra mắt, những chiếc AeroMobil sẽ được đón nhận rộng rãi trên thị trường.

Đoàn Dương (Theo Mashable)