Thứ sáu, 03/01/2020 - 06:46

Hậu quả thảm khốc cho nhân loại sẽ xảy ra nếu AI được sử dụng trong quân sự

Dân trí

Rich Walker, người đứng đầu công ty Shadow Robot, công ty tham gia cung cấp công nghệ cho cơ quan vũ trụ Mỹ (NASA) vừa đưa ra cảnh báo về hậu quả thảm khốc cho nhân loại nếu trí tuệ nhân tạo được sử dụng trong các cuộc xung đột quân sự.

Hậu quả thảm khốc cho nhân loại sẽ xảy ra nếu AI được sử dụng trong quân sự - 1
Việc sử dụng AI vào quân sự sẽ là thảm hoạ với loài người.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Rich Walker tuyên bố rằng các tổ chức đang nghiên cứu sử dụng hệ thống vũ khí tự trị trong các cuộc xung đột tiết lộ rằng việc sử dụng AI trong những trường hợp này là một ý tưởng rất nguy hiểm.

"Những mặt tích cực quá nhỏ so với đống tiêu cực khổng lồ, vì vậy chúng ta thực sự không nên làm điều này”, Rich Walker nói.

Ông cho rằng cộng đồng quốc tế nên đối xử với công nghệ này giống như cách họ đối xử với các công nghệ nguy hiểm khác mà mọi người dùng đến trong tình huống tuyệt vọng.

Rich Walker thậm chí còn thú nhận rằng đã chống lại mô hình thử nghiệm vũ khí liên quan đến AI của Mỹ.

“Nói chung với AI và chiến tranh, chúng ta có thể thấy một số điều có thể xảy ra hoàn toàn sai vì vậy chúng ta hãy ngăn chặn chúng xảy ra nếu chúng ta có thể”, Rich Walker nhấn mạnh.

Trước đó, vào tháng 9/2019, ông Brad Smith - chủ tịch kiêm giám đốc pháp lý tập đoàn Microsoft

Cũng nói rằng thế giới cần một công ước toàn cầu về việc sử dụng các hệ thống vũ khí tự trị và nhấn mạnh rằng robot không nên được phép tự mình quyết định tham gia chiến đấu và giết ai.

Khôi Nguyên

Theo Sputnik

Từ khóa:

Mới nhất

Đáng quan tâm