Thứ tư, 04/12/2019 - 04:11

Hồi hộp theo dõi báo đốm canh đúng thời điểm hoàn hảo để vồ mồi

Dân trí

Nổi tiếng với biệt tài chạy nhanh, tuy nhiên tốc độ không phải là yếu tố duy nhất biến báo đốm trở thành một trong những kẻ săn mồi cừ khôi nhất trên thảo nguyên châu Phi.

Báo đốm là một thành viên được xếp vào nhóm mèo lớn, với cơ thể có thể dài từ 1 đến 2 mét, nặng 30 đến 90 kg. Báo đốm là một loài khá dễ tính trong chuyện ăn uống, khi có thể xơi bất kỳ động vật nào có kích cỡ từ con bọ hung trở lên, điều này cũng góp phần khiến báo đốm trở thành loài họ mèo sinh tồn thành công nhất.

Hồi hộp theo dõi báo đốm canh đúng thời điểm hoàn hảo để vồ mồi - 1

Bên cạnh tốc độ chạy siêu việt, báo đốm còn sở hữu những thứ vũ khí đáng gờm khác để phục vụ cho một cuộc đi săn. Trước hết là sự tĩnh lặng trong cách di chuyển, vốn là điểm đặc trưng của các thành viên trong họ nhà mèo. Tuy nhiên, đặc sắc nhất phải kể đến cách săn mồi tinh ranh, biết dùng đến cái đầu của loài động vật này.

Cụ thể, báo đốm sở hữu khả năng rình mò con mồi được đánh giá là tuyệt đỉnh. Loài thú này có thể đứng yên một chỗ trong suốt nhiều giờ đồng hồ để canh đến thời điểm hoàn hảo nhất, lao ra vồ lấy con mồi. Chính vì sự cẩn trọng và tính toán kỹ lưỡng, tỷ lệ thành công trong mỗi cuộc đi săn của báo đốm là rất cao.

Cùng theo dõi cách một chú báo đốm rình mồi trong video dưới đây:

Hồi hộp theo dõi báo đốm canh đúng thời điểm hoàn hảo để vồ mồi.

Minh Nhật

Theo SC

Từ khóa: