Thứ sáu, 21/07/2017 - 08:19

Khả năng trí tuệ được di truyền của chúng ta đang ngày càng yếu đi?

Dân trí

Theo phát biểu gây nhiều tranh cãi của một nhà khoa học, nhân loại đang dần trở nên ngày càng ngốc nghếch hơn. Sau hàng thiên niên kỷ tiến hóa để trở nên thông minh hơn, khả năng trí tuệ được di truyền của chúng ta đang ngày càng yếu đi.


Đúng vậy, nhân loại đang dần trở nên ngốc nghếch hơn.

Đúng vậy, nhân loại đang dần trở nên ngốc nghếch hơn.

Tiến sĩ Mchael Woodley tới từ Đại học Free ở Brussels đã phân tích bộ gen của 99 người với niên đại trải dài từ những người sống ở thời cổ đại - từ năm 2.000 trước Công nguyên vào đầu thời kỳ đồ Đồng cho đến năm 700 sau Công nguyên.

Tiến sĩ Woodley thấy rằng theo thời gian, các đột biến liên quan đến khả năng tổng quát về mặt nhận thức cao hơn ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Tuy nhiên, ông Woodley cũng lập luận rằng kể từ thế kỷ thứ 19, những gen này lại trở nên ít phổ biến – do những tiến bộ trong ngành dược phẩm và dinh dưỡng có thể giúp những đứa trẻ được sinh ra bởi những người có chỉ số thông minh thấp hơn có nhiều khả năng sống sót hơn.

Kết quả là, “xu thế tiến hóa vi mô kéo dài hàng thiên niên kỷ mang đến khả năng tổng quát về mặt nhận thức cao hơn” cho loài người có thể đã bị đảo chiều theo hướng ngược lại .

Anh Thư (Theo Metro)