Thứ năm, 19/09/2019 - 15:17

Khoảnh khắc sư tử bị đàn linh cẩu bao vây và màn giải cứu kịp thời

Dân trí

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một con sư tử đã bị đàn linh cẩu bao vây và đứng trước nguy cơ trở thành con mồi, tuy nhiên sự xuât hiện kịp thời của “đồng minh” đã giúp con sư tử thoát khỏi cái chết trước mắt mình...

Sư tử vẫn luôn được xem là “chúa tể đồng cỏ” vì sự uy nghiêm và sức mạnh vượt trội của mình so với các loài động vật khác sống trong thảo nguyên. Những con sư tử vẫn luôn ở vị thế của kẻ săn mồi khiến cho các loài động vật khác phải khiếp sợ.

Tuy nhiên có những thời điểm sư tử lại bị rơi vào bẫy của kẻ thù và trở thành kẻ bị săn mồi.

Đoạn clip được ghi lại bởi Amber Soamer, một du khách 19 tuổi, trong chuyến ghé thăm đến công viên quốc gia Kruger (Nam Phi) đã cho thấy khoảnh khắc một con sư tử đực đang ở tuổi trưởng thành bị bao vây và dồn vào đường cùng bởi một đàn linh cẩu.

Khoảnh khắc sư tử bị đàn linh cẩu bao vây và màn giải cứu kịp thời - 1

Đàn linh cẩu bao vây và dồn ép sư tử vào góc

Nếu xét về sức mạnh, dĩ nhiên sư tử vượt trội hơn so với linh cẩu, nhưng khi bị bao vây cùng lúc bởi một đàn linh cẩu, sư tử không thể tấn công cùng lúc tất cả các đối thủ của mình và có thể bị đàn linh cẩu giết chết.

Những con linh cẩu liên tục vờn quanh để khiến sư tử đực mất sức. Giờ đây, sư tử vốn quen thuộc trong vai trò kẻ săn mồi đã trở thành con mồi bị săn đuổi nhưng không có lối thoát.

Trong lúc tưởng chừng như tuyệt vọng, may mắn đã bất ngờ mỉm cười với sự tử đực, khi những con sư tử cái khác trong đàn khi nghe thấy tiếng gầm tuyệt vọng đã nhanh chóng chạy đến để giải cứu đồng loại.

Dù có lợi thế hơn về số lượng, tuy nhiên, sự hợp sức của đàn sư tử khiến cho những con linh cẩu không thể làm gì được và phải bỏ chạy. Con sư tử đực tưởng chừng như đã trở thành con mồi may mắn được giải cứu kịp thời.

Amber Soamer cho biết cô và những người có mặt tại hiện trường đã rất hồi hộp khi chứng kiến cảnh tượng xảy ra trước mắt mình. Thậm chí nhiều người còn hài hước so sánh sự việc trong đoạn clip giống như câu chuyện đã xảy ra trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng “Lion King” (Vua Sư tử).

Khoảnh khắc sư tử bị đàn linh cẩu bao vây và màn giải cứu kịp thời

T.Thủy

Video: Kruger