Thứ ba, 03/04/2018 - 15:23

Khoảnh khắc voi con đơn độc chống trả đàn sư tử săn mồi

Dân trí

Chú voi con khoảng một năm tuổi bị lạc đàn và bị đàn sư tử bao vây, tấn công tuy nhiên nỗ lực chống trả của chú voi con đã được đền đáp khi chú voi đã chạy thoát khỏi bầy sư tử háu đói.

Sự việc được ghi lại bởi 4 du khách tại vườn quốc gia Norman Carr (Zambia) cho thấy một chú voi con khoảng chừng một năm tuổi bị lạc đàn đang bị bao vây và tấn công bởi 14 con sư tử.

Những con sư tử bám lên người voi con để tấn công và hạ gục con mồi
Những con sư tử bám lên người voi con để tấn công và hạ gục con mồi

Những con sư tử đã bao vây và liên tục tấn công voi con, thậm chí có những con sư tử còn nhảy lên lưng để bám chặt vào người chú voi. Tuy nhiên voi con vẫn chống trả quyết liệt và có thời điểm còn tung cú đá để buộc những kẻ săn mồi phải giật lùi.

“Trong rất nhiều năm làm hướng dẫn viên du lịch tại Zambia, tôi chưa bao giờ nhìn thấy một cảnh như vậy”, một hướng dẫn viên du lịch, người đã chứng kiến toàn bộ vụ việc cho biết. “Tất cả chúng tôi đều lo sợ rằng chú voi sẽ bị giết chết. Đúng là một đấu sĩ mạnh mẽ, một mình chống lại 14 con sư tử. Thật phi thường”.

Cuối cùng chú voi con cũng đã chạy được về phía bờ sông và bỏ lại đàn sư tử săn mồi phía sau. Theo nhân viên kể trên thì chú voi con sau đó đã đoàn tụ được với đàn của mình.

T.Thủy