Thứ năm, 25/04/2019 - 07:53

Kì lạ bướm uống nước mắt của rùa để sinh tồn

Dân trí

Để sống sót trong rừng rậm nhiệt đới Amazon nghèo dinh dưỡng, những con bướm sẽ uống bất cứ thứ gì.

Những con bướm sẵn sàng uống nước mắt của rùa, mồ hôi và nước tiểu của con người để sống sót trong môi trường khắc nghiệt.

Kì lạ bướm uống nước mắt của rùa để sinh tồn - 1
Hình ảnh những con bướm đang uống nước mắt của rùa được ghi lại.

Một nhà thám hiểm đã ghi lại hành vi kì lạ này của loài bướm trong rừng Amazon trong những thước phim đáng kinh ngạc để chứng minh điều đó.

Mặc dù rừng Amazon có rất nhiều nước, nhưng những con bướm thực sự đang tìm kiếm thức uống hoàn hảo của chúng cần giàu natri.

Chuyên gia côn trùng Phil Torres, đã đăng tải đoạn phim khi những con bướm uống nước mắt rùa lên trang Twitter của mình. Ngay lập tức đã thu hút sự quan tâm của giới nghiên cứu sinh vật học.

Những con bướm được cho là xem đôi mắt của rùa như một nguồn natri vì nước mắt được biết là rất mặn. Trong khi đó, bướm đực cần natri để có năng lượng thu hút con cái.

Muối có thể khó kiếm ở Amazon vì nó cách xa đại dương và bướm phải vật lộn để có đủ muối từ thực vật.

Nhà nghiên cứu Torres gần đây cũng đăng tải bằng chứng về việc những con bướm uống nước tiểu của con người lên kênh YouTube của mình.

Torres nói rằng tất cả những con bướm là con đực và đang tận dụng nguồn natri mới từ nước tiểu của con người, như nước mắt rùa có chứa muối.

Trang Phạm (Theo The Sun)