Thứ sáu, 16/06/2017 - 13:50

Kinh hãi khoảnh khắc trăn nôn ra cả một con... nai sau khi ăn thịt

Dân trí

Trăn và rắn nổi tiếng với việc háu ăn, đôi khi chúng ăn những thứ lớn hơn khả năng hấp thu của cơ thể khiến chúng phải nôn ngược ra những thứ mình vừa ăn. Đoạn clip dưới đây cho thấy khoảnh khắc một con trăn đã phải nôn ra cả một con nai sau khi ăn thịt.

Đoạn clip được những người dân sống tại thành phố Sawantwadi (bang Maharashtra, Ấn Độ) ghi lại được cho thấy một con trăn cỡ lớn với chiếc bụng phình to, điều này đồng nghĩa với việc nó vừa thường thức một “bữa ăn thịnh soạn”.

Tuy nhiên dường như nhận ra bữa ăn quá lớn so với khả năng tiêu hóa của mình, con trăn đã rất khó khăn để nôn ngược bữa ăn ra ngoài, lúc này mọi người mới nhận ra con mồi mà trăn vừa nuốt là một con nai cỡ lớn.

Con trăn đang cố gắng để nôn con nai ra khỏi bụng mình
Con trăn đang cố gắng để nôn con nai ra khỏi bụng mình

Dĩ nhiên không dễ dàng gì để nuốt một con mồi lớn như vậy và cũng không dễ để nôn nó ra trở lại. Con trăn đã phải mất hơn 2 phút với rất nhiều nỗ lực để có thể nôn con nai ra khỏi bụng mình.

Theo những người dân phát hiện ra con trăn cho biết thì sau bữa ăn quá no, con trăn dường như đã bị tê liệt và không thể di chuyển được. Khi phát hiện thấy con trăn nằm yên, họ tưởng rằng nó đã chết nên sử dụng gậy để chọc vào người, lúc này con trăn mới tỉnh dậy và tìm cách nôn con nai để có thể di chuyển nhằm trốn khỏi sự xuất hiện của con người.

Trăn và rắn không thể cắn nhỏ con mồi nên phải nuốt trọn cả con mồi vào bụng và hệ tiêu hóa sẽ dần tiêu hóa toàn bộ con mồi, những phần mềm không thể tiêu hóa được sẽ thải ra ngoài qua đường tiêu hóa. Tuy nhiên không ít trường hợp vì quá háu ăn nên trăn và rắn đã ăn những con mồi lớn hơn cơ thể của mình khiến chúng phải nôn ngược thức ăn ra hay thậm chí trường hợp trăn/rắn tử vong do ăn quá no.

T.Thủy
Theo HoP