Thứ bảy, 24/09/2016 - 07:41

Linh dương thoát chết một cách ngoạn mục trước hàm cá sấu

Dân trí

Một con linh dương Waterbuck đang ngâm mình trong nước thì bất ngờ bị cá sấu kéo chìm nghỉm. Tưởng chừng linh dương đã trở thành miếng mồi ngon cho cá sấu nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra khi nó bất ngờ nổi lên mặt nước và dùng sức kéo luôn cả cá sấu vào bờ để sau đó thoát thân một cách ngoạn mục.

Linh dương Waterbuck là một loài linh dương lớn phân bố rộng tại châu Phi hạ Sahara. Loài này thuộc chi Kobus, họ Bovidae

Linh dương Waterbuck dị hình giới tính, con đực cao hơn cũng như nặng hơn so với con cái. Linh dương đực có bờ vai cao xấp xỉ 127 cm, trong khi linh dương cái cao khoảng 119 cm. Con đực thường nặng 198–262 kg, còn con cái nặng 161–214 kg. Màu sắc lông biến thiên từ nâu đến xám. Sừng dài, xoắn ốc, chỉ xuất hiện trên đầu linh dương đực, cong ngược về sau, sau đó cong về phía trước và dài 55–99 cm.

Linh dương Waterbuck khá ít vận động trong tự nhiên. Là một loài động vật sống thành bầy, linh dương Waterbuck có thể tụ tập bầy đàn gồm 6 đến 30 cá thể. Những nhóm này hoặc đàn nuôi con với linh dương cái và con non, hoặc đàn linh dương đực đơn thân. Con đực bắt đầu chiếm lãnh thổ khi 5 tuổi, nhưng ưu thế nhất ở độ tuổi từ 6 đến 9. Tuy nhiên nó không thể chịu đựng sự mất nước khi thời tiết nóng, do đó khu vực sinh sống luôn gần nguồn nước.

Nguyễn Hùng

Video: Latestsightings