Chủ nhật, 17/03/2019 - 09:32

Mọi người nên ngoáy mũi và ăn “gỉ mũi”?

Dân trí

Mặc dù nhiều người cho rằng những người có thói quen ngoáy mũi và ăn luôn “gỉ mũi” là một hành động rất mất vệ sinh, nhưng mới đây, một bác sĩ da liễu ở Denver (Mỹ) đã đưa ra một tuyên bố gây tranh cãi.

Bác sĩ Meg Lemon, một bác sĩ da liễu ở Denver tuyên bố rằng ngoáy mũi là một cách quan trọng để chúng ta tăng cường hệ thống miễn dịch.

Mọi người nên ngoáy mũi và ăn “gỉ mũi”? - 1
Thói quen ngoáy mũi và “ăn” gỉ mũi có tốt hay không lại tiếp tục là đề tài gây tranh cãi.

Thậm chí đó là một thói quen mà hầu hết mọi người coi là kinh tởm, nhưng việc ngoáy mũi và ăn gỉ mũi… nên được khuyến khích.

Bác sĩ Lemon còn đưa ra lời khuyên bằng một báo cáo đưa lên báo chí cho rằng việc làm này tốt cho hệ thống miễn dịch.

Không chỉ thế, vị bác sĩ này còn đưa ra những lời khuyên gây tranh cãi như việc khuyên mọi người khi họ làm rơi thức ăn xuống sàn, xin hãy nhặt nó lên và ăn. Đừng nghĩ rằng nó là mất vệ sinh.

Trong khi đa phần mọi người đều cho rằng những lời khuyên này vô cùng mất vệ sinh nhưng Lemon lý giải rằng, đừng nghĩ rằng nó bẩn, những hành động đó cung cấp cho hệ thống miễn dịch của con người một “công việc”.

“Chúng ta đã phát triển hàng triệu năm để có hệ thống miễn dịch như ngày nay nhưng nếu sạch quá thì nó không có gì để làm. Hãy cho nó một công việc”, Lemon nhấn mạnh.

Hiện tại, sau những tuyên bố của tiến sĩ Lemon, vẫn còn rất nhiều luồng ý kiến trái chiều và tranh cãi về “tác dụng” của gỉ mũi.

Minh Long (Theo Mirror)