Chủ nhật, 15/03/2020 - 21:28

Mỹ phát triển trí tuệ nhân tạo tự động hóa máy bay chiến đấu

Dân trí

Cơ quan nghiên cứu Dự án Quốc phòng cấp cao (DARPA) của Mỹ đang xúc tiến phát triển một chương trình trí tuệ nhân tạo (AI) mới có thể tự động hóa các máy bay chiến đấu ở phạm vi ngắn.

Mỹ phát triển trí tuệ nhân tạo tự động hóa máy bay chiến đấu - 1

Theo báo cáo mới nhất, DARPA - một bộ phận của Bộ Quốc phòng Mỹ chịu trách nhiệm phát triển các công nghệ cho quân sự đang phát triển các thuật toán AI tự động hóa chiến đấu và thậm chí đang thử nghiệm chúng trong một môi trường mô hình hóa và mô phỏng

Báo cáo cũng giải thích rằng việc chiến đấu không khó để tự động hóa. Thay vào đó, thách thức nằm ở việc khiến phi công tin tưởng vào tự động hóa này hay không.

Hợp đồng đầu tiên để phát triển công nghệ, được gọi là Khu vực kỹ thuật (TA) 3 của dự án có trị giá 10,6 triệu USD đã được trao cho bộ phận Skunk Works của Lockheed Martin, bao gồm một nhóm các kỹ sư và nhà khoa học làm việc để giải quyết các vấn đề an ninh quốc gia quan trọng nhất.

Các lĩnh vực kỹ thuật khác của dự án là TA1, phát triển các thuật toán cho quyền tự trị chiến đấu cục bộ; TA2 và TA4, được tích hợp các thuật toán đó vào các máy bay quy mô đầy đủ.

DARPA trước đó đã tài trợ cho AlphaDogfight Trials vào tháng 4, đây là một cuộc thi ảo để thử nghiệm các thuật toán AI trước giai đoạn phát triển TA1. Các thử nghiệm sẽ tập hợp tám nhóm công nghiệp và học thuật để trình diễn các hệ thống chiến đấu dựa trên AI của họ.

Khôi Nguyên

Theo Sputnik

Mới nhất

Đáng quan tâm