Năm 2040, con người sẽ chiếm đóng sao Hỏa

Dân trí

Cựu phi hành gia và cũng là người thứ hai đặt chân lên mặt trăng (sau chỉ huy tàu Apollo 11 – Neil Armstrong) cho rằng đã đến lúc con người chinh phục hệ mặt trời.


Theo Buzz Aldrin, con người cần phải tìm một hành tinh để có thể nhanh chóng định cư, và ông nhấn mạnh sao Hỏa có thể trở thành nơi đặt chân kế tiếp của chúng ta trong những năm 40 của thế kỷ này.

Theo Buzz Aldrin, con người cần phải tìm một hành tinh để có thể nhanh chóng định cư, và ông nhấn mạnh sao Hỏa có thể trở thành nơi đặt chân kế tiếp của chúng ta trong những năm 40 của thế kỷ này.

Trong một cuộc phỏng vấn, tiến sĩ Aldrin phát biểu “bản tính của con người vốn rất tò mò, chúng ta chắc chắn sẽ đạt được” có nghĩa là hệ mặt trời là dành cho chúng ta chiếm giữ.

Ông còn nói rằng “một trong những điều khiến cho việc khám phá vũ trụ cực kỳ thú vị là các khả năng không hề có giới hạn. Sao Hỏa sẽ là bước kế tiếp mà chúng ta có thể hành động – chúng ta chưa bao giờ đạt đến gần sự hiểu biết và khám phá hành tinh khác như lúc này”.

Năm 2040, con người sẽ chiếm đóng sao Hỏa - 2

Thêm vào đó, tiến sĩ Aldrin tin rằng “sao Hỏa thực sự là một nơi định cư tiềm năng. Hiện tại chính là thời điểm để bắt đầu suy nghĩ nghiêm túc về cuộc sống trên sao Hỏa trong tương lai sẽ như thế nào. Khoảng năm 2040, chúng ta sẽ có những Con người Sao Hỏa đầu tiên”.

Trong thời gian gần đây, tiến sĩ Aldrin rất bận rộn với việc giúp đỡ để tạo ra một chuyến đi thực tế ảo tới sao Hỏa, trong đó người dùng đội một thiết bị giúp họ đắm mình trong hành trình tới Hành tinh Đỏ. Người đàn ông 87 tuổi này mong rằng điều đó sẽ giúp mọi người chuẩn bị cho trải nghiệm này trước khi có thể thực sự đi đến sao Hỏa.

Năm 2040, con người sẽ chiếm đóng sao Hỏa - 3

Theo tiến sĩ Aldrin, “chúng ta cần phải đi một chặng đường dài nữa trước khi du hành vũ trụ trở nên phù hợp với khả năng chi trả của tất cả mọi người. May mắn là hiện nay chúng ta đã có công nghệ Thực tế tăng cường (AR) và Thực tế ảo (VR).

Trong khi tiến sĩ Aldrin cho rằng cuộc chiếm đóng sao Hỏa chỉ có thể đạt được vào năm 2040, nhà tỷ phú công nghệ Elon Musk lại có nhiều tham vọng hơn và hy vọng sẽ đưa được con người lên sao Hỏa vào những năm 30 của thế kỷ này.Năm ngoái, vị giám đốc điều hành của Space X tuyên bố điều đó có thể sẽ hoàn thành trong khoảng 10 năm nữa, hoặc sớm hơn - trong 9 năm nữa.

Anh Thư (Theo Express)