Thứ hai, 19/11/2018 - 07:13

NASA phát triển máy bay siêu thanh để… chở khách thương mại

Dân trí

Công ty quốc phòng hàng đầu thế giới Lockheed Martin tiết lộ đang cùng NASA phát triển mẫu máy bay siêu thanh có thể sử dụng cho các mục đích thương mại trong tương lai.

X-59 là tên của dự án máy bay thương mại siêu thanh này. X – 59 được mệnh danh là “Con Trai Concorde” - được thiết kế để bay ở độ cao gần 17.000m và đạt được tốc độ gần 1.600km/h. Điểm đặc biệt của loại máy bay này đó là nó không hề gây ra những tiếng động lớn khiến chói tai.

X – 59 được hi vọng có thể bay từ London đến Mỹ với 3 giờ đồng hồ.
X – 59 được hi vọng có thể bay từ London đến Mỹ với 3 giờ đồng hồ.

Lockheed Martin cho biết động thái này là một bước đi vô cùng quan trọng, đánh dấu một cột mốc quan trọng để mang lại du lịch thương mại siêu âm bước gần hơn với thực tế.

"Thiết kế dài và mảnh mai của chiếc máy bay là chìa khóa để chúng tôi đạt được mục đích phá bức tường âm thanh.

Hiện tại, cấu trúc máy bay bắt đầu hình thành, đưa chúng tôi đến gần hơn một bước để tạo điều kiện du lịch siêu thanh cho hành khách trên khắp thế giới”, đại diện của Lockheed Martin tiết lộ.

Các chuyên gia hàng không làm việc với dự án hi vọng X-59 sẽ tiến hành chuyến bay đầu tiên thử nghiệm vào năm 2021 và ban đầu nó sẽ được sử dụng để thu thập dữ liệu về phát triển du lịch với máy bay siêu âm.

Nếu thành công, đây có thể được coi là loại máy bay siêu âm thương mại đầu tiên chở hành khách.

Khôi Nguyên (Theo Fox News)