Thứ ba, 26/02/2019 - 06:42

NASA tuyên bố sẽ sớm tìm thấy sự sống trên sao Hoả

Dân trí

Theo tuyên bố của người đứng đầu NASA, nhóm chuyên gia của cơ quan này đang trên đường làm nên lịch sử.

Jim Bridenstine, giám đốc của NASA tiết lộ, các nhiệm vụ trên Sao Hỏa của cơ quan vũ trụ này có thể sớm khám phá ra sự sống ngoài Trái Đất.

NASA tuyên bố sẽ sớm tìm thấy sự sống trên sao Hoả - 1
Ông Jim Bridenstine tuyên bố NASA sớm làm nên lịch sử.

Ông Bridenstine cho biết: “Chúng tôi sẽ có thể xem xét các mẫu. Mục tiêu là khám phá cuộc sống ở một thế giới khác, đó là những gì chúng tôi đang cố gắng đạt được. Vì có rất nhiều người tuyệt vời. Chúng tôi đang trên đường thực hiện điều đó”.

Câu nói của ông Jim Bridenstine được biết đến từ một hội nghị ở Mỹ, sau khi cơ quan này phát hiện ra khí mêtan và các phân tử hữu cơ được coi là các khối xây dựng của sự sống trên hành tinh Đỏ.

Ông Jim Bridenstine cũng nói về kế hoạch đưa một đội ngũ chuyên gia của NASA trở lại Mặt Trăng vào năm 2028, nơi họ lên kế hoạch để ở lại trong một cuộc nhiệm vụ để làm cho Mặt Trăng có thể ở được cho con người.

“Lần này, khi chúng ta lên Mặt Trăng, chúng ta thực sự sẽ ở lại. Chúng tôi sẽ không để lại cờ và dấu chân và sau đó trở về nhà để không quay trở lại thêm 50 năm nữa”, Jim Bridenstine nhấn mạnh.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố vào năm 2017 rằng, ông muốn đưa người Mỹ lên Mặt Trăng và thiết lập một nền tảng ở đó và sẽ đóng vai trò là căn cứ giữa nhiệm vụ cho một nhiệm vụ lên sao Hỏa dài hơi.

Minh Long (Theo Express)